Cách sử dụng tranh hoa sen trong tranh trí hợp phong thủy

Trong trang trí có rất nhiều loại tranh với nhiều chủ đề khác nhau có tác dụng trong phong thủy, một trong những loại tranh có ý nghĩa quan trọng nhất là tranh hoa sen, không chỉ sở hữu một “sắc đẹp” được ví như sự thuần khiết, hoa sen còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt vươn lên từ bùn.

Hoa sen trong đời sống thường ngày.

Trong văn hóa Trung Quốc, hoa sen là hiện thân của sự thuần khiết như trong tự nhiên, cây sen thường mọc ở vùng nước bùn vượt lên khỏi mặt nước khoe sắc đẹp tinh tế điều này giống như một phép ẩn dụ gần giống với vẻ đẹp ở giữa mọi nghịch cảnh. Nhưng điều quan trọng hơn là cây sen là một trong số ít những cây mà mọi bộ phận của nó có thể được sử dụng để đóng góp cho cuộc sống hàng ngày.

Thân cây được nấu được ăn như các món rau

Lá được dùng để làm món xôi, để bọc trà cho thơm.

Rễ được nấu món canh, món súp tuy bình dân nhưng có nhiều tác dụng cho sức khỏe

Các hạt giống được sử dụng để làm thức ăn như một loại hạt, tâm sen được sử dụng để uống trà.

Hoa sen thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc

Những bông hoa thường được sử dụng làm nguyên liệu trong nước hoa

Và còn nhiều công dụng nữa.

Hoa sen trong đời sống tinh thần, tín ngưỡng

Trước khi chúng ta tiếp tục, phải nhấn mạnh rằng phong thủy không phải là một tôn giáo. Nhưng bởi vì một số tôn giáo thực hành các giáo lý tương tự như các văn bản cổ điển phong thủy, chúng thường được thảo luận trong mối quan hệ với nhau.

Ví dụ, trong Phật giáo, Đức Phật thường được miêu tả ngồi trên một chiếc ghế thánh là một bông sen. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì hoa sen cũng là một trong 8 đối tượng quý giá của Phật giáo.

Grandmasters tại các tu viện thường mô tả hoa sen như một đại diện sâu sắc của sự ngây thơ ở bên trong và đẹp ở bên ngoài.

Thật khó để tranh luận với nó vì chính Đức Phật dường như rất thích ghế hoa sen.

Quan Âm , nữ thần yêu thương của lòng thương xót được biết đến là có liên quan đến cây sen.

Đây là lý do tại sao cô ấy thường được minh họa trong các bức tranh cầm hoa sen, ngồi giữa những cây sen mọc xung quanh, với những bông hoa sen làm nền, ngồi trong tư thế hoa sen, hoặc ngồi trên ghế hoa sen giống như Đức Phật.

Ngay cả khi trưng bày, cô thường đi kèm với một bông hoa sen pha lê cho phong thủy.

He Xian Gu, một trong những thành viên của 8 vị thần bất tử được tôn kính cũng có hoa sen như một biểu tượng.

Như người ta có thể thấy, cây sen là một trong những vật phẩm có thể quan sát rộng rãi nhất trong cả phong thủy và tôn giáo.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nó mang năng lượng tích cực có thể mang lại may mắn tốt lành trong thành công học tập, địa vị xã hội và vận may.

Khi nó có sự hiện diện trong các vật phẩm tượng trưng phong thủy khác, nó sẽ phóng đại tiềm năng của loại may mắn được cho là người hành nghề đang khai thác.

Điều này có nghĩa là nó có một vị trí cho hầu hết các loại bối cảnh.

Ví dụ, khi nó được hiển thị trong một hình ảnh của những con vịt quýt biểu thị cho hôn nhân hạnh phúc, nó nhấn mạnh đến hạnh phúc và sự thuần khiết của mối quan hệ.

Hoặc khi được mô tả bằng các đồng tiền Trung Quốc có liên quan đến may mắn tiền bạc, hoa sen làm nổi bật nguồn tiền đến từ các phương tiện đạo đức.

Với con ếch 3 chân , nó đại diện cho sự may mắn xứng đáng với tiền bạc.

Nó cũng nổi bật trong các bức tranh tốt lành thông thường khác nhau như:

Khi được miêu tả bằng màu xanh lá cây để biểu thị các học giả đạt hạng nhất

Khi kết hợp với vòng nguyệt quế để thể hiện sự may mắn với khả năng sinh sản

Khi đi cùng với catkins và sậy để chúc thành công trong học tập

Khi hai bông hoa sen mọc lên từ cùng một thân cây tượng trưng cho một cặp vợ chồng hạnh phúc

Sau đó có một bài thơ nổi tiếng được viết bởi các nhà triết học Trung Quốc lớn Chu Đôn Di ( 周敦頤 ), trong đó ông tuyên xưng tình yêu của mình cho sen.

Treo tranh hoa sen ở đâu hợp phong thủy

Như từ cuộc thảo luận ở trên, sự tinh khiết mà tranh treo tường hoa sen có thể treo bất cứ đâu trong nhà mà không gây ra năng lượng tiêu cực.

Trên thực tế, bạn có thể đặt nó ở những nơi mà bạn biết có năng lượng xấu để hoa sen có thể đóng vai trò trung hòa năng lượng nguy hiểm phát ra từ khu vực.

Nếu nó được tìm thấy trên một bức tranh có ý nghĩa cải thiện sự công nhận và trạng thái cho các thành viên trong gia đình, thì hãy đặt nó vào khu vực công nhận mà bạn đã xác định. (thường là phía nam)

Hoặc nếu nó được tìm thấy trên các tính năng nước cho sự may mắn giàu có như là một phần của chính đài phun nước mini , thì hãy đặt nó vào khu vực giàu có của ngôi nhà mà bạn đã xác định. (thường là phía bắc)

Nếu bạn đang cố gắng đặt một bức tượng hoặc bức tranh hoa sen độc lập, thì phía bắc , tây hoặc tây nam có lẽ là những khu vực tốt nhất vì chúng là các yếu tố nước và gỗ theo khái niệm 5 yếu tố .

Nếu bạn thành thạo trong các ngôi sao bay theo phong thủy , thì bạn có thể xem xét việc đặt nó trong các phần của ngôi nhà nơi các ngôi sao 1, 4, 6, 8 hoặc 9 cư trú.

xem thêm: khungtranhtreotuong.com

Ý Nghĩa Của Cây Bồ Đề

Mệnh Hỏa nên Đeo Đồng Hồ Nào Tốt Nhất?

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp