Nhiều khách sạn ế ẩm do dịch bệnh Corona

Ngành du lịch đặc biệt là các khách sạn đang phải chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh do virus corona gây ra, các khác sạn bình dân cho tới các khách sạn cao cấp sử dụng két sắt Hòa Phát chính hãng để bảo vệ an toàn cho tài sản của khách hàng đã áp dụng nhiều chương trình giảm giá nhưng tình hình cũng không thật sự khả quan.

khách sạn vắng khách

Trước những thông tin của Bộ Y Tế về dịch bệnh do virus corona tâm lý người dân Hà Nội tỏ ra đề phòng. Mọi người dân đã ý thức hạn chế tối đa việc ra ngoài vui chơi như trước đây, chính vì vậy không chỉ các khách sạn mà các trung tâm mua sắm, khu du lịch, công viên, chợ… ở thủ đô tiếp tục giảm lượng khách.

Ghi nhận thực tế vào khoản sau Tết nguyên đán đến nay các khu trung tâm thương mại, rạp chiếu phim… sụt giảm lượng khách đáng kể.

Hiện tại tại khu TTTM PVincom Bà Triệu khu vực mua sắm quần áo và ăn uống rất thưa thớt người qua lại. Trước đây nhiều gian hàng tại trung tâm này trước đây bất kể thời gian nào trong ngày cũng đông khách.

Những tác động lớn do dịch bệnh virus corona đem lại không chỉ là đe dọa đến sức khỏe con người, mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế mỗi quầy hàng thời trang tại Vincom trước Tết vừa rồi, mỗi ngày doanh thu khoảng 30 – 40 triệu. Một tuần sau Tết, con số này giảm hơn một nửa.

Để an tâm mua sắm giữa mùa dịch bệnh, nhiều bà nội trợ phải bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang khi đi mua hàng ở siêu thị vào những ngày qua. 

Trước các cảnh báo liên tục về nguy cơ lây lan của virus corona tại Việt Nam và những khuyến cáo phòng dịch,

Cạnh đó, nhiều ứng dụng mua sắm trực tuyến trong dịp này bắt đầu tung ra nhiều gói giảm giá hấp dẫn, nhằm thu hút lượng khách mua sắm qua mạng đang tăng cao.

Trước đây thời điểm đại dịch do chủng mới của virus corona vẫn chưa bùng phát, tại đoạn có nhiều quán nhậu trên đường  bàn ghế trong các quán này thường đông đúc, náo nhiệt. Tuy nhiên, chỉ trong vòng một tuần sau Tết Nguyên đán, cảnh tượng đìu hiu tại khu vực này dễ khiến nhiều người bất ngờ.

Tại một nhà hàng dưới phố Gầm Cầu, dù đã vào giờ cao điểm ăn nhậu thường lệ, nhưng từ trong ra ngoài khách vẫn vắng tanh. Giữa tâm dịch bệnh  do virus corona gây ra, các chủ nhà hàng vẫn phải chấp nhận lỗ vốn, cố gắng cầm cự cho đến khi dịch đi qua.

vắng khách

Theo đánh giá của cơ quan chức năng không chỉ các ngành hàng du lịch, kinh doanh…mà tới đây các ngành khác như thủy sản, gỗ, rau quả… sẽ bị ảnh hưởng lớn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc đã đóng cửa để ngăn chặn bệnh dịch, nhưng hàng hóa Việt Nam cũng chính vì vậy mà không thể xuất sang Trung Quốc, đây là nỗi lo của các doanh nghiệp nhưng cũng chính là vấn đề đau đầu cho các cơ quan ban ngành.

Hy vọng tới đây dịch bệnh tại Việt Nam sẽ có chiều hướng giảm và kiểm soát được để tình hình kinh tế được cải thiện tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp