Những lưu ý về nội thất phòng ngủ

Một giấc ngủ ngon sau một ngày dài làm việc là điều tất yếu của mỗi người trong chúng ta. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, trong đó đồ nội thất là yếu tố quan trọng. 

1. Kích thước hợp lý

Trước khi chọn nội thất trong phòng ngủ bạn phải hiểu rõ kích thước của căn phòng của bạn thì mới chọn nội thất phù hợp với căn phòng bạn. Nếu diện tích phòng bạn rộng rãi và thoải mái thì bạn có thể chọn những nội thất có nhiều chi tiết còn nếu phòng bạn hẹp thì có thể chọn những nội thất nhỏ gọn, tinh giản hơn.

2. Chọn nội thất hài hòa

Hài hòa về màu sắc và hình dáng. Màu sắc nội thất rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bố cục phòng ngủ mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của chủ nhà. Vì vậy, màu sắc đến hình dáng của nội thất phải hài hòa với phòng ngủ, như rèm; màu tường, màu gạch … 

3. Vị trí sắp xếp

Ai mà chẳng thích một căn phòng gọn gàng nhỉ, vì vậy việc sắp xếp căn phòng gọn gàng là hết sức quan trọng, nên sắp xếp căn phòng của bạn đi nhé.

4. Theo phong thủy để nó không ảnh hưởng đến

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cùa chủ nhân căn nhà. Vì vậy, hãy sắp xếp căn phòng thật hợp lý theo phong thủy để nó không ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của chủ nhân và của chủ nhân và của gia đìnì. 

Phòng ngủ không nên chọn những màu sắc mang hướng buồn bả, u tối sẽ tảo ra cho căn phòng một sự u tối. Nên tránh cả những thứ mang ý ngĩa bạo lực vì nó sẽ cản đi dòng năng lượng sạch trong căn phòng bạn. Phòng ngủ cần riêng tư và ấm áp , hãy chọn những gam màu pastel nhẹ nhàng, hơn là những màu nóng hoặc màu lạnh u tối.

Phong thủy tốt cho phòng ngủ cần mang năng lượng sạch, hãy tránh xa các món đồ, vật dụng mang tính Thủy. VD: gương soi lớn, vật xanh da trời,…

5. Trang trí gương trong phòng ngủ

Theo phong thủy thì gương là vật dùng để phản chiếu, vì vậy nó cực kỳ tốt để đẩy lùi sát khí, âm khí. 

6. Kỵ những phòng ngủ được thiết kế lồi lõm

Theo phong thủy phòng ngủ, thì những hình dáng phòng ngủ lồi lõm làm ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong căn nhà. Một phòng có hình dáng lồi lõm như hình tam giác, hình chữ thập …

7. Kê giờng đóiường đối diện cửa ra vào

Không nên để giường ngủ đối diện cửa ra vào vì nó sẽ mang lại một nguồn năng lượng xấu tạo ra phong thủy không tốt cho phòng ngủ của bạn.

Hãy tham khảo bên trên để có những lựa chọn đúng đắn nhất để trang trí phòng ngủ cho căn nhà cấp 4 của bạn nhé !

 

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp