04 thiết bị bảo hộ lao động để vận hành xe nâng an toàn không thể bỏ qua

Xe nâng hàng là một thiết bị vận chuyển hàng hóa thiết bị vô cùng hữu ích, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để nâng cao năng suất, tăng tốc quy trình.  Tuy nhiên như bất cứ thiết bị cơ giới nào khác. Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành, người lái xe cần tuân thủ nguyên tắc, trang bị đầy đủ thiết bị để vận hành an toàn. Dưới đây là 04 thiết bị bảo hộ lao động để vận hành xe nâng an toàn không thể bỏ qua

 

04 thiết bị bảo hộ lao động để vận hành xe nâng an toàn là gì

Vâng. Để đảm bảo an toàn lao động. Dưới đây là những thiết bị người vận hành không thể bỏ qua

Kính bảo vệ

Vận hành một loại máy móc lớn như xe nâng đi kèm với trách nhiệm của người vận hành đối với môi trường và những người làm việc xung quanh.

Kính đeo mắt an toàn tiêu chuẩn hoặc kính theo toa dành cho những người thường đeo kính cận hoặc kính áp tròng bảo vệ mắt của người vận hành khỏi mọi nguy cơ từ môi trường có thể làm giảm thị lực của họ một cách nguy hiểm trong khi vận hành xe nâng.

Đeo kính bảo vệ mắt như một phần của PPE đặc biệt liên quan đến những người vận hành làm việc ngoài trời, nơi họ thường xuyên tiếp xúc với gió hoặc bụi.

Kính bảo vệ sẽ đảm bảo không có hạt bụi hoặc các vật nguy hiểm khác có thể lọt vào mắt của người vận hành, mang lại tầm nhìn rõ ràng trong suốt thời gian họ vận hành xe nâng.

Kính bảo vệ cũng là một phần quan trọng của PPE đối với những người vận hành xe nâng xử lý hóa chất hoặc hàng hóa nguy hiểm, có thể làm giảm thị lực hoặc gây hại nghiêm trọng cho mắt của họ nếu họ tiếp xúc với hóa chất hoặc hàng hóa.

Giày bảo vệ chân:

Tùy thuộc vào sức nâng của nó, trọng lượng không tải của xe nâng có thể rất cao do nó cần phải đối trọng với toàn bộ trọng lượng của tải trọng công suất tối đa của nó để ngăn nó bị lật.

Do trọng lượng lớn này, người vận hành thiết yếu và những người làm việc trong khu vực chung với xe nâng phải mang ủng có nắp thép.

Ủng có mũ bằng thép ngăn ngừa hoặc giảm nhẹ chấn thương do đè bẹp có thể do chân người bị xe nâng cán qua hoặc bị đè bởi tải nặng.

Găng tay chuyên dụng

Là một loại xe nâng hàng cơ khí có một số loại dầu và mỡ bôi trơn được áp dụng như một phần của việc bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động chính xác.

Đôi khi cặn dầu hoặc mỡ có thể được truyền sang vô lăng hoặc bộ điều khiển của xe nâng, thường khiến chúng trơn trượt khi cầm và vận hành.

Mang găng tay an toàn không chỉ bảo vệ người vận hành khỏi bất kỳ dư lượng nào mà còn mang lại độ bám tốt hơn khi xử lý các bộ phận điều khiển bị ảnh hưởng bởi dư lượng.

Găng tay an toàn cũng bảo vệ tay của người vận hành khi xử lý tải. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người vận hành xử lý nhiều hóa chất hoặc hàng hóa nguy hiểm có thể làm tổn thương da

Quần áo phản quang

Trang bị bảo hộ cá nhân cuối cùng và quan trọng nhất mà người vận hành xe nâng nên mặc là quần áo phản quang. Điều này mang lại một số lợi ích an toàn cho người vận hành và những người làm việc trong vùng lân cận bao gồm:

  • Người vận hành có thể dễ dàng nhìn thấy và xác định khi họ thường xuyên ra vào xe nâng
  • Đối với người điều khiển làm việc vào ban đêm trong điều kiện tầm nhìn bị giảm, họ có thể nhìn rõ trong bóng tối
  • Công nhân ở khu vực lân cận có thể được nhìn thấy rõ ràng giữa các pallet và hàng hóa trên sàn nhà kho bởi người vận hành xe nâng để giảm va chạm và tai nạn
  • Điều bắt buộc là quần áo có tầm nhìn cao phải đúng kích cỡ, quần áo rộng có thể trở thành mối nguy hiểm về an toàn vì nó có thể mắc vào bộ điều khiển hoặc mắc vào cửa cabin.

Hi vọng với những chia sẻ về 04 thiết bị bảo hộ lao động để vận hành xe nâng an toàn không thể bỏ qua trên đây. Bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng an toàn. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe nâng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ
Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Hướng dẫn cách trang trí phòng trọ sinh viên đẹp và sạch sẽ

Mẫu bàn trang điểm đẹp sử dụng phổ biến

 

 

 

 

 

 

 

thiết bị vô cùng hữu ích, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để nâng cao năng suất, tăng tốc quy trình.  

 

và bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. 

 

 

Nhưng chúng cũng có thể cực kỳ nguy hiểm, với hàng nghìn vụ tai nạn xe nâng hàng năm dẫn đến thương tích đôi khi nghiêm trọng, và thường là do vận hành không đúng cách và không an toàn hoặc thiếu đào tạo cho nhân viên vận hành.

Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn giữ an toàn cho nơi làm việc và đảm bảo bạn tận dụng tối đa thiết bị và nhân viên của mình.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp