10 Kiểm tra quan trọng trước khi vận hành xe nâng

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng. Chúng ta đều biết việc kiểm tra xe nâng là rất quan trọng trước mỗi ca làm và khi vận hành. Tuy nhiên chúng ta cần kiểm tra những gì thì không phải ai cũng có đầy đủ thông tin đặc biệt là đối với những người mới vận hành. Trong bài viết này xe nâng Đông Đô sẽ chia sẻ với bạn 10 danh sách kiểm tra quan trọng trước khi vận hành xe nâng. Cùng tham khảo nếu bạn cũng đang sử dụng xe nâng nhé

 

10 Kiểm tra quan trọng trước khi vận hành xe nâng
10 Kiểm tra quan trọng trước khi vận hành xe nâng

10 danh sách kiểm tra không thể bỏ qua trước khi vận hành xe nâng

Xe nâng hàng trong bất kỳ nhà kho hoặc khu công nghiệp nào cũng được sử dụng hàng ngày, nhưng điều này không có nghĩa là chúng luôn sẵn sàng hoạt động liên tục.

Mỗi lần sử dụng xe nâng, bạn nên tự mình kiểm tra xe. Kiểm tra có thể giúp xác định bất kỳ lỗi nào đối với xe nâng và giúp giữ cho tất cả các phương tiện ở tình trạng tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy một chiếc xe nâng không phù hợp để sử dụng, bạn nên thông báo cho người giám sát của bạn và xác định vị trí một chiếc xe nâng thay thế cho nhiệm vụ của bạn nếu nó không thể sửa được. Dưới đây là danh sách bạn nên dành thời gian để kiểm tra trước khi khởi động xe của mình

1-Kiểm tra mức nhiên liệu của xe nâng

Tùy thuộc vào loại xe nâng bạn sử dụng, điều này có thể áp dụng cho nhiều việc khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng xe nâng chạy bằng xăng thì nên kiểm tra mức xăng, dầu nhưng nên kiểm tra mức sạc của xe điện.

2- kiểm tra đèn của bạn

Giống như bất kỳ phương tiện nào, ánh sáng là điều cần thiết. Trên xe nâng, chúng không chỉ có thể giúp bạn hướng dẫn bạn trong những khu vực tối mà còn có thể cảnh báo những người vận hành gần đó.

3- Kiểm tra phuộc xe nâng

Tương tự, khi bạn muốn nhắc nhở mọi người về việc bạn đến, thì tiếng còi cũng rất quan trọng. Điều này làm giảm các tai nạn liên quan đến người đi bộ và cảnh báo các phương tiện khác gần đó.

4 Kiểm tra bánh xe

 Bánh xe của xe nâng có thể ảnh hưởng đến cách nó truyền động, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng lốp xe được bơm căng đúng cách và bánh xe ở tình trạng tốt.

5- Kiểm tra tay lái của xe nâng

Bạn sẽ sử dụng xe nâng để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau hoặc cải thiện độ chính xác, có nghĩa là tay lái phải ở trạng thái tốt nhất. Trước khi vận hành, vui lòng kiểm tra xem ghi đông và căn chỉnh có chính xác không.

6 Kiểm tra càng nâng

Là một bộ phận quan trọng của xe nâng, bạn phải luôn kiểm tra xe nâng để đảm bảo rằng chúng đang trong tình trạng hoạt động và không bị cong theo cách có thể tiếp đất.

7-Kiểm tra phanh

Dừng lại trong trường hợp khẩn cấp có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa an toàn và thương tích thảm khốc. Trước khi sử dụng xe nâng, vui lòng đảm bảo rằng hệ thống phanh luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất

 

8 Gương chiếu hậu xe và một số phụ kiện liên quan

Gương và ghế của hai người không thể ở cùng một chỗ. Trước khi cố gắng vận hành xe nâng, vui lòng điều chỉnh nó cho phù hợp với sự thoải mái của bạn.

9 Trang phục

Để vận hành xe nâng một cách an toàn, một số điều cần phải được thực hiện. Khi đảm bảo rằng xe nâng đã sẵn sàng, vui lòng mặc áo vest có tầm nhìn cao, giày dép chắc chắn và đội mũ bảo hiểm.

10- Kiểm tra giới hạn dung lượng

Các loại xe nâng khác nhau có giới hạn tải trọng khác nhau, bạn cần hiểu rõ về giới hạn này trước khi lựa chọn loại xe phù hợp để hoàn thành công việc.

Hi vọng với chia sẻ 10 kiểm tra quan trọng trước khi vận hành xe nâng trên đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hoặc cần thuê xe nâng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp