10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Thảm thường để làm sống động ấn tượng của sự ấm áp trong một căn phòng. Mặc dù vậy, không có gì lạ khi mọi người lắp đặt thảm với mục đích thuần túy là làm ngọt không gian nội thất của họ. Vậy thì điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn tạo ấn tượng ấm áp nhưng căn phòng của bạn tương đối hẹp và hạn chế?

Đối với những người hiện đang sống trong các căn hộ hoặc khu đô thị, có một khu đất rộng, rộng rãi là rất hiếm và đắt đỏ. Tuy nhiên, đừng biến vấn đề này thành lý do để bỏ qua việc trang trí nội thất của ngôi nhà. Tại đây, Kania sẽ thảo luận về cách chọn thảm lý tưởng và thiết kế thảm mát mẻ có thể làm cho căn phòng nhỏ bé của bạn trông rộng rãi hơn. Đừng bối rối, hãy xem cảm hứng từ SofaZ!

1. Mua thảm có họa tiết / hoa văn lớn để tạo ấn tượng rộng rãi cho căn phòng

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Nếu bạn muốn thử nghiệm với thảm có hoa văn, nếu có thể hãy chọn một mẫu lớn. Thảm có họa tiết quá chi tiết và nhỏ thường sẽ khiến căn phòng có cảm giác đầy đủ và hẹp hơn. Nhưng đừng giới hạn bản thân để sáng tạo chỉ vì giả định này, vâng. Bởi vì mọi thứ sẽ lại phụ thuộc vào đồ nội thất bạn chọn và các yếu tố hỗ trợ khác trong phòng, chẳng hạn như cửa sổ, rèm cửa hoặc gương.

2. Chọn kích thước thảm lý tưởng cho mỗi phòng

Điều quan trọng nhất để xem xét khi chọn thảm là kích thước. Thảm có kích thước quá nhỏ sẽ không gây được nhiều ấn tượng. Ngược lại nếu kích thước tấm thảm của bạn quá lớn, căn phòng thực sự có vẻ hẹp và đầy hơn. Bạn chắc chắn muốn tránh vấn đề này, phải không?

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Bây giờ, để xác định kích thước lý tưởng của thảm, hãy xác định dựa trên vị trí của đồ nội thất – không phải kích thước của căn phòng. Thực sự không có tiêu chuẩn cụ thể để xác định kích thước lý tưởng của một tấm thảm bởi vì tất cả phụ thuộc vào cách bạn đặt đồ nội thất trong phòng..

3. Thảm màu sáng không có hoa văn sẽ làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Thảm trắng được biết là dễ bị bẩn, nhưng thảm có màu này có thể là một trong những yếu tố có thể làm cho căn phòng trông sáng sủa và rộng rãi hơn. Đừng thích màu trắng? Bạn có thể chọn thảm màu thay thế như pastel, tro, nâu nhạt hoặc kem. Nếu có một cửa sổ trong phòng, rèm cửa với màu sắc tươi sáng cũng có thể là một cặp vợ chồng ngọt ngào để căn phòng trông rộng rãi hơn.

4. Làm cho kết cấu là một trong những cân nhắc chính trong việc chọn thảm

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Bận rộn bằng cách chọn kích thước và màu sắc, đôi khi nhiều người bỏ qua kết cấu của thảm. Mặc dù kết cấu sẽ quyết định diện mạo nội thất tổng thể của căn phòng. Nếu bạn nằm trong số những người thích chạy theo xu hướng, thảm lông mịn như hình trên chắc hẳn là một trong những mục tiêu của bạn. Kết cấu này không chỉ trông buồn cười mà còn làm tăng ấn tượng về sự ấm áp trong khi mang lại nét sang trọng cho căn phòng.

5. Thảm họa tiết Aztec là một trong những thiết kế được yêu thích

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Các họa tiết Aztec như hình trên thực sự đã trở thành một trong những họa tiết thảm được yêu thích nhất mà nhiều người thèm muốn. Ngoài thiết kế có thể được coi là vượt thời gian , sự kết hợp màu sắc của họa tiết này cũng rất đẹp. Đối với những người muốn làm sống động ấn tượng nam tính của căn phòng, bạn có thể chọn họa tiết aztec với hai màu đen và trắng. Ngoài thiết kế đẹp, tấm thảm này cũng tương đối phù hợp để lắp đặt trong bất kỳ phòng nào bạn biết.

6. Tấm thảm có họa tiết từ Morocco này rất phù hợp để lắp đặt trong phòng gia đình bạn

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Các họa tiết Ma-rốc như bạn có thể thấy ở trên cũng là một trong những họa tiết thảm phù hợp để kết hợp trong một căn phòng nhỏ. Bởi vì mô hình khá cổ điển, thảm họa tiết này là hoàn hảo khi kết hợp với một căn phòng màu trắng hoặc sáng. Phòng phù hợp nhất để được trang bị thảm Ma-rốc là phòng gia đình.

7. Thảm có họa tiết sọc có thể tạo ấn tượng ngọt ngào cho căn phòng

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Thảm vải có họa tiết sọc thường không phải là lựa chọn quá yêu thích, mặc dù họa tiết này thực sự có thể mang lại ấn tượng về sự ngọt ngào trong phòng như bạn biết. Để trông sang trọng, hãy chọn một họa tiết sọc có kích thước như hình trên.

Cụ thể cho một họa tiết này, đừng chọn một tấm thảm có kích thước hơn 2 × 3 mét. Họa tiết sọc có khả năng làm cho căn phòng trở nên đầy đủ và chật chội hơn nếu kích thước sai.

8. Nhìn hiện đại với thảm họa tiết chevron

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Đối với những bạn thích vẻ hiện đại của nội thất ngôi nhà, thảm có họa tiết chevron có thể là một trong những sản phẩm chủ đạo. Mô-đun Chevron thực sự đang trở thành một xu hướng một lần nữa gần đây. Mô-típ chevron này thực sự đã bận rộn kể từ những năm 60. Tấm thảm họa tiết zig-zag này rất phù hợp khi kết hợp với đồ nội thất tối giản hoặc hiện đại với màu đen và trắng.

9. Thảm cho trẻ em

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Ngoài việc làm tăng thêm ấn tượng về sự ấm áp, thảm trong phòng trẻ em hoặc phòng chơi cũng có thể mang đến một bầu không khí vui vẻ hơn. Đối với các vấn đề về họa tiết hoặc hình ảnh, bạn có thể ngay lập tức điều chỉnh theo chủ đề của căn phòng.

Không cần phải sợ màu sắc hoặc thử nghiệm ở đây. Bởi vì phòng của trẻ thường là một trong những không gian táo bạo nhất về vấn đề màu sắc so với các phòng khác trong nhà. Nhưng đối với các vấn đề về kết cấu, cố gắng không chọn thảm có lông vì nó tương đối khó làm sạch.

10. Thảm hình tròn tạo ấn tượng rộng cho căn phòng

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Nếu trước đây bạn chỉ thấy thảm có hình vuông. Lần này, SofaZ sẽ thảo luận về tấm thảm tròn. Thảm có hình dạng này rất phù hợp nếu được ghép với ghế sofa. Bạn muốn xuất hiện nhiều lập dị và sang trọng? Bạn có thể gian lận trong các thiết kế thảm đầy màu sắc như ở trên để làm đẹp căn phòng hoặc không gian làm việc của bạn.

Xem thêm: Một số ghế sofa phù hợp với thảm tròn

10 thiết kế thảm mát cho phòng nhỏ

Bây giờ bạn có thể thấy rằng tấm thảm có thể làm sống động ấn tượng của sự ấm áp và làm nóng căn phòng? Kích thước tương đối nhỏ của căn phòng không còn là trở ngại hay hạn chế trong việc trang trí nhà cửa. Diện mạo tổng thể của nội thất ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào vị trí và lựa chọn đồ nội thất hiện có. Để thoát khỏi ấn tượng đơn điệu, bạn cũng có thể chọn một số thiết kế thảm mát mẻ ở trên cho từng phòng khác nhau trong ngôi nhà mà bạn biết.

Bạn muốn biến ngôi nhà mơ ước của mình thành hiện thực? SofaZ sẵn sàng giúp đỡ! Đối với những người bạn cần một chiếc ghế sofa, nó cũng có thể được nhận ra thông qua trang trí. 

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Tầm quan trọng của sofa phòng khách trong không gian sống

– Tạo ra điểm nhấn riêng cho căn phòng khách của bạn với những chiếc sofa góc
 

Rate this post
Rate this post