3 nguyên tắc phong thủy không được quên khi thiết kế nội thất chung cư

Khi thiết kế nội thất chung cư, cần tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy nhất định để mang lại cho ngôi nhà và gia chủ nhiều điều may mắn nhất. Dưới đây là 3 nguyên tắc phong thủy không được quên khi thiết kế nội thất chung cư mà Đông Tây Decor sẽ chia sẻ đến độc giả:

Tách biệt giữa động và tĩnh

Động và tĩnh là 2 yếu tố trái ngược nhau vì thế nên tách biệt chúng với nhau. Trong một ngôi nhà chung cư, phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình, diễn ra các hoạt động mang tính tập thể. Đây là không gian động. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn vì thế cần yên tĩnh. Theo phong thủy, đây là không gian tĩnh.

Hai không gian này khác nhau về tính chất cũng như mục đích sử dụng do đó cần tách biệt độc lập với nhau. Không nên để các hoạt động trong không gian phòng “động” làm ảnh hưởng tới phòng “tĩnh” dẫn tới tác động tiêu cực về sức khỏe, tinh thần cho gia chủ.

Phòng khách có thể không cần lớn nhưng cần được đặt độc lập. Nếu diện tích chung cư nhỏ, tốt nhất là có hệ thống cách âm để không ảnh hưởng tới các không gian khác. Sự tách biệt của phòng khách đối với các phòng khác đảm bảo cuộc sống riêng tư của các thành viên, giúp cho gia đình giữ được hòa khí, gia trạch yên ổn, thoải mái.

Thiết kế nội thất chung cư cần đảm bảo các yếu tố: động - tĩnh tách biệt, phòng khách - phòng ăn rõ ràng, tận dụng tối đa nguồn năng lượng từ thiên nhiên.
Thiết kế nội thất chung cư cần đảm bảo các yếu tố: động – tĩnh tách biệt, phòng khách – phòng ăn rõ ràng, tận dụng tối đa nguồn năng lượng từ thiên nhiên.

Tách biệt phòng khách và nhà bếp

Các ngôi nhà trong chung cư, nhà bếp và phòng khách thường được thiết kế cạnh nhau để tiết kiệm diện tích. Đối với một số thiết kế, tuy không có tường hay vách ngăn vẫn có thể phân biệt được đâu là phòng khách, đâu là nhà bếp. Tuy nhiên, trong một số thiết kế, hai không gian này không có nhiều dấu hiệu để phân tách rõ ràng với nhau. Thậm chí, với một số chung cư mini, hai không gian này còn được kết hợp làm một.

Trong phong thủy, mục đích sử dụng hai không gian này hoàn toàn khác nhau nên việc bố trí, sắp xếp nội thất, trang trí cũng khác nhau. Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình nhưng cũng là nơi tiếp khách, đón tiếp bạn bè, đôi khi còn là khách hàng, đối tác. Phòng bếp là nơi nấu nướng, ăn uống, là không gian sinh hoạt riêng tư của gia đình. Nếu tiếp đãi các vị khách quan trọng hoặc đối tác ở bàn ăn hay không gian gần bếp nấu thì thực sự không tiện chút nào.

Thiết kế căn hộ chung cư theo đúng nguyên tắc phong thủy thì hai không gian này phải hoàn toàn tách biệt, như vậy vừa đảm bảo được chức năng của các phòng vừa tránh được những kiêng kỵ trong phong thủy ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Gần gũi với thiên nhiên

Gần gũi với thiên nhiên là cách tốt nhất để hạn chế tiêu hao năng lượng tiền bạc.

Khi không gian sống của bạn gần gũi với thiên nhiên, bạn có thể lấy sáng, đón gió từ bên ngoài vào, từ đó hạn chế việc sử dụng đèn điện, vừa tiết kiệm được tiền bạc vừa đảm bảo sức khỏe, cả về thể chất và tinh thân.

Bài trí và thiết kế nội thất chung cư cần đảm bảo để phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, phòng vệ sinh đều có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Tận dụng triệt để nguồn sáng này vừa tạo ra không gian gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên vừa tiết kiệm được năng lượng.

Trong phong thủy, thiết kế như vậy cũng giúp cho việc lưu chuyển các dòng khí trong ngôi nhà trở nên thuận tiện, vượng khí sẽ lưu thông và phát huy tác dụng tốt nhất, mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà và gia chủ.

Đây là những nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư mà bất kỳ Decortor nào cũng cần phải nhớ và áp dụng triệt để. Việc làm này vừa giúp gia chủ có được không gian sống tốt nhất vừa thể hiện được sự đào tạo cơ bản, chuyên nghiệp của nhà thiết kế nội thất/kiến trúc sư.

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.