4 lưu ý khi bố trí nội thất bếp ăn theo phong thủy

Bếp ăn là không gian sum họp gia đình, đồng thời cũng là “kho”, là nơi thể hiện tài chính của gia đình theo quan điểm phong thủy. Vì vậy, khi bài trí nội thất bếp ăn cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy để tài chính, vượng khí của gia đình không bị ảnh hưởng.

Dưới đây là 4 lưu ý khi bố trí nội thất bếp ăn theo phong thủy cần phải nhớ mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor sẽ chia sẻ với độc giả:

Vị trí đặt bếp

Theo phong thủy: bếp ăn không nên đối diện với của chính hay cửa sổ – các dòng năng lượng sẽ không được lưu trữ và tích tụ trong nhà, dẫn đến hao hụt tiền bạc của gia chủ. Bếp ăn không nên để để đối diện hay ở gần phòng ngủ vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, có thể dẫn tới hao hụt sức khỏe, tiền của, nhất là đối với người phụ nữ.

Bếp ăn bài trí hợp phong thủy tránh hao tài, tốn của, vượng khí.
Bếp ăn bài trí hợp phong thủy tránh hao tài, tốn của, vượng khí.

Bếp ăn không đặt gần những vật dụng có tính Thủy như bồn rửa, máy giặt, tủ lạnh… vì Hỏa kỵ Thủy. Điều này sẽ dẫn tới những dòng năng lượng xấu ảnh hưởng đến vận mệnh, công danh của gia chủ.

Bếp ăn tránh đặt đối diện với nhà vệ sinh – tránh những nơi xú uế, dễ gây bệnh tật, hao tổn sức khỏe.

Thờ thần Bếp

Ở phương Đông, ông Công ông Táo là những vị thần được mọi gia đình thờ cúng từ hàng nghìn năm. Ông Công ông Táo là người cai quản chuyện bếp núc, hạnh phúc gia đình. Ban thờ các vị thần này nên đặt ngay phía trên bếp nấu hoặc ở góc nhà bếp.

Táo Quân thuộc Hỏa nên ban thờ nên đặt ở phía Nam – vượng Hỏa. Không nên đặt gương hay thủ kính đối diện với ban thờ Táo quân vì có thể dẫn đến hiện tượng phản xạ hương khói, gây ra những bất lợi về phong thủy cho gia chủ và gia đạo.

Bàn ăn

Bàn ăn hình tròn biểu thị cho sự sum họp gia đình
Bàn ăn hình tròn biểu thị cho sự sum họp gia đình

Bữa cơm là nơi gia đình quây quần bên nhau nên các gia đình thường sử dụng bàn ăn hình tròn để tượng trưng cho sự sum họp. Đối với một số không gian, gia đình, bàn ăn được sử dụng là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình elip.

Theo phong thủy, các hình dáng bàn ăn như trên có thể sử dụng, ngoại trừ các bàn ăn hình bình hành hoặc bàn ăn có nhiều góc cạnh. Bàn ăn góc cạnh dễ gây hao tài.

Bàn ăn nên đặt ở những vị trí khuất, không nên đặt đối diện với bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần thánh hay gần cửa ra vào. Cố gắng đặt bàn ăn ở xa những vị trí này nhất có thể. Bàn ăn không nên đặt ở dưới trần có xà ngang treo lơ lửng. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, có thể làm nhân khẩu hao hụt.

Đối với trường hợp có xà ngang treo trên đầu bàn ăn, dưới xà ngang nên treo một quả cầu tròn với màu sắc phù hợp – quả cầu sẽ là “vật thế thân” hứng chịu những điều không may mắn cho gia chủ.

Thùng gạo

Thùng gạo biểu thị cho sự giàu có, sung túc của gia đình nên phải được đặt kín đáo, có thể đặt trong các ngăn tủ dưới bếp.

Thùng gạo nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp, tránh đặt ở hướng Đông. Thùng gạo nên được kê lên để chống ẩm nhưng không cao quá.

Bên trên là 4 lưu ý khi bố trí nội thất bếp ăn theo phong thủy mà Đông Tây Decor đã giới thiệu, độc giả có thể xem thêm một số mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư khác của chúng tôi tại đây:

 

Rate this post
Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.