4 nguyên tắc cơ bản để chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Chung cư có tầm nhìn tốt, đường minh thông thoáng,… là những nguyên tắc cơ bản để chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy.

Chung cư có tầm nhìn tốt

Chung cư thực chất là một khối hộp lớn có nhiều căn hộ. Trong căn hộ chia làm nhiều phòng nhỏ để phục vụ sinh hoạt tiện ích cho người dân trong phố. Một căn hộ chung cư tốt phải tích hợp hướng nhìn tốt, đón gió mát, tránh lượng ánh nắng quá lớn và đặc biệt là có một khoảng lùi thông thoáng để giảm va chạm, xung sát với phương tiện phía ngoài.

Minh đường thông thoáng

Minh đường là cách gọi phố của từ không gian phía trước hay gọi là không gian chơi trước sân chung cư. Đó có thể là khu vực bài trí cây xanh, sân chơi, công viên nhỏ để cư dân sinh hoạt hằng ngày trước và sau mỗi khi rãnh rỗi. Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để người dân lựa chọn mua chung cư.

chon huong can ho chung cu
Chung cư có tầm nhìn tốt, đường minh thông thoáng,… là những nguyên tắc cơ bản để chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy.

Với đa phần gia chủ nên chọn hướng chung cư quay về hướng Nam hoặc Đông nam. Hướng của tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt của ra vào chính của chung cư. Theo phong thủy Việt Nam thì hướng chung cư Đông Nam rất thuận cho gia chủ. Nó tượng trưng cho việc hướng ra biển lớn, câu cá lớn và thuận buồm xuôi gió khi khởi đầu sự việc gì đó. Bởi vậy, một số chung cư đẹp ở nước ta thường có mặt tiền hướng theo phía Đông Nam. Hướng này cũng được xem là sẽ đón được gió mát, nguồn ánh sáng ổn định. Những phần hông và cạnh ngắn quay về hướng xấu giúp bài trừ âm vận theo hướng xấu, thu hút tài lộc theo hướng tốt.

Minh đường là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với yếu tố phong thủy cho căn hộ chung cư. Một khu đất chung cư không có minh đường thông thoáng thì cũng sẽ được đánh giá là không đẹp.

Tránh bài trí ban công về hướng Tây

Những chung cư có ban công ở hướng Đông, Tây sẽ hứng lượng nắng chiếu gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Chính vì lẽ đó, khi chọn chung cư người ta thường chọn hướng cửa chính và cả cử sổ, ban công để tìm được ngôi nhà hoàn hảo. Với những dãy chung cư quá liền kề thì nên chú ý đến độ lệch, khoảng không gian giữa các khối nhà vì nếu các dãy chung cư quá liền kề sẽ ảnh hưởng đến ánh nắng, sức gió hắt vào nhà, đôi khi chúng tạo nên tiếng ồn cùng những bất tiện. Khi chọn chung cư nên chú ý thêm không gian bên ngoài nhìn từ cửa sổ và hướng gió từ tất cả ô thoáng, cửa sổ, cửa chính.

Kỵ từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Huyền quan là một khái niệm không quá mới với người dân Việt, tuy vậy, rất ít người chú ý đến điểm này. Gia chủ khi mua nhà, chung cư nên chú ý đến cách bố trí Huyền quan. Sẽ có những khu Huyền quan bố trí thẳng với cửa sổ hoặc cửa chính nên khi nhìn từ bên ngoài vào có thể dễ dàng thấy phòng khách, phòng ngủ nhà bạn. Vị trí cùng những bất cập như vậy sẽ khiến bạn bất an, gây nên khó khăn trong sinh hoạt…

Phong thủy nơi ở ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tài vận, vượng khí của gia đình và gia chủ. Hướng nhà là yếu tố quan trọng thứ hai quyết định sự thuận lợi, hung – cát của ngôi nhà. Cần xem xét và cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua nhà, chung cư cho gia đình để tránh điều rủi, gặp nhiều điều may.

Rate this post
Rate this post