5 vật phẩm phong thủy nên đặt tại phòng khách trong ngày đầu năm mới

Năm mới sắp đến, ai cũng muốn có một năm tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.  Một vài linh vật phong thủy đặt tại phòng khách mang ý nghĩa cát tường, đón điều lành, tránh điều giữ sẽ giúp cho gia đình có một năm như ý.

Phòng khách là nơi các dòng khí đi vào nhà và đọng lại. Để các dòng khí tốt ở lại trong phòng lâu nhất và hóa giải đi những dòng khí xấu, chủ nhà thường đặt thêm những vật phẩm phong thủy ở đây.

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu vượng khí có thể đặt trong phòng khách. Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor xin giới thiệu tới quý độc giả 5 loại linh vật phong thủy có tác dụng đón lành, tránh dữ, mang lại phúc khí nhiều nhất cho gia đạo.

Tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Tượng tam đa Phúc - Lộc - Thọ
Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Tam đa Phúc – Lộc – Thọ là bộ ba vị thần mang lại sức khỏe, may mắn và hạnh phúc cho mọi nhà. Phúc Thần – vị thần bế đứa trẻ – làm chủ về của cải, hạnh phúc. Lộc Thần – vị thần cầm chiếc quyền trượng – làm chủ về đường tài lộc, công danh sự nghiệp. Thọ Thần – vị thần ôm trái đào tiên – làm chủ về trường thọ. Ba vị thần này luôn đi cùng với nhau, tượng trưng cho những điều quan trọng nhất trong cuộc đời, sự nghiệp của mỗi con người.

Ba vị thần này được đặt ở vị trí cao, trang trọng, mặt đều quay ra hướng cửa chính.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Phật nổi bật với cái bụng to và miệng cười rất tươi. Trên tay vị Phật này có mang một thỏi vàng hoặc bình hồ lô…, xung quanh có rất nhiều đứa trẻ đang vui chơi và mang theo những đồ vật phong thủy tượng trưng cho sự may mắn. Hình tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho mong ước và tâm tư của đạo Phật là đem nụ cười vào cuộc đời, vào mọi chúng sinh trên nhân gian.

Phật Di Lặc với nụ cười tươi
Phật Di Lặc với nụ cười tươi

Trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà với mong muốn an lạc, may mắn, hạnh phúc. Người ta tin rằng vị Phật bụng to này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đạo, gia chủ.

Tượng Quan Công – Quan Vân Trường

Quan Thánh đế – Quan Vân Trường là một vị tướng vô cùng tài giỏi và dũng mãnh thời Tam Quốc được hiển thánh.

Quan Thánh đế Quan Vân Trường
Quan Thánh đế Quan Vân Trường

Vị thánh này chuyên trấn áp sát khí, hung khí, ma quỷ, đem lại bình an cho gia chủ.

Tượng Quan công có thể hóa giải những hướng nhà xấu như tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại…

Đối với những người làm kinh doanh, tượng Quan Công vừa trấn trạch vừa có tác dụng cầu tài. Tượng Quan Công cầm thanh đao đứng tấn là linh vật phong thủy lý tưởng để trấn áp hung khí, dẹp trừ tiểu nhân, mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc.

Tượng Quan Công trưng bày trong phòng khách hoặc trung tâm của phòng/căn hộ là thích hợp nhất. Lưu ý, áp dụng cho những ngôi nhà hướng chính Bắc, chính Tây và hướng Tây Bắc.

Những người có chức vị cũng đặt tượng Quan Công cầm đao trên bàn làm việc để thể hiện sự uy nghiêm khi đang tại vị, còn đặt tượng Quan Công đọc sách với ý nghĩa mang lại sự sáng suốt, trí tuệ để giải quyết mọi công việc. Gia đình có con cháu đang độ tuổi đi học cũng đặt tượng quan công để mong muốn con cháu học hành giỏi giang, lớn lên trở thành tướng văn tướng nổi tiếng.

Tỳ hưu

Tỳ hưu (Thiên Lộc) là một mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Tỳ hưu có rất nhiều tác dụng. Người xưa quan niệm, Tỳ hưu là linh vật thu tài, giữ của cho gia chủ. Tỳ hưu có tác dụng mang lại tài lộc, bảo vệ sự bình yên cho gia đạo, mang lại cát khí, hỗ trợ sức khỏe cho gia chủ.

Màu sắc của Tỳ hưu cũng có ý nghĩa khác nhau
Màu sắc của Tỳ hưu cũng có ý nghĩa khác nhau

Tỳ hưu cũng có nhiều màu sắc, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Tỳ hưu màu trắng – bảo vệ sức khỏe gia chủ. Tỳ hưu màu đen – chiêu tài phát lộc. Tỳ hưu mà xanh – mang lại may mắn trong công danh sự nghiệp.

Ngoài ra Tỳ hưu cũng có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí.

Nên đặt Tỳ hưu trong phòng khách, bàn làm việc, đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để hút tài khí.

Long Quy

Long Quy – Rùa đầu Rồng là một loại thú lành có đầu rồng, thân hình của rùa. Rùa tượng trưng cho sự trường thọ. Rồng tượng trưng cho sự may mắn, thành công, quả cảm. Vì vậy, Long Quy là linh vật  mang ý nghĩa cát tường. Một số thông tin cho rằng, Long Quy thích mang vật nặng, với ý giúp con người gánh đỡ tai họa, chống lại sát khí. Vi thế, trong phong thủy, Long Quy còn được sử dụng để trấn trạch.

Rùa đầu Rồng mang ý nghĩa cát tường
Rùa đầu Rồng mang ý nghĩa cát tường

Rùa đầu Rồng khi đặt tại cung tài vị giúp gia chủ chiêu tài lộc, gia tăng thịnh vượng. Rùa đầu Rồng ngồi trên tiền vàng, thỏi vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng dài lâu, tài lộc dồi dào.

Ngoài ra, trên lưng của Long Quy còn cõng một rùa con, điều này tượng trung cho sự may mắn về con cháu, tương trợ để gia đình có nhiều con trai.

Long Quy nên đặt trên bàn theo hướng Đông hoặc Bắc. Nếu gia chủ muốn có được sự giú đỡ của quý nhân, thăng quan tiến chức thì nên đặt Long Quy ở bên cạnh hoặc phía sau lưng chỗ ngồi.

Các linh vật – vật phẩm phong thủy trước khi bài trí, cần được xác định vị trí, ngày, giờ đặt và khai quang đúng cách để linh vật phong thủy có phát huy được tác dụng hiệu quả nhất.

Độc giả có thể tham khảo một số bài viết khác về thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp dưới đây:

Rate this post
Rate this post