7 Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng cho các công ty B2B

Phần mềm quản lý bán hàng đã tiếp quản các hệ thống bán hàng thông thường ở các công ty B2B khác nhau. Phần mềm bán hàng toàn diện ban đầu được thiết kế để đơn giản hóa các hoạt động bán hàng trong một doanh nghiệp và giúp đẩy nhanh việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Với hệ thống bán hàng tích hợp này, bạn có thể dễ dàng bán hàng thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn đồng thời tăng năng suất bán hàng của bạn. Trong việc quản lý công ty của bạn, một ứng dụng bán hàng mạnh mẽ là điều cần thiết để tự động hóa các quy trình hoạt động khác nhau, làm cho chúng hiệu quả và chính xác hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng

Nếu bạn sở hữu một công ty B2B và chưa bao giờ nghe nói đến phần mềm quản lý bán hàng, thì bạn nên đọc bài viết dưới đây. Trong bài viết dưới đây, ĐôngTây Decor sẽ cung cấp tới bạn 7 lợi ích của Phần mềm quản lý bán hàng cho các công ty B2B mà bạn cần phải biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các tính toán sơ đồ định giá của hệ thống bán hàng để giúp bạn quyết định cái nào phù hợp nhất với công ty của bạn. 

1. Cơ sở dữ liệu có tổ chức

Tại sao bạn nên chuyển sang phần mềm quản lý bán hàng?

Phần mềm quản lý bán hàng cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ về khách hàng của mình. Nó cung cấp thông tin bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng chính xác cho công ty của bạn để toàn bộ bộ phận luôn đồng bộ và có tổ chức. Do đó, với thông tin chi tiết về đặc điểm và sở thích của khách hàng, phần mềm bán hàng tích hợp này cho phép bạn tận dụng tối đa mọi tương tác và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, dựa trên thông tin cập nhật và thời gian thực.

2. Dự báo bán hàng chính xác

Thông tin không đầy đủ dẫn đến dự báo bán hàng không chính xác. Phần mềm quản lý bán hàng tuyệt vời ghi lại dữ liệu một cách hiệu quả và cung cấp những thông tin quan trọng giúp nhân viên bán hàng dễ dàng đưa ra những dự báo chính xác. Quản lý bán hàng có thể dễ dàng quản lý dữ liệu. Do đó, thủ tục đơn giản này có thể là một giải pháp tuyệt vời cho các nhà quản lý bán hàng. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng hạn chế tối đa sai sót khi đưa ra dự báo bán hàng do hệ thống lưu trữ dữ liệu chính xác.

3. Cải thiện Hiệu suất của Nhóm Bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép nhóm của bạn tập trung vào việc bán hàng thay vì lo lắng về các nhiệm vụ lặp đi lặp lại nhưng quan trọng như cập nhật dữ liệu, lên lịch họp hoặc thực hiện các nhắc nhở tiếp theo. Đặc biệt, nó có khả năng tự động thiết lập các lời nhắc theo dõi, lên lịch nhiệm vụ bắt buộc đối với quy trình bán hàng và phân quyền nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm có liên quan.

Cải thiện hiệu suất bán hàng

4. Hợp tác nội bộ nâng cao

Phần mềm quản lý bán hàng có thể tóm tắt tất cả các công việc mà đội ngũ bán hàng của bạn đã thực hiện. Và cũng trình bày thông tin đó theo cách cho phép mọi người tham gia để hiểu toàn bộ nhóm đang làm gì. Dễ dàng truy cập thông tin này giúp giảm nhu cầu họp tốn thời gian đồng thời cho phép mọi người tham gia và trở thành một phần quan trọng trong doanh nghiệp của bạn. Loại đánh giá chung này có thể cung cấp thông tin và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người tại công ty của bạn bất kể vị trí của họ.

5. Tính linh hoạt tốt hơn

Phần mềm quản lý bán hàng giúp nhóm bán hàng của bạn dễ dàng xem các khách hàng tiềm năng mới được chỉ định cho họ và cập nhật trạng thái của các khách hàng tiềm năng. Họ có thể truy cập hệ thống mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại thông minh. Do đó, các đại diện bán hàng của bạn sẽ không cần phải trì hoãn công việc của họ, đặc biệt nếu họ có nhiều cuộc họp trong một ngày. Với hệ thống CRM phù hợp, bạn có thể nâng cao năng suất của đội bán hàng, đặc biệt là với Hệ thống quản lý bán hàng hoàn thiện nhất ở Singapore .

6. Nguồn khách hàng tiềm năng được phân tích tốt hơn

h2>

Vì bạn có khả năng tìm ra ROI thu được từ mỗi nguồn khách hàng tiềm năng (ví dụ: từ Google Ads, bản tin, SEO, tiếp thị qua điện thoại, v.v.), bạn sẽ có thể phân bổ hầu hết các nguồn lực và tiền bạc của mình cho khách hàng tiềm năng hữu ích và hiệu quả nhất các nguồn. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm số tiền bạn đã sử dụng để chi cho các nguồn khách hàng tiềm năng không hiệu quả. Bây giờ bạn có thể tập trung nhiều hơn vào những cái có lợi nhuận.

Một phần mềm bán hàng sẽ tốt hơn nếu nó được tích hợp với Phần mềm CRM hoặc Trình quản lý quan hệ khách hàng có thể tùy chỉnh. Hệ thống này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định các khách hàng tiềm năng tốt nhất, ước tính doanh thu và theo dõi trạng thái của các khách hàng tiềm năng.

7. Chu kỳ bán hàng có cấu trúc hơn

h2>

Nói chung, phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn và những khách hàng tiềm năng nào nên tập trung vào. Bạn và toàn bộ nhóm bán hàng có thể theo dõi liên tục trạng thái và tiến độ bán hàng của khách hàng tiềm năng. Vì thông tin bạn cần có thể được nhìn thấy trong một chế độ xem duy nhất. Do đó, một hệ thống bán hàng tuyệt vời phải có chức năng kéo và thả cho phép bạn quản lý các giai đoạn bán hàng và đặt khách hàng tiềm năng theo trạng thái của chúng.

Tại sao bạn nên chuyển sang phần mềm quản lý bán hàng?

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số này, chỉ dựa vào những nỗ lực bán hàng thông thường là không đủ. Thiếu thông tin thời gian thực, chậm trễ trong việc thực hiện và ra quyết định không đúng có thể khiến công ty B2B của bạn mất đi nhiều cơ hội tốt. Phần mềm Quản lý Bán hàng phù hợp cho phép bạn theo dõi và tối ưu hóa mọi tương tác. Ngoài ra, nó cũng tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại để hiệu quả và năng suất có thể được cải thiện đáng kể.

Việc triển khai thành công phần mềm quản lý bán hàng không chỉ phụ thuộc vào người sử dụng mà còn phụ thuộc vào các nhà cung cấp phát triển nó. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn một đối tác đáng tin cậy. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn nhà cung cấp ERP phù hợp sau khi tính toán sơ đồ định giá phần mềm ERP. 

>>>>> Phần mềm quản lý của hàng tạp hóa

>>>>> Xem thêm các bài viết tại đây

 

Rate this post
         Tin tức
Rate this post