8 lỗi phong thủy ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình

Đặt gương chiếu vào giường, trồng cây lớn trước nhà, cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh… là những lỗi phong thủy thường gặp gây ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình.

Gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận là điều ai cũng mong muốn. Điều này là một sự thành công lớn trong cuộc đời mỗi con người, góp phần tạo nên những thàng công khác trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Đôi khi cuộc sống gia đình sẽ gặp phải những xung đột, bất hòa, những điều không may mắn, và đôi khi những điều này xảy ra không phải tại ai mà do những lỗi về phong thủy nhà ở.

Thiết kế Nội thất cao cấp Đông Tây Decor xin nêu ra những lỗi phong thủy thường gặp dẫn đến bất hòa trong gia đình để quý độc giả biết và tránh.

Thiết kế nhà ở không hợp phong thủy cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình
Thiết kế nhà ở không hợp phong thủy cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình

Nhà bị khuyết góc

Nhà bị khuyết một góc bất kỳ hiểu hiện sự thiếu hụt, không được vuông vắn, tròn trịa sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến vận khí ngôi nhà. Khi ngôi nhà bị khuyết góc Tây Nam hoặc Tây Bắc thì ngôi nhà sẽ chịu tác động xấu mà trực tiếp về khía cạnh hạnh phúc gia đình.

Nhà ở thế “Bạch Hổ hiến mi”

Theo phong thủy nhà ở, bên trái nhà là Thanh Long, đại diện cho nam giới, bên trái là Bạch Hổ, đại diện cho nữ giới. Khi địa hình hai bên cân bằng thì âm dương cân bằng, ngôi nhà ở vào thế tốt. Nhưng khi bên trái nhà (Thanh Long) là đường cụt còn bên Bạch Hổ không gian dài rộng hơn, có đường đi sâu hơn thì sẽ tạo thế Bạch Hổ hiến mi. Lúc này, âm dương không cân bằng, nam giới bị yếu thế hơn nữ giới trong gia đình.

Cửa chính đối diện của sổ, phòng khách

Cửa chính đối diện phòng khách, cửa sổ hoặc đối diện với của chính của nhà khác sẽ khiến ngôi nhà ở vào thế “xung môn sát” – gặp bất hòa, xung đột, cãi vã…

Trồng cây to trước nhà

Nhiều gia đình thường trồng cây to trước nhà để làm bóng mát và ngôi nhà có cảm giác được che chắn, bảo vệ. Thực tế, nếu cây to được trồng ở bên trái ngôi nhà (tính theo hướng nhà) thì sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Nhưng khi cây to trồng ở bên phải, chính giữa hay trước cửa nhà thì sẽ mang lại vận xấu cho ngôi nhà. Gia đình vì thế mà rơi vào thế sát, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhà bếp đặt ở hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, đại diện cho của cải, vật chất và người lớn trong nhà. Phòng bếp thuộc hành Hỏa, Kim khắc Hỏa nên nếu đặt theo hướng Tây Bắc sẽ làm cho trong nhà xảy ra mâu thuẫn, bất hòa, ảnh hưởng đến hạnh phúc cũng khi vận khí trong gia đình.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Đặt gương soi đối diện với giường ngủ sẽ khiến người ở trên giường dễ nảy sinh tâm lý bất an, khó chịu. Riêng đối với giường ngủ vợ chồng, bài trí gương như vậy sẽ dẫn đến ức chế tâm lý, khơi gợi mâu thuẫn gây bất hòa giữa 2 vợ chồng.

Phòng vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm + phòng vệ sinh được đặt luôn trong phòng ngủ là thiết kế đang được ứng dụng rộng rãi bởi tính tiện dụng. Tuy nhiên, các làm này không có lợi cho không gian sống của con người, nhất là đối với phòng ngủ của vợ chồng. Thiết kế như vậy, phòng vệ sinh vô hình chung trở thành bên thứ ba gây nhiễu, ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của vợ chồng.

Cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ cũng gây ra những xung đột và bất đồng quan điểm giữa các cặp vợ chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đồ trang sức không hợp mệnh

Đồ trang sức như dây chuyền, vòng tay, khuyên tai… không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà nó còn là một yếu tố phong thủy giúp hỗ trợ chủ nhân thực hiện được những điều họ đang mong muốn. Tuy nhiên, nếu món đồ trang sức đó không hợp với bản mệnh chủ nhân sẽ khiến cho họ gặp những chuyện không may mắn, thậm chí, chuyện hôn nhân có nguy cơ bị tan vỡ.

Trên đây là 8 lỗi phong thủy ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình mà Đông Tây Decor đã chia sẻ đến độc giả. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà đẹp hoặc các mẫu thiết kê nội thất chung cư khác tại website.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.