8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng dự đoán “hot” nhất năm 2016

Không chỉ nhà ở, thiết kế nội thất văn phòng cũng luôn có sự thay đổi. Mỗi năm lại có xu hướng thiết kế nội thất khác nhau, mới mẻ hơn, độc đáo hơn. Trong năm 2016, thiết kế nội thất văn phòng có những xu hướng gì “hot”? Hãy dự đoán cùng thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng ngày càng được các công ty, văn phòng chú ý để nâng cao năng suất làm việc cũng như tạo ra môi trường năng động, thân thiện cho nhân viên. Những thay đổi này giúp nhân viên gắn bó với nhau, gắn bó với công ty và cống hiến hết mình cho công ty cũng như khơi gợi được sức sáng tạo trong họ.

Sự thay đổi về không gian làm việc mỗi năm thể hiện sự vận động không ngừng cũng như sự cập nhật xu hướng không ngừng thay đổi để mang đến niềm cảm hứng vô tận cho những người làm việc ở văn phòng, để họ làm việc được tốt nhất, thoải mái nhất.

Đây là 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được đánh giá là sáng tạo, thân thiện, có khả năng truyền cảm hững cho mọi người trong suốt cả ngày dài, dự đoán sẽ trở thành trào lưu trong thời gian tới.

1. Trang thiết bị không dây

noi that van phong 1
Thiết bị không dây làm không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ hơn

Loại bỏ các loại dây điện, dây cap xung quanh máy tính và bàn làm việc giúp không gian làm việc trở nên đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ hơn. Không còn lộn xộn, không còn sự thiếu tổ chức trên bàn khiến cho nhân viên tập trung vào công việc hơn, ít bị phân tán hay cản trở bởi yếu tố kỹ thuật nữa.

2. Không gian đa năng

noi that van phong3
Không gian mở làm cho các bộ phận gần gũi với nhau hơn, tiện lợi hơn trong mọi hoạt động (Văn phòng làm việc đa năng của Skype).

Sự ngăn cách giữa các phòng sẽ không còn tồn tại. Các phòng chức năng không còn được phân bổ riêng biệt thành các phòng nhỏ. Thay vào đó, là không gian đa năng có thể sử dụng để làm mọi việc, cho tất cả mọi người: ăn uống, giải lao, làm việc, thuyết trình…. Các băng ghế nghỉ chân được bố trí khắp mọi nơi để mọi người có thể nghỉ chân hoặc chuyển vị trí làm việc khi có cảm hứng hoặc thấy thuận tiện cho mọi công việc. Việc chuyển đổi không gian làm việc, họp hành, ăn uống cũng rất nhanh chóng được thực hiện nhờ thiết kế bàn hình bầu dục, đa giác và những chiếc ghế rời.

3. Gần gũi thiên nhiên

noi that van phong2
Bếp lửa ấm áp được thiết kế ấm áp giữa văn phòng

Gần gũi với thiên nhiên là xu hướng quan trọng và được ứng dụng phổ biến trong hầu hết thiết kế nội thất ngày nay. Không gian văn phòng được đưa thêm nhiều yếu tố thiên nhiên vào trong như: trồng cây xanh, thiết lập các bức tường cây xanh, thảm thực vật, thác nước, sử dụng các chất liệu thiên nhiên như đá, gỗ, dây thừng…

Không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên mang lại cảm giác thoáng đãng, thoải mái, ấm cúng làm cho môi trường làm việc trở nên thân thiện và dễ chịu. Đây là xu hướng đã, đang và sẽ vẫn được ưa chuộng trong thời gian tới.

4. Khu vực phòng chờ thoải mái

Khu vực phòng chờ với ghế sofa thư giãn, trò chuyện thoải mái, khuyến khích tinh thần hợp tác, giao lưu là một phần của không gian làm việc.
Khu vực phòng chờ với ghế sofa thư giãn, trò chuyện thoải mái, khuyến khích tinh thần hợp tác, giao lưu là một phần của không gian làm việc.

Phòng chờ (lounge) là không gian thường được thiết kế khá nghiêm túc giống như các khu vực làm việc khác. Để thay đổi không khí, phòng chờ được thiết kế thoải mái, nhẹ nhàng trái với sự cứng nhắc vốn có, tạo sự thư giãn, kích thích giao lưu, trao đổi và cảm hứng để mọi người có thể đảm bảo được năng suốt công việc.

5. Màu sắc 

 

Trang thiết bị, nội thất văn phòng được thiết kế nhiều màu sắc thúc đẩy tính sáng tạo và truyền cảm hứng.
Trang thiết bị, nội thất văn phòng được thiết kế nhiều màu sắc thúc đẩy tính sáng tạo và truyền cảm hứng.

Tác dụng to lớn của sắc màu đối với cuộc sống, công việc là điều không thể chối cãi. Màu sắc có thể làm gia tăng cảm hứng, năng suất và sự thoải mái tinh thần … Không gian làm việc với nhiều màu sắc sinh động sẽ giúp suy nghĩn được logic và sáng tạo hơn!

Thấu hiểu được những điều quan trọng này, các nhà sản xuất nội thất văn phòng đã tích hợp nhiều gam màu nổi bật, kích thích sự hưng phấn, sáng tạo và tập trung để đưa ra một bảng màu ứng dụng cho các đồ nội thất và phụ kiện văn phòng cho các công ty.

6. Bàn làm việc chung

 

Bàn làm việc chung với thiết kế độc đáo, mới lạ, mang tính kết nối toàn bộ không gian
Bàn làm việc chung với thiết kế độc đáo, mới lạ, mang tính kết nối toàn bộ không gian

Bàn làm việc chung phản ánh một nét văn hóa trong công ty. Việc này sẽ giúp cho môi trường làm việc thoải mái hơn, mang tính hợp tác hơn, các đồng nghiệp có được sự tương tác giúp đỡ nhau hơn trong công việc chứ không chỉ dừng lại ở những hoạt động tập thể.

Bàn làm việc chung sẽ làm cho các mối quan hệ trong công ty trở nên thân thiết, gắn bó hơn – một yếu tố quan trọng cho một công ty làm việc chuyên nghiệp, phát triển bền vững. Bàn làm việc chung tạo nên nét văn hóa hợp tác cho môi trường văn phòng.

7. Sự kết hợp độc đáo

Nội thất văn phòng hiện đại với nhiều chất kiệu, kết cấu thể hiện được phong cách, cá tính riêng
Nội thất văn phòng hiện đại với nhiều chất kiệu, kết cấu thể hiện được phong cách, cá tính riêng

Sẽ là đơn điệu nếu chỉ sử dụng một loại chất liệu, thiết kế, màu sắc cho cả văn phòng.

Sự pha trộn giữa các kết cấu khác nhau như đồ dùng bằng gỗ, trang thiết bị kim loại, thạch cao cùng với sự phong phú về chất liệu, màu sắc mang lại một không gian làm việc đa dạng, nổi bật, tràn đầy cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo.

8. Linh hoạt

Thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt, dễ dàng thay đổi và di chuyển.
Thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt, dễ dàng thay đổi và di chuyển.

Tính linh hoạt là yếu tố được đề cao, cần phải được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong thời kỳ hiện đại này. Thay vì sắp xếp, bài trí cố định, các thiết kế phải có sự thay đổi, chuyển đổi chức năng linh hoạt để phù hợp với yêu cầu của công việc. Việc này không chỉ tiện lợi cho công việc mà việc di chuyển, kết hợp với các vật dụng khác cũng dễ dàng – một yếu tố cần thiết cho môi trường làm việc năng động.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.