9 linh vật phong thủy chiêu tài khí tốt nhất cho gia chủ

Linh vật phong thủy là những con vật, đồ vật được cho là linh thiêng và có khả năng đem lại may mắn về tiền bạc, công danh sự nghiệp, sức khỏe cho gia chủ khi chúng được đặt trong nhà. Theo một số quan niệm, đặt linh vật trong nhà cũng giúp cho gia đình được bảo vệ an toàn, tránh khỏi tà ma, sát khí. Sử dụng linh vật phong thủy trong nhà và nơi làm việc ngày càng phổ biến trong đời sống người Việt.

Trong không gian sống của gia đình, linh vật được sử dụng với mục đích chiêu tài chiêu lộc cho các thành viên. Tại bài viết trước Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã chia sẻ với các bạn những quan niệm sai lầm về linh vật phong thuỷ mà bạn cần biết. Tại bài viết này Đông Tây Decor sẽ giới thiệu cho các bạn 9 loại linh vật được sử dụng phổ biến trong phong thủy để chiêu tài lộc cho gia đình.

Tỳ Hưu

Tỳ hưu được coi là linh vật thu tài giữ của cho gia chủ bởi nó chỉ ăn vàng chứ không ăn thức ăn bình thường nào khác. Tỳ hưu có mặt của lân, có một hoặc hai sừng, có râu dài, bờm uốn cong, có cánh, mình và mông to, đuôi dài. Sừng của Tỳ hưu có tác dụng trừ tà. Theo quan niệm của người xưa, vật liệu chế tác ra Tỳ hưu càng quý thì càng có giá trị. Tỳ hưu làm bằng đá có năng lượng cao thì linh khí nó mang lại càng tốt.

Tỳ hưu thường được đặt một đôi ở trước cửa nhà hoặc ở ban thờ thần tài, đầu hướng ra của để hút tài khí. Giới doanh nhân thường chọn Tỳ hưu làm linh vật đặt trên bàn làm việc hoặc các huyệt tài lộc trong công ty để chiêu tài hút lộc về.

Tỳ hưu có thể kết hợp với Cóc ba chân, đồng tiền hoa mai để tăng cường hiệu quả.

Kỳ lân

9 linh vật phong thủy chiêu tài khí tốt nhất cho gia chủ
Đôi Kỳ lân phong thủy giúp giữ người tài và tiền của

Kỳ lân (Long mã) là con vật trong truyền thuyết, xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, nhưng nhiều người tin rằng nó vẫn tồn tại ở đâu đó. Kỳ lân là linh vật của điềm lành, thịnh vượng, tượng trưng cho sự thành công, trường thọ. Kỳ lân mang lại may mắn cho  những người muốn thăng tiến rong công việc. Có người còn cho rằng kỳ lân còn có thể… cầu con.

Khi sử dụng Kỳ lân làm phong thủy, người ta thường đặt hai con. Con đực to hơn, đặt chân lên viên ngọc tượng trưng cho giữ tiền của. Con cái nhỏ hơn, đặt chân lên con lân con tượng trưng cho giữ người tài.

Cá chép

Cá Chép là một biểu tượng của sự may mắn. Cá Chép phong thủy làm bằng ngọc hoặc đồng đặt trong nhà để cầu may mắn thuận lợi, thăng quan tiến chức, học hành tấn tới.
Theo phong thủy, sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại nơi ta sinh sống là một trong những việc vô cùng quan trọng. Cá Chép là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Vì thế cá Chép đem đến may mắn, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ.

Long Quy – Rùa Đầu Rồng

9 linh vật phong thủy chiêu tài khí tốt nhất cho gia chủ
Long Quy là biểu tượng của sức mạnh, sự may mắn, biến hung thành cát

Long Quy là sự kết hợp của linh vật có đầu Rồng, thân Rùa. Rồng thể hiện cho sự linh thiêng, mạnh mẽ. Rùa tượng trưng cho sự chịu đựng và hóa sát. Rùa đầu Rồng là con vật linh thiêng đứng trong bộ tứ linh là Long, Ly, Quy, Phụng, có thể hóa sát tất cả các loại tà khí.

Linh vật này có tác dụng giải trừ các vận hạn trong các năm, đặc biệt làm giảm thiểu đáng kể những điều không may mắn hoặc không thuận về hướng nhà, hướng công ty, bàn làm việc…. Long Quy được đặt trên bàn làm việc hoặc khu vực gần cửa chính để hoá giải hướng xấu. Nếu bạn mong muốn được sự trợ giúp của sếp trong công việc, thăng tiến nhanh trong công việc thì nên để tượng Long Quy phía sau lưng của nơi làm việc.

 Thiềm Thừ ba chân

Thiềm Thừ (Cóc vàng) ba chân là biểu tượng của vận may và tài lộc. Thiềm thừ ba chân có tác dụng rất tốt trong kinh doanh, có thể biến hung thành cát. Vì vậy, Cóc vàng ba chân thường được giới doanh nhân bày trên bàn làm việc, trong phòng khách, trên ban thờ Thần Tài hoặc trên két bạc để vượng tài lộc.

Ngựa phi nước đại

Ngựa phi nước đại (Lộc Mã) là biểu tượng phong thủy, tượng trung cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và may mắn, thuận lợi trong làm ăn. Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi làm ăn xa, vì thế khi có ai đi làm ăn, buôn bán xa thường được chúc “Mã đáo thành công” – phù hợp với những doanh nhân hay đi xa. Đối với những trường hợp này, ngựa nên đặt ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Đối với những tượng Ngựa kéo của cải – Ngựa đem của cải về nhà – nên đặt ngựa ở phòng khách, bàn làm việc và quay đầu vào nhà với dụng ý tiền vào như nước.

Tượng ngựa được đặt trên bàn học, bàn làm việc, huyệt bài vị trong nhà, đầu quay ra cửa chính hoặc cửa sổ cũng mag lại những điều đại cát đại lợi cho gia chủ.

Thuyền buồm

Theo phong thủy, thuyền buồm cũng là một biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh. Người ta thường nói, lên như diều gặp gió, thuyền buồm tượng trưng cho Gió – một trong hai yếu tố quan trọng nhất của phong thủy (gió – nước) nên có tác dụng mang tới, kích thích thêm cho những cuộc giao dịch trở nên tốt đẹp, thu được nhiều lợi nhuận.

Thuyền buồm để trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào theo hướng đi từ ngoài vào trong sẽ kích hoạt được vận may trong kinh doạnh. Thuyền buồm lộng gió chở đầy vàng tượng trưng cho sự thuận lợi, tiền bạc vào đầy nhà nên khi mua thuyền buồm có thể mua thêm vàng hoặc tiền xu hoa mai đặt vào trong thuyền để tăng thêm tài lộc.

Đĩa ngọc thất tinh thạch anh

9 linh vật phong thủy chiêu tài khí tốt nhất cho gia chủ
Đá thạch anh phong thủy ngày càng được chuộng để làm quà biếu, tặng

Đĩa ngọc thất tinh thạch anh gồm 7 viên đá quý thạch anh đặt trên một đĩa tròn giống như sự sắp xếp của 7 ngôi sao nên còn được gọi là Thất tinh trận bắc đẩu. Mọi người tin rằng Thất tinh trận bắc đẩu đặt trong phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ tạo ra dòng năng lượng tích cực vô cùng lớn, đẩy lùi tà khí, mang lại vượng khí cho chủ nhân của nó.

Theo phong thủy, thất tinh thạch anh có vượng khí của sao Bát Bạch sẽ mang lại may mắn, giúp thăng tiến công danh, tài lộc và may mắn. Tạo thất tinh trận bắc đẩu bằng đá thạch anh sẽ kích hoạt được tác dụng hiệu quả nhất vì thạch anh có độ khúc xạ cao và năng lượng hấp thụ tinh khí trời đất cũng rất cao.

Các vật phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh, điển hình là đĩa ngọc thất tinh đang là món quà được ưa chuộng dành tặng khách hàng, đối tác, và cấp trên mang nhiều ý nghĩa tinh thần, cầu chúc may mắn cho người sở hữu.

Trên đây là những linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài khí tốt nhất được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Việc sử dụng linh vật phong thủy có thể mang lại những điều may mắn, tốt đẹp nhưng nó không phải là vật phẩm toàn năng có thể hóa giải, vá lấp được những lỗi phạm về phong thủy ngôi nhà như khắc tuổi gia chủ, không hợp hướng với gia chủ. Vì thế cần phải sử dụng đúng mục đích và cách thức để đạt được hiệu quả cao nhất.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về mẫu nhà đẹp hoặc các mẫu thiết kế nội thất chung cư tại đây:

Rate this post
Rate this post