Ba bước để điều hòa sinh khí, tăng năng lượng cho không gian sống

Khi không gian sống mang lại cảm giác ngột ngạt thì những người sống trong ngôi nhà đó cũng có sự thay đổi về tâm lý, đôi khi công việc, cuộc sống gặp nhiều bất lợi. Những lúc như vậy, gia chủ cần có vài sự thay đổi, cung cấp thêm năng lượng, sinh khí cho ngôi nhà.

Để cung cấp năng lượng cho vùng không gian sống thiếu sinh khí trong nhà, gia chủ cần thực hiện theo ba bước dưới đây.

Bước 1: Điều hòa năng lượng

Để điều hòa năng lượng cho mọi góc  trong không gian sống của mình, gia chủ nên mở các cửa lớn và cửa sổ trong nhà để không khí lưu thông. Làm sạch rèm, thảm, màn cửa, đồng thời dịch chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Bật tất cả đèn và quạt có trong phòng lên trong một khoảng thời gian ngắn. Những việc này sẽ có tác dụng buộc năng lượng khí trong nhà dịch chuyển.

Bước 2: Chiếu sáng

Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương. Để không gian sống ngập tràn sinh khí thì ngôi nhà phải luôn sáng sủa, kể cả ban đêm thì mới tạp được sự cân bằng tốt nhất trong nhà.

Theo nguyên tắc chiếu sáng của phong thủy, khi ở trong nhà có khu vực nào có năng lượng âm thì cần dùng đèn chiếu ánh sáng vào khu vực đó. Lưu ý, dùng đèn tròn để chiếu sáng sẽ có tác dụng phong thủy là tốt nhất, vì hình dạng của nó tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may. Chân đèn màu đỏ sẽ càng mang lại nhiều may mắn vì nó tượng trưng cho năng lượng dương.

tang cuong sinh khi cho ngoi nha
Việc trưng bày các đồ sứt mẻ, hư hỏng hay để nhà cửa bề bộn, âm u là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì thế cần thường xuyên cải thiện môi trường sống, giữ cho khí trong nhà luôn tươi mới.

Hạn chế sử dụng đèn bàn có chụp đèn bằng giấy vì nó không có tác dụng tốt trong phong thủy. Nếu thích dùng loại đèn này thì cần chọn loại đèn có chụp rộng để cho vùng chiếu sáng được tỏa rộng.

Đèn chiếu có tác dụng lớn nhất khi nó chiếu trực tiếp vào bức tường phía Nam của căn phòng. Tuy nhiên, cường độ ánh sáng của đèn không cần quá mạnh vì nếu như vậy, năng lượng dương sẽ quá nhiều, gây bất cân bằng cho các nguồn năng lượng trong ngôi nhà, không tốt cho gia chủ.

Đối với đèn chùm pha lê, đây là công cụ kích hoạt phong thủy mạnh mẽ nhất bởi chúng phản chiếu và tăng cường ánh sáng, đem lại sự ấm áp và nồng nhiệt. Do đó, treo đèn chùm ở góc phía Nam của căn phòng sẽ có tác dụng kích hoạt vượng khí – đem lại may mắn về công danh sự nghiệp cho gia chủ.

Hướng Tây Nam cũng rất phù hợp để treo đèn chùm pha lê bởi vị trí này là sự kết hợp giữa hành Thổ và hành Hỏa nên mang lại nhiều cơ hội, may mắn về mặt tình duyên cho các thành viên trong gia đình, tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà ngày càng nồng thắm.

Bước 3: Loại bỏ những thứ không cần thiết

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết nữa, làm sạch bụi bẩn sẽ làm căn nhà rộng thoáng hơn, điều này cũng mang đến sinh khí tươi mới cho căn nhà, tác động tích cực lên tinh thần của những người sống trong đó. Việc làm này cũng được gọi là “đảo khí” – loại bỏ năng lượng cũ, thay nguồn năng lượng mới cho không gian sống. Gia chủ sẽ cảm nhận được sự thay đổi năng lượng từ việc đảo khí này.

Những vật dụng hỏng hóc, đổ vỡ nếu không thể sửa và tái sử dụng, nên loại bỏ ra khỏi căn nhà của bạn để tránh tích tụ âm khí, gây bất hòa và phá vỡ các mối quan hệ trong gia đình.

Việc trưng bày các đồ sứt mẻ, hư hỏng hay để nhà cửa bề bộn, âm u là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì thế cần thường xuyên cải thiện môi trường sống, giữ cho khí trong nhà luôn tươi mới. Có như vậy vận may, vượng khí, sinh khí mới tồn tại trong ngôi nhà và mang lại may mắn cho gia chủ.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.