Bài trí đồng hồ hợp phong thủy làm tăng khí năng trong gia đình

Theo quan niệm dân gian, đồng hồ vừa có chức năng bát quái, vừa mang lại hiệu ứng vòng phong thuỷ. Đồng hồ trong phong thuỷ có ý nghĩa biểu thị mối quan hệ giữa thời gian, sự sống, vận động, quy luật và sự cân bằng. Đồng hồ sử dụng dễ dàng, vận dụng làm vật phẩm phong thuỷ cũng rất tự nhiên, kín đáo.

Phong thuỷ hiện đại cho rằng, tiếng “tích tắc” đều đặn theo quy luật của đồng hồ đem lại tiết tấu cho cuộc sống và có thể làm tăng thêm khí năng trong gia đình. Đặc biệt, những khi vắng người, đồng hồ kêu tích tắc, đung đưa sẽ làm lay động vận khí trong nhà, thúc đẩy các dòng khí vận động khiến cho căn phòng vẫn tràn đầy sức sống. Bởi vậy treo đồng hồ trong phòng khách là điều rất cần thiết, một chiếc đồng hồ quả lắc thì càng tốt.

dong ho qua lac
Đồng hồ quả lắc có tác dụng tốt nhất trong việc tăng cường khí năng, sức sống cho ngôi nhà

Vị trí và cách treo đồng hồ cũng cần được chú ý, nếu đặt sai vị trí, gia đình cũng chịu những ảnh hưởng không tốt.

Đồng hồ tốt nhất nên đặt ở phòng khách, hướng ra cửa hoặc ban công. Chú ý, không treo đồng hồ ngay giữa phòng khách, bởi, “đồng hồ” theo tiếng Trung quốc là “chung”, “chung”  đồng âm với chữ “chung” có nghĩa là “chấm dứt”, “kết thúc”. Vì thế, nếu treo đồng hồ giữa sảnh đường, sẽ nảy sinh liên tưởng không may mắn, an lành. Vì vậy, treo đồng hồ cạnh cửa là tốt nhất.

Bài trí đồng hồ trong phòng khách cũng cần chú ý chọn màu theo phong thủy.

Đồng hồ nên đặt hoặc treo ở hướng Nam (phương Chu tước). Phương Chu tước là “tiền phương”, thuộc đông – hành Hoả, vì thế nên chọn ồng hồ nên chọn màu hồng, tím, vàng chanh, hình dáng chọn hình “Bát quái” (8 cạnh) là tốt nhất.

Hướng Đông và Đông Nam (phương Thanh Long) là hướng Cát, có thể bài trí đòing hồ ở đây. Màu sắc của đồng hồ phù hợp với hướng này là màu lục, màu xanh da trời. Phương Thanh Long thuộc Mộc nên đồng hồ hình vuông là tốt tốt nhất.

Hướng Tây Bắc thuộc mệnh Kim, có thể bài trí đồng hồ màu trắng, màu vàng, đồng hồ nên là hình tròn.

Hướng Tây và hướng Bắc là hai hướng không phù hợp để bài trí đồng hồ. Vì, hướng Tây (phương Bạch hổ) là phương hung – theo phong thuỷ cũ. Hướng Bắc là phương Huyền vũ, là sân sau thích hợp với tĩnh, không thích hợp với động.

Một số lưu ý khi treo đồng hồ:

  • Không nên treo đồng hồ ngay phía trên ghế ngồi trong phòng khách vì sẽ khiến người ngồi phía dưới có cảm giác bất an.
  • Không đặt hoặc treo đồng hồ trên đầu giường trong phòng ngủ.
  • Bài trí đồng hồ ở nơi thuận tiện, dễ nhìn.
  • Không treo đồng hồ hướng vào những thứ có hình dáng giống đồng hồ hoặc gần giống với Bát quái, để tránh gây ức chế cho chủ nhà.

Trong nhà chỉ nên đặt một đồng hồ báo giờ, không nên đặt nhiều, nhất là khi đồng hồ đổ chuông báo thức, nhiều đồng hồ đổ chuông đồng loạt sẽ không hay. Chuông báo thức tốt nhất nên dùng chuông điện tử và tiếng chuông nên êm ta

Đồng hồ vừa là đồ trang trí trong nhà, vừa là vật phẩm phong thuỷ mang lại khí năng, sức sống cho ngôi nhà và tạo cảm giác vui vẻ, may mắn cho gia chủ.

Qua bài viết này Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu cho độc giả những thông tin và các bài trí đồng hồ hợp phong thủy làm tăng khí năng trong gia đình. Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về thiết kế nội thất chung cư hoặc phong thủy tại đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.