Bài trí không gian sống theo hướng phong thủy để phát tài năm 2016

Hướng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy, trong năm 2016 hướng nào là hướng phát tài và bài trí phong thủy theo các hướng như thế nào để gia đạo thuận lợi, vượng tài?

Theo phong thủy, trong năm Bính Thân 2016 Tây Nam là hướng chủ đạo về mọi việc, nó chịu ảnh hưởng trực tiếp của sao Bát Bạch và sao Thái Bạch nên có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của cả gia đình.

Việc sắp xếp bố trí đồ đạc hợp lý và đúng cách sẽ tạo điều kiện tốt để các nguồn năng lượng trong nhà có thể luôn chuyển một cách dễ dàng, mang lại vận khí tốt nhất cho các thành viên trong gia đình. Hướng Tây Nam là “hướng của năm Bính Thân”, vậy ở các hướng này nên bố trí những gì?

Đặt bàn thờ

ban tho huong Tay Nam
Đặt bàn thờ hướng Tây Nam sẽ khiến gia chủ có một năm phát tài phát lộc

Bàn thờ thuộc hành Hỏa. Năm 2016, sao Bát Bạch nhập cung hình thành thế Thổ với Thổ sinh thịnh vượng. Theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên việc thờ cúng theo hướng Tây Nam rất tốt, vượng tài. Nếu bàn thờ trong gia đình đang đặt theo hướng Tây Nam thì năm nay gia chủ nên mạnh dạn đầu tư kinh doanh.

Đặt phòng ngủ

Năm nay, phòng ngủ đặt ở hướng Tây Nam, gia chủ cũng có cơ hội phát tài. Sắp xếp giường ngủ theo hướng Tây Nam: đầu hướng về phía Tây, chân tay quay về hướng Đông để thu hút được nhiều cơ hội về tài lộc.

Đặt bếp

Phòng bếp thuộc Hỏa, năm 2016 vượng Thổ, vì thế trong năm nay, nếu phòng bếp đặt ở hướng Tây Nam thì đường tài vận của gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn, nhận nhiều tài lộc hoặc sẽ có quý nhân phù trợ.

Đặt bể cá

be ca
Đặt bể cá hướng Tây Nam sẽ có nhiều cơ hội về làm ăn, kinh doanh

Bể cá thuộc hành Thủy, Thủy khắc Thổ, vậy tại sao lại đặt bể cá cảnh tại hướng này để phát tài? Lý giải theo phong thủy, năm 2016, sao Bát Bạch và Thái Bạch (sao tài vận) nằm ở hướng Tây Nam nên bể cá đặt ở hướng này như tạo thế thủy gặp trường sinh. Thủy khắc Thổ – sinh tài vận. Hiểu theo nghĩa nôm na, khi nước động sẽ bắt được nhiều cá hơn khi nước tĩnh nên Thủy có động thì mới phát tài được.

Đầu xuân năm mới là thời điểm khởi sự cho mọi kế hoạch, mục tiêu nên ai cũng muốn mọi việc được bắt đầu một cách thuận lợi, tốt đẹp nhất. Để không vấp phải “lỗi” gì ảnh hưởng đến tài vận của cả năm, các gia chủ nên chú ý tới việc bài trí nội thất theo các hướng của căn nhà trong những ngày đầu năm mới. Đặc biệt, không động thổ hoặc sửa chữa tại vị trí Tây Nam của ngôi nhà.

Trên đây là những điều bạn cần biết về bài trí không gian sống theo hướng phong thủy để phát tài năm 2016 mà Thiết kế nội thất Đông Tây Decor đã chia sẻ đến độc giả. Ngoài ra độc giả có thể xem thêm các bài viết khác về phong thuỷ hay thiết kế nội thất chung cư mà Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.