Bài trí linh vật trong nhà và những kiêng kỵ phong thủy cần tránh

Dù cho linh vật phong thuỷ không hỗ trợ nhiều về phong thuỷ nhưng cũng không thể phủ nhận tác dụng của chúng trong việc trấn an tâm lý của gia chủ, giúp gia chủ vững tâm hơn. Đặt linh vật sao cho hợp lý cũng là việc gia chủ cần phải tính đến, tránh lạm dụng linh vật thái quá gây tốn kém tiền bạc lại không có hiệu quả.

Chọn và sử dụng linh vật cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, chất liệu, ý nghĩa của linh vật xem nó có phù hợp với cung mệnh của gia chủ, phong thủy của ngôi nhà và công năng của linh vật đó hay không. Chủ nhà phải phân biệt được linh vật nào để trấn yểm, linh vật nào để trừ tà, linh vật nào để cầu tài lộc…

Vị trí đặt linh vật cũng rất quan trọng, mỗi loại linh vật sử dụng với mục đích khác nhau thì được đặt ở vị trí khác nhau. Linh vật thường được đặt trong phòng khách hoặc không gian sinh hoạt chung của gia đình. Một số linh vật có hình dáng dữ dằn, sử dụng với mục đích trấn yểm, bảo vệ gia đình thì được đặt ở trước của hoặc ngoài cổng. Ngoài ra, Một số linh vật được đặt trên nóc hoặc mái nhà thì mang tính trang trí nhiều hơn, giá trị phong thủy…

Vị trí đặt linh vật phong thủy cũng ảnh hưởng đến hiệu quả mong muốn của linh vật nên cần đặc biệt chú ý khi bài trí.
Vị trí đặt linh vật phong thủy cũng ảnh hưởng đến hiệu quả mong muốn của linh vật nên cần đặc biệt chú ý khi bài trí.

Đối với không gian gia đình nhỏ hẹp tốt nhất nên sử dụng linh vật đón tài lộc như có Thiềm thừ, Tỳ Hưu với kích thước vừa phải. Không gian gia đình lớn có thể sử dụng linh vật làm thần giữ của như Long, Ly, Quy, Phụng…

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý về vị trí đặt linh vật. Cóc Thiềm thừ là cóc vàng có ba chân, miệng ngậm tiền, biểu tượng tài lộc, phú quý nhảy vào nhà. Gia chủ nên đặt cóc hướng vào trong nhà, bàn thờ ông địa. Ngoài ra, có thể đặt cóc dưới tủ, két sắt hướng mặt vào trong, lưng quay ra ngoài.

Đặc biệt, kiêng kỵ đặt cóc trong nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh vì dễ mang vận rủi, tàn phát tài khí trong ngôi nhà.

Đối với Tỳ Hưu khi đặt phải xem ngày giờ làm lễ khai quang, mở mắt để xác nhận mối quan hệ với gia chủ. Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để chiêu tài khí từ ngoài vào.

Tối kỵ để người sờ tay vào mắt, miệng lưỡi, răng Tỳ Hưu vì theo quan niệm dân gian làm như vậy Tỳ Hưu sẽ mờ mắt, mòn răng không đem vàng bạc, châu báu cho gia chủ.

Trong phong thủy, vượng khí cho ngôi nhà được quyết định bởi “nhất vị, nhì hướng”, sau đó mới đến các bố trí không gian khác của ngôi nhà. Do đó, vật phẩm – linh vật phong thủy chỉ có tác dụng hỗ trợ cho gia chủ nhanh chóng đạt được mong muốn và đạt được kết quả tốt hơn mà thôi.

Một số người buôn bán đồ phong thủy thường thổi phồng hóa trị của các linh vật, nếu người nào không hiểu biết sẽ dễ mua phải linh vật với công năng không đúng từ đó lãng phí tiền bạc mà mục đích hướng tới không được đáp ứng. Vì thế tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy khi có nhu cầu sử dụng linh vật phong thủy thực sự.

Các chuyên gia phong thuỷ đều cho rằng linh vật chỉ có tác dụng hỗ trợ phong thuỷ, trang trí cho không gian ngôi nhà chứ không mang tinh chất quyết định. Đặt linh vật số lượng nên dừng ở mức vừa phải, tránh thái quá, dễ thành mê tín dị đoan.

Độc giả có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp khác mà thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.