Bài trí phòng ngủ cá tính với phong cách thiết kế Bohemian độc đáo

Bohemian là phong cách thiết kế nội thất phóng khoáng, độc đáo, rất ấn tượng với các không gian nhỏ. Sự mộc mạc, phóng khoáng, tự do và tinh tế của phong cách này đã tạo nên một trào lưu trong giới trẻ cả ở lĩnh vực nội thất lẫn thời trang, nghệ thuật, kiến trúc.

Hôm nay, Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor xin giới thiệu tới các bạn những thiết kế phòng ngủ cá tính, độc đáo được thiết kế theo phong cách Bohemian. Bạn là môt người cá tính và sùng bái sự tự do, phóng khoáng? Chắc chắn, bạn sẽ chết mê với phong cách này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bohemian có nét đặc trưng là sự tự do. Tự do từ cách sử dụng màu sắc, chất liệu, hoạ tiết đến kết cấu. Sự pha trộn các yếu tố này với nhau cũng tạo nên những không gian vô cùng phóng khoáng và thú vị.

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên mỗi người có thể thoả sức sáng tạo cho phù hợp với sở thích, cá tính của mình, đặc biệt là các bạn trẻ. Bohemian là phong cách thiết kế nội thất tôn vinh điều đó, vì thế giới trẻ khá ưa chuộng phong cách thiết kế này.

Xanh - tím là cặp đôi sắc màu đặc trưng của phong cách Boho (Bohemian)
Xanh – tím là cặp đôi sắc màu đặc trưng của phong cách Boho (Bohemian)
Cây cỏ, hoa là là hoạ tiết mang đậm phong cách Boho, được sử dụng khá phổ biến
Cây cỏ, hoa là là hoạ tiết mang đậm phong cách Boho, được sử dụng khá phổ biến

Những bức tường với màu sắc rực rỡ cũng là một nét đặc trưng của phong cách Boho. Màu sắc của bức tường thường tone sur tone với sắc màu của những món đồ nội thất hoặc đồ trang trí trong phòng. Các tín đồ Boho thường không chỉ sơn tường bốn xung quanh căn phòng mà cả trần nhà cũng không bị bỏ quên. Những màu đậm như vàng, cam, đỏ, xanh… được sử dụng một cách không do dự, khiến căn phòng trở nên sống động và tràn đầy sức sống.

Một bức tranh trừu tượng cũng là đặc điểm nổi bật trong các căn phòng Bohemian. Tranh có thể treo một hoặc nhiều bức, kích thước của nó cũng khá phong phú và đa dạng.

Giường ngủ màu cam nổi bật
Giường ngủ màu cam nổi bật

Vải là chất liệu chủ đạo trong những căn phòng Bohemian. Chăn, ga, gối, kệ, thảm… mỗi loại lại có một màu sắc, chất liệu khác nhau, tưởng chừng không liên quan nhưng chúng vẫn có một sợi dây liên kết nào đó đầy tinh tế, chỉ cần khéo léo một chút bạn có thể phát hiện ra.

Phòng ngủ thiết kế theo phong cách cổ điển với tone màu đậm ấn tượng
Phòng ngủ thiết kế theo phong cách cổ điển với tone màu đậm ấn tượng

Bạn thường thấy những phòng ngủ được thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã. Tuy nhiên, trong căn phòng này, màu sắc đậm – hồng và đỏ lại là gam màu chủ đạo. Đây chính là sự cá tính, sự khác biệt của phong cách Boho.

Giường ngủ được trang trí theo kiểu lớp chồng lớp với những chiếc gối có kích thước và hoạ tiết khác nhau
Giường ngủ được trang trí theo kiểu lớp chồng lớp với những chiếc gối có kích thước và hoạ tiết khác nhau

Căn phòng được trang trí theo kiểu lớp chồng lớp. Những chiếc gối với hình dáng, kích thước, màu sắc, hoạ tiết trang trí khác nhau làm cho chiếc giường trở nên ấn tượng. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy màu sắc của những chiếc gối đồng điệu với màu sắc tổng thể của căn phòng: đỏ – nâu – trắng. Đây chính là sự tinh tế trong phong cách Bohemian, một căn phòng tưởng chừng lộn xộn nhưng lại rất thống nhất và hài hoà.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà đẹp hoặc các mẫu thiết kế nội thất chung cư khác dưới đây:

 

Rate this post
Rate this post