Bí quyết phong thủy giúp khởi đầu kinh doanh thuận lợi, phát đạt

Kinh doanh các mặt hàng ăn uống vẫn luôn là lĩnh vực quan trọng có khả năng nhanh chóng thu hồi vốn và mang đến nhiều niềm vui cho người chủ cũng như người tiêu dùng. 

Dưới đây là một số yếu tố và bí quyết phong thủy giúp khởi đầu kinh doanh thuận lợi trong năm mới, kích hoạt cung tài lộc, tạo điều kiện cho gia chủ làm ăn phát đạt và thịnh vượng.

Khi xét theo các mệnh, nếu gia chủ mệnh Kim, nên kinh doanh mặt hàng có tính Thủy như nhà hàng có nước giải khát hoặc có món ăn kèm sữa, kem chè, đồ ăn tráng miệng nhẹ có nước. Gia chủ mệnh Mộc nên kinh doanh các món ăn có tính Hỏa, mang nhiệt cao như: lẩu, nướng, bánh ngọt.

Gia chủ mệnh Thủy nên kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, đồ chay, mứt trái cây và gia chủ mệnh Thổ hợp kinh doanh đồ lên men: sữa chua, rượu, dưa món… Còn cuối cùng là gia chủ mệnh Hỏa, gia chủ này may mắn thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng.

Có một số chú ý về địa điểm và những vị trí tối kỵ với các nhà hàng như có các tòa nhà quá lớn vây xung quanh,  cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, phía trước nhà hàng có cột điện, hầm lớn… Hình thế thích hợp nhất cho nhà hàng là tọa sơn hướng thủy, tức là phía trước có nước và có điểm tựa (núi, tường cao, thành, hòn non bộ tự tạo).

kinh doanh nha hang
Rất nhiều yếu tố phong thủy chi phối việc nhà hàng của bạn kinh doanh có phát đạt hay không.

Gia chủ nếu không để ý sẽ mắc những lỗi về phong thủy trong nội thất nhà hàng như: hệ thống cửa thông nhau, không tốt, dễ bị thất thoát tiền tài; quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, thiên về tông xanh tím; bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Bàn thờ chuẩn phong thủy đối với nhà hàng được thể hiện khi đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất.  Chú ý không lắp đặt bàn thờ ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm.

Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và hai thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Bởi theo quan niệm tâm linh, đó là “thần quản thần” và nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện. Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào một gói nhỏ, cho vào ghế để hai tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Nội thất và màu sắc cũng quyết định khá nhiều việc kinh doanh của gia chủ. Nếu màu sắc của nội thất ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng… Tất cả nội thất và bát đũa, ly tách cần sáng sủa, kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt dương khí tốt. Riêng với nhà hàng ăn uống cho người trẻ, nên sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam và kết hợp xanh lá cây và xanh nõn để trang trí.

Ánh sáng nhà hàng phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Nơi được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với các vật liệu cách nhiệt là bếp ăn. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp khác kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và các bí kíp nấu ăn riêng của từng nhà hàng.

Với một số yếu tố quan trọng cũng như những bí quyết tuyệt vời trên sẽ giúp gia chủ thành đạt, tấn tài tấn lộc và thuận lợi may mắn hơn rất nhiều trong công việc kinh doanh nhà hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)