Bộ sập gỗ trang trí nội thất cho gia đình

Bộ sập gỗ trang trí nội thất cho gia đình

Sập gỗ hay còn gọi là sập chân quỳ, được xuất hiện từ rất lâu đời trong lịch sử. Trước đây, sập gỗ chủ yếu dùng để tiếp khách, ngồi uống trà và nghỉ ngơi. Ngày nay, bộ sập gỗ ngoài những tác dụng trên còn là đồ vật trang trí nội thất, vật phẩm phong thủy cho những gia đình thích nội thất gỗ. Bên cạnh đó, sập gỗ còn được cải tiến về hình thức, trang trí thêm họa tiết như sập khảm ốc, sập sen, sập trúc…

Cấu tạo của bộ sập gỗ

Sập gỗ thường là phản gỗ, nguyên tấm gỗ, nguyên khối…với các loại sập thờ, sập gụ, sập miếng…

Mỗi bộ sập gỗ hoàn chỉnh thường có cấu tạo 2 phần bao gồm: mặt sập và quây sập. Phần mặt sập sẽ có từ một lá cho tới 3 lá mặt. Phần quây sập thường sẽ gồm dạ sập và chân sập.

Quây sập thường được thiết kế to, vững chãi và chắc chắn, thể hiện cho sự vững chắc, giàu sức mạnh. Họa tiết được trang trí trên phần dạ sập thường là tứ linh cách điệu (long, ly, quy, phượng). Hoặc các họa tiết hoa lá…

Sập gỗ thường được đóng đơn giản, chủ yếu là 2 hay 1 tấm nguyên khối đặt trên 2 chiếc kệ thường sử dụng để tiếp khách, nằm ngủ, ăn cơm…mang lại sự tiện dụng cao và chúng phổ biến hơn, thường được ưa chuộng bởi thiết kế sang trọng. Thường mỗi bộ sập gỗ sẽ được chia làm 2 kích thước khác nhau:

+ Loại sập trung có kích thước 1.6 x 2.0 m

+ Loại sập đại có kích thước 1.8 x 2.2 m

Sập gỗ gần giống như một chiếc giường vững chãi với 4 chân được chạm khắc, đục đẽo họa tiết một cách tỉ mỉ, tinh xảo, cũng có những loại sập gỗ làm bằng chân sắt.

Người ta thường dùng gỗ cẩm, lim, gõ đỏ, gõ vàng, xoan đào, hương để làm sập vì nó ít cong vênh, nứt, vân gỗ đẹp, thớ gỗ mịn và có độ cứng cao. Sập gỗ tự nhiên nguyên khối, gia công theo phong cách truyền thống, thủ công bởi bàn những thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm.

Ý nghĩa của bộ sập gỗ trong trang trí nội thất

Trong lịch sử, bộ sập gỗ là biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý của gia chủ. Thông qua bộ sập gỗ có thể đánh giá được gia tài của gia chủ. Ngày nay, với những người chuộng đồ gỗ, bộ sập gỗ còn không chỉ thể hiện sự giàu sang, phú quý cho gia chủ mà còn tăng thêm tài vận, sinh khí, mang ý nghĩa phong thủy.

Những bộ sập gỗ thường được làm từ các loại gỗ tự nhiên, quý hiếm như gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ lim, gỗ hương…đều thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho căn nhà. Với những người sành đồ gỗ, họ cho rằng những bộ sập gỗ càng cũ thì càng có tuổi đời càng lâu, càng quý hiếm. Nhất là với những bộ sập gỗ có kiểu dáng độc đáo thì càng có giá trị cao.

Xem tiếp: Trường kỷ: https://dogominhtoan.com/truong-ky/

 

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

📧 Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: 

https://noithatdeco.com/lua-chon-ghe-truong-ky-cu-su-dung-co-duoc-khong/

https://noithatdeco.com/chau-rua-mat/

 

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp