Bố trí cây xanh trong phòng khách thế nào để đón được nhiều vượng khí

Trong nhà, phòng khách là không gian quan trọng nhất. Đây không chỉ là không gian sinh hoạt chính của gia đình mà còn là nơi để đón khách, giao tiếp với bạn bè. Vì thế, phòng khách cần được trang trí khang trang, sạch sẽ, thẩm mỹ. Ngoài ra, phòng khách cũng cần trang trí sao cho hợp phong thủy để mang lại vượng khí, sinh tài lộc cho gia chủ.

Trang trí cây cảnh trong nhà không chỉ mang lại không khí trong lành, tao nhã mà còn giúp cho vượng khí của gia chủ tăng lên. Phòng khách có nhiều người qua lại, đến – đi nên các loại cây, hoa trang trí trong phòng khách cần chọn các cây có cành lá cứng, ít rụng lá và hút được bụi bẩn để không gian phòng khách thoáng đãng và sạch sẽ, tạo sự thoải mái cho mọi người. Có nhiều loại cây, hoa, ngoài tính thẩm mỹ còn có công năng xua đuổi được ruồi, muỗi, các loại côn trùng có hại cho sức khỏe.

Bố trí cây xanh trong phòng khách thế nào để đón được nhiều vượng khí nhất
Bài trí cây xanh trong phòng khách hợp phong thủy giúp gia chủ tăng may mắn, tài lộc

Mỗi loại cây cảnh có một ý nghĩa khách nhau, khi đặt trong phòng ở các vị trí khác nhau lại có tác dụng kích hoạt công danh, tài lộc, may mắn ở các vị trí tương ứng. Cây được đặt đúng vị trí phong thủy sẽ phát huy tác dụng tối đa nhưng có cây tuyệt đối không được đặt hoặc chỉ được đặt ở 1 vị trí nhất định trong nhà, nếu đặt sai vị trí có thể mang lại những điều vô cùng không may mắn.

Nhìn chung, cây trồng trong nhà như đồ nội thất thì nên chọn các loại cây thiên về âm tính, hợp trồng trong bóng râm. Theo phong thủy, cây trồng trong nhà cũng phải dựa trên quan hệ tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Từ đó chọn vị trí bặt cây trong nhà cho phù hợp. Ví dụ, Phía Tây – thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy, nên chọn các cây hành Thủy. Phía Đông – hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa -> chọn trồng các cây hành Hỏa.

Bố trí cây xanh trong phòng khách thế nào để đón được nhiều vượng khí nhất
Cây trầu bà đại đế vô cùng thích hợp để dặt tại phòng khách

Cây trồng được đặt tương ứng ở các vị trí như: Phía Đông trồng hoa đào, hoa trà, ngọc lan, đinh hương, cây liễu. Phía Bắc trồng cây táo, lê, mẫu đơn, hoa ngọc lan. Phía Nam trồng hoa mai, mận, táo, hoa hồng, đào. Phía Tây trồng sung, thiết mộc lan…

Phòng khách – thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ -> chọn các cây có màu đỏ, vàng  – tượng trung cho sự tươi mới, sức sống, rực rỡ. Các cây hành Mộc, Thổ, Hỏa đều thích hợp cho phòng khách vì có khả năng kích thích sinh khí, mang lại sức sống cho ngôi nhà.

Nên chọn các cây có cành lá cứng cáp, không nên chọn các loại cây mềm hay gai nhọn vì những cây có gai thường tượng trưng cho sự bất hòa, bạo lực, có thể gây nên sự xung đột, cãi cọ giữa các thành viên.

Phòng khách là không gian nhỏ nên cần tránh để các loại cây cổ thụ có gốc to, cao hoặc ngược lại, bài trí chậu cảnh nhỏ vào một phòng rộng lớn. Khi bài trí cây cảnh trong phòng khách cũng nên chú ý đến tuổi của gia chủ, màu sắc của tường, trần, đồ nội thất của phòng, sao cho kết hợp được hài hòa và tôn vẻ đẹp của nhau lên.

Nên đặt cây ở những vị trí thoáng, có nhiều khoảng trống và ánh sáng để cây luôn tươi tốt, tràn đầy sức sống.

Bố trí cây xanh trong phòng khách thế nào để đón được nhiều vượng khí nhất
Cây phất dụ – cây phong thủy phổ biến và hiệu quả nhất

Một số loại cây phù hợp cho phòng khách:

Cây Trầu bà đại đế vương: Cây thích hợp trồng môi trường yếm sáng. Cây trầu bà thể hiện tinh thần đế vương, sự quyền uy, thích hợp với những người quản lý, lãnh đạo. Cây cũng có ý nghĩa xua đi tà ma, chướng khí, mang lại sự thanh bình, thư thái cho con người.

Cây Phất dụ: Cây phất dụ hay còn gọi là cây tre phong thủy, cây phát tài – là loại cây được cho là giải pháp phong thủy hiệu quả, phổ biến nhất vì nó có thể tạo ra 5 yếu tố phong thủy khác nhau khi kết hợp với các đối tượng khác: Phất dụ trồng trong nước – hành Thủy. Phất dụ trồng trong đá – hành Thổ. Phất dụ trồng trong chậu thủy tinh – hành Kim (hoặc trồng trong chậu gốm, đất nung có kết hợp 1 đồng xu kim loại). Phất dụ trồng một mình – hành Mộc. Phất dụ kết nơ màu đỏ – hành Hỏa.

Cây Thường xuânCây này có ý nghĩa trừ tà, mang đến sự bình an và may mắn cho gia chủ. Loài cây này có sức sống mãnh liệt. Có thể treo cây ở gần cửa sổ hoặc một vị trí thoáng, sát tường.

Cây Cọ cảnh: Cây cọ cảnh có khả nang sinh tài, giữ của nên rất thích hợp đặt trong phòng khách của gia đình. Hơn nữa loài cây này cũng có tán lá xòe rộng, xanh tươi quanh năm, có tác dụng lọc không khí trong phòng.

Việc bố trí cây cảnh hợp không gian, bố cục và tuân theo nguyên tắc phong thủy sẽ mang lại cho gia đình những nguồn khí tốt, vượng khí, tài lộc kéo đến nhà. Vì thế cần phải đặc biệt chú ý bài trí  và chăm sóc cây cảnh để gia đình bạn có một không gian xanh, sạch và chuẩn phong thủy nhé.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác mà thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post