Bố trí nhà hợp phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ

Thiết kế, trang trí nhà phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ mang những đặc trưng riêng về màu sắc. Sự hài hòa các yếu tố liên quan đến tính Thổ trong ngôi nhà sẽ đem đến sinh khí, sự chắc chắn cho người mang mệnh này.

Người mệnh Thổ nên chọn không gian nội thất có màu vàng để đem lại may mắn
Người mệnh Thổ nên chọn không gian nội thất có màu vàng để đem lại may mắn

Người thuộc mệnh Thổ sinh vào các năm: 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991….

Khi thiết kế ngôi nhà cho gia chủ mệnh Thổ thì tính Thổ là yếu tố quan trọng tâm. Hướng nhà cho người mệnh Thổ tốt nhất là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Màu sắc chủ đạo của mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với các tông màu vàng, vàng đất, vàng nâu. Bên cạnh đó còn một số màu như màu đỏ, màu tím. Gia chủ mệnh Thổ tránh dùng các đồ màu xanh, màu xanh tượng trưng cho Mộc sẽ hút sinh khí của Thổ.

Theo quan điểm phong thủy xưa, người ta rất tôn sùng màu vàng. Bởi nó tượng trưng cho màu của nắng, màu mặt trời, màu của sức mạnh, duy trì sự sống trường thọ. Ngôi nhà màu vàng tươi luôn đem lại cảm giác thoải mái. Màu vàng của kim loại tượng trưng cho sự giàu sang, quyền quý. Màu vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn của con người.

Không gian phòng ngủ với màu vàng ấm đem lại cảm giác ấm áp gần gũi và sinh khí cho gia chủ mệnh Thổ
Không gian phòng ngủ với màu vàng ấm đem lại cảm giác ấm áp gần gũi và sinh khí cho gia chủ mệnh Thổ

Ngoài ra, màu đỏ cũng là màu đem lại sự kích thích. Tuy vậy, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang tính dương rất mạnh. Bạn cần tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ trong phòng ngủ vì phòng ngủ mang tính âm. Bạn có thể sử dụng các tông màu nhẹ như tím, hồng nhạt, cam…đồng thời phối hợp thêm một số màu sắc có tính lạnh hơn.

Trường hợp những ngôi nhà mà gia chủ đã chót bố trí không hợp với bản mệnh Thổ, việc sơn lại tường hay làm lại nền nhà khá tốn kém và mất thời gian. Chúng ta có thể hóa giải bằng cách thay đổi các họa tiết trang trí cho ngôi nhà, ví dụ như thêm một tấm thảm dưới sàn nhà hay một số đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh với bản mệnh của mình.

Lựa chọn đồ vật trang trí

Mệnh Thổ phù hợp với những đồ vật gắn kết với thiên nhiên, các yếu tố đá, cây cỏ, hoa lá, đất thường được chú ý khi thiết kế nhà cho gia chủ.

Vật liệu làm từ đất thường nung qua lửa nên chúng mang trong mình sự nồng ấm. Không gian với chất liệu từ đất như gốm, sứ luôn mang lại cảm giác ấm áp, được che chở, bao bọc.

Bên cạnh đó, một số loại đá, đặc biệt đá cẩm thạch cũng đều thuộc mệnh Thổ, có tác dụng trợ giúp cho gia chủ. Bạn có thể sử dụng chúng làm mặt bàn, mặt tủ…

Những đồ vật được làm từ đất như bình gốm, sứ rất tốt cho người mệnh Thổ
Những đồ vật được làm từ đất như bình gốm, sứ rất tốt cho người mệnh Thổ

Đồ vật làm bằng gỗ thuộc mệnh Mộc dễ gây tổn hại cho gia chủ mệnh Thổ, bạn nên hạn chế sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng vật dụng kim loại, vừa mang tính hiện đại, tiện dụng lại hợp với bản mệnh, vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên cũng nên chú ý sử dụng với số lượng vừa phải, đồ dùng kim loại dễ đem lại cảm giác lạnh, trống vắng.

Loài vật hợp mệnh Thổ là chó, vì vậy bạn có thể chọn vật phẩm mang hình chó để trang trí.

Bạn cũng nên lưu ý về số tầng khi xây nhà, số 5 và 0 thuộc hành Thổ, nhà 5 tầng là tốt nhất cho người mệnh Thổ. Ngoài ra số 2 và 7 thuộc hành Hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt. Cần tránh số 3 và số 8 thuộc hành Mộc. Một số loại cây nên trồng là vạn tuế, dứa dại, mễ lan, quế hoa.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nội thất chung cư hoặc hoặc mẫu nhà đẹp khác mà Đông Tây Decor đã giới thiệu tạ website.

Rate this post
Rate this post