Bố trí sai phong thủy cửa chính có tác hại như thế nào?

Cửa chính là nơi đón tài lộc, may mắn. Vậy nên, việc bố trí sai phong thủy cửa chính sẽ khiến tài lộc thất thoát, rơi vãi. Đây gọi là “âm thịnh, dương suy”.

Chiều cao của cửa nhà

Chiều cao và chiều rộng của cửa nhà nên chọn sổ lẻ và chọn số thập phân.  Trong phong thủy quan niệm, số thập phân có tác dụng điều hòa lộc tài. Số lẻ thập phân đại diện cho lộc phát, tài dâng của gia chủ. Nếu không, gia chủ rất dễ bị trôi tài lộc.

Màu sắc

Nếu như bạn chọn cửa nhà màu đỏ, đen thì thường ảnh hưởng không tốt đối với tài vận gia chủ. Cụ thể, màu sắc không hợp với gia chủ sẽ khiến vận cải, tài lộc dễ biến mất. Những màu sắc cửa nhà cần lựa chọn kỹ càng để đảm bảo tài lộc nhanh đến, vận đen màu lùi.

mau cua nha
Màu sắc cửa nhà cần lựa chọn kỹ càng để đảm bảo tài lộc nhanh đến, vận đen mau lùi.

Khe cửa

Khe cửa cần làm sao để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo không quá rộng làm ảnh hưởng đến cảnh quan, vị thế của cửa cũng như cả ngôi nhà. Cửa sổ quá thông thoáng sẽ khiến lượng tài, lộc nhanh chóng thoát ra và vận rủi nhanh chóng bay vào.  Ngược lại, nếu khe cửa hợp phong thủy, đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ giúp gia chủ bảo toàn tài lộc, vận may.

Khóa cửa

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng phong thủy khóa cửa cũng là một cách để bảo vệ những thành quả trong tòa thành (căn nhà) của bạn. Khóa cửa cần hạn chế khóa bấm vì theo phong thủy khóa bấm tức là xua đuổi vận tài, đẩy tài lộc ra khỏi căn nhà. Điều đó có nghĩa là khi bạn khóa căn nhà lại bằng cách bấm khóa thì tài lộc cũng bị khóa luôn, lượng tài lộc vì thế chỉ có thể thất thoát dần mà không thể tăng lên. Đó là lý do vì sao bạn cần chủ ý chọn khóa.

Bạn nên chọn khóa có hình gà, chó, báo, hổ hạn chế chọn khóa có trâu bò, hay rắn. Bởi lẽ chó, báo, hổ, gà tương trưng cho tính chăm chỉ làm ăn để tài lộc vào liên hoàn còn trâu, bò, rắn là biểu trưng cho sự làm việc quá nhiều nhưng lượng tài lộc vẫn chỉ đến nhỏ giọt, đôi khi lại là thất thoát hơn là phát lộc. Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn nên lựa chọn những chiếc khóa hợp với gia thế, tuổi tác, hướng cửa của nhà bạn để đảm bảo tài lộc, may mắn vào trong năm mới khởi đầu thành công.

Hãy nhìn chiếc khóa cửa của nhà bạn, nếu nó thuộc loại khóa bấm thì tức là cửa cứ đóng là sẽ khóa luôn lại. Vậy thì của cải bạn kiếm được cũng rất dễ theo cái khóa cửa đó mà đi.

Cửa chính có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở, là yếu tố quan trọng quyết định sự lành dữ của ngôi nhà, vì vậy cần đặc biệt chú ý tới các yếu tố liên quan phong thủy của nó. Hướng, màu sắc, kích thước… kết hợp hài hòa với nhau sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong nhà.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.