Bỏ túi ngay những kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư đã qua sử dụng

Hiện nay, thị trường nhà ở đang trở nên sôi động với sự mua, bán nhiều loại hình từ nhà ở chung cư, biệt thự liền kề, nhà mặt đất hay cả căn hộ chung cư đã qua sử dụng. Căn hộ chung cư cũ không chỉ lợi thế về giá rẻ mà mà còn đi kèm tiện ích, là lựa chọn của nhiều người có thu nhập thấp đến trung bình, của các cặp vợ chồng mới cưới còn chưa dư dả về tài chính. Tuy nhiên, việc mua chung cư cũ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn một căn hộ chung cư cũ ưng ý nhất. Bài chia sẻ đến từ các chuyên gia bất động sản dự án căn hộ chung cư thanh trì.

Tìm về lịch sử của căn hộ

Bạn cần kiểm tra kỹ nguồn gốc, lịch sử giao dịch của căn hộ như thời gian xây dựng, thời gian bàn giao, đã qua mấy đời gia chủ rồi, có sự can thiệp vào kết cấu nội thất sau đó hay không, trong quá trình chủ cũ sinh sống ở đây có xảy ra biến cố gì không… Đặc biệt, bạn không nên mua căn hộ chung cư đã có sự can thiệp vào kết cấu bên trong bởi sự can thiệp ấy có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ vốn có của căn hộ.

Người mua cũng nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao chủ cũ lại muốn chuyển nhượng căn hộ. Muốn biết được điều này chúng ta chỉ có thể tìm hiểu thông tin qua chính người chủ đó và những người sống cạnh căn hộ đó.

Xem xét giá cả và hồ sơ pháp lý của căn hộ chung cư đã qua sử dụng

Bạn cần kiểm tra kỹ hồ sơ pháp lý của căn hộ xem có đầy đủ giấy tờ hợp pháp hay không. Bạn tuyệt đối không nên mua căn hộ không có sổ hồng. Trong quá trình gặp mặt trực tiếp  để xem thực tế bên trong và bên ngoài căn hộ, bạn có thể yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ gốc, khi xem giấy tờ gốc của căn hộ bạn cần xem kỹ thời hạn sở hữu là bao nhiêu lâu và căn hộ này đã sử dụng được bao nhiêu lâu. Sau khi biết chính xác về thời hạn sở hữu, bạn cần cân nhắc kỹ giữa mức giá và hiện trạng của căn hộ trước khi quyết định ký kết giao dịch mua bán.

Hãy so sánh giá cả chủ nhà đưa ra với những dự án mới có vị trí gần đó hoặc xa thêm một chút  để có những đánh giá chính xác nhất về giá.

Đo đạc kỹ lưỡng diện tích thực tế và diện tích trên sổ

Trên thực tế không ít căn hộ chung cư không khớp nhau về diện tích sử dụng trên sổ và thực tế. Nguyên nhân có thể là ngay từ ban đầu chủ đầu tư đã cố ý tính diện tích tim tường chứ không phải diện tích sử dụng gây hiểu nhầm cho người mua. Người mua sẽ yêu cầu chủ nhà cung cấp sổ hồng bản gốc và cùng chủ nhà đo đạc kỹ càng để xác minh thông tin.

Kiểm tra chất lượng công trình

Đối với những căn hộ cũ thì chất lượng công trình luôn được người mua quan tâm đặc biệt chỉ sau giá cả. Với những căn hộ đã qua sử dụng, chất lượng phải luôn được đảm bảo như tường không bị nứt vỡ, bong tróc, hệ thống điện nước hoạt động tốt không chập cháy..Để tránh được những rủi ro liên quan đến chất lượng công trình, người mua sẽ phải kiểm tra kỹ lưỡng hoặc tốt hơn hết là thuê kỹ sư xây dựng đến đánh giá tổng thể.

Nếu căn hộ chung cư đã qua sử dụng không phải là sự lựa chọn mà bạn ưng ý, hay tham khảo ngay chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi đang được giới đầu tư bất động sản đánh giá là dự án tiềm năng bậc nhất Hà Nội, hướng đến loại hình phát triển là căn hộ chung cư xanh, tiện ích cao cấp:

  • Tọa lạc tại vị trí đắc địa: số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Tổng diện tích dự án: Hơn 40.000 m2

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Rate this post
Rate this post