Các bước cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư

Đối mặt với tình trạng nhà đất đô thị đang ngày càng khan hiếm, cuộc sống nơi thành thị ngày càng đất chật người đông, người dân bắt đầu có xu hướng chuyển sang sinh sống tại các căn hộ, chung cư cao tầng để tìm tới một không gian sống mới mẻ, thoáng đãng mà vẫn đầy đủ tiện nghi hơn. Chính vì vậy, nhu cầu được sang tên và cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư cũng ngày càng nhiều hơn. Bài viết này sẽ giải quyết các vấn đề về cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư mà nhiều người vẫn còn đang thắc mắc.

Thủ tục cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư

Để thực hiện được các thủ tục cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư của mình, người mua cần chú ý theo dõi và tìm hiểu kĩ càng các bước theo quy định của pháp luật. Điều này sẽ giúp quy trình của bạn được thực hiện nhanh chóng và không vi phạm các quy định của luật nhà nước. Bên bán và bên mua cần đem tất cả các hợp đồng và giấy tờ liên quan bao gồm hợp đồng chuyển nhượng, mua bán, sang tên,.. tới văn phòng công chứng để công chứng. Trong thời hạn 10 ngày tiếp theo, các bên phải hoàn thành lệ phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân. Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giấy tờ hợp lệ, cơ quan cấp giấy chứng nhận sẽ có trách nhiệm hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận cho 2 bên.

Các bước cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư

Đối với hợp đồng sang tên sổ hồng cho căn hộ chung cư, khi giao nộp các hợp đồng và giấy tờ cần thiết thì hai bên còn phải nộp bản sao có chứng thực sổ hồng. Sau khi hoàn thành việc nộp thuế và phí theo quy định của pháp luật, hai bên cần tiếp tục làm thủ tục sang tên bằng cách kê khai đầy đủ vào hồ sơ, bao gồm đơn đề nghị đăng kí biến động, hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư, bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước và bản sao chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của 2 bên.

Các bước làm sổ hồng chung cư

Nếu như bạn đã từng làm việc cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư, chắc hẳn bạn đã biết được phần nào về sự gian nan và rắc rối dễ dàng nảy sinh trong công việc này. Để ngăn ngừa sự gian nan đó, bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng hồ sơ được yêu cầu theo quy định hiện hành. Đơn đề nghị theo mẫu cần đạt chuẩn được cơ quan có thẩm quyền cấp sổ cung cấp, công chứng tại UBND hoặc tổ chức công chứng.

Các bước cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư

Tiếp theo, bạn cần xác định chính xác cơ quan có thẩm quyền cấp sổ hồng tại địa phương đó để liên hệ và tìm hiểu trước. Tùy thuộc vào khung giá đất của mỗi địa phương thì chi phí thuế phí cần đóng cũng khác nhau nhưng nhìn chung, bạn cần chuẩn bị khoản tiền nhất định để chi trả cho lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí để cấp sổ hồng và thuế TNCN.

Mua chung cư bao lâu có sổ hồng

Cấp sổ hồng là một trong những quyền lợi quan trọng của người mua căn hộ chung cư. Căn cứ theo Luật đất đai thì sau 65 ngày kể từ ngày nhận bàn giao căn hộ chung cư thì chủ đầu tư và cơ quan nhà nước có nhiệm vụ phải xét duyệt xong hồ sơ cấp sổ hồng cho người dân.

Các bước cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư

Việc cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư https://alonhatro.com/ đã bàn giao cho khách hàng thuộc về nghĩa vụ của người bán, chủ sở hữu và chủ đầu tư của căn hộ đó. Để đảm bảo quyền lợi được cấp sổ hồng của mình, người mua cần có sự theo dõi sát sao và thúc đẩy quá trình làm sổ hồng cho căn hộ chung cư của mình.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những lưu ý quan trọng khi sử dụng két sắt vân tay

>>> Cách kiểm tra phim cách nhiệt Classis chính hãng

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp