Các loại cây, hoa mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ trong ngày tết

Trong dịp Tết Nguyên Đán, nhà ai cũng trang hoàng lộng lẫy, các loại cây cảnh, hoa lá được gia chủ sắm nhiều để mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải loại cây, hoa nào trưng bày trong nhà cũng mang lại may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor mách bạn những loại cây, hoa phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ trong ngày tết và cho cả năm suôn sẻ.

Hoa đào, hoa mai

Hoa đào và hoa mai là hai loại hoa phổ biến được sử dụng trong những ngày Tết nguyên đán. Đào, mai chỉ nở vào mùa xuân nên được coi là loài hoa báo hiệu mùa xuân về. Hơn nữa hai loài hoa này có màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, thịnh vượng, trường thọ nên được coi là biểu tượng của Tết truyền thống.

dao that thon
Cây đào mang lại may mắn, thịnh vượng và trừ tà ma cho gia đình

Đặc biệt, hoa đào còn được xem là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng của sự đổi mới, sự sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Theo phong thủy, cây đào còn có tác dụng xua đuổi tà ma, trị bách quỷ, do đó khi đón năm mới mọi người hay trồng đào trước cửa nhà để xua đi tà khí, đón vượng khí vào nhà.

Cây Quất

Nhiều năm trở lại đây, cây quất được chọn làm loại cây trưng bày tết phổ biến trong các gia đình. Cây quất không chỉ có màu sắc, hình dáng đẹp mà nó còn mang nhiều ý nghĩa may mắn, cát tường.

quat bon sai
Quất mang ý nghĩa cát tường

Theo quan niệm dân gian, cây quất là biểu tượng của sức khỏe, bình an, trường thọ và may mắn, nhất là trong tình duyên. Đối với những người kinh doanh, cây quất có gốc to, nhiều nhánh, trên cây có quả xanh, chín, ương, hoa, nụ, lá non thì là cây quất “tuyệt vời”, mang lại sự phát đạt, tiền bạc dồi dào trong năm mới.

Trúc phú quý

Truc phu quy
Trúc phú quý mang lại phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

Trúc phú quý (trúc tiêu, vạn niên) là loài cây có giá trị thẩm mỹ cao, chuyên được trồng trong chậu để trang trí. Trong phong thủy, trúc phú quý có ý nghĩa đại cát đại lợi, mang lại phú quý, thịnh vượng cho gia chủ. 

Trúc phú quý trồng 2 hoặc 5 cành sẽ có tác dụng nâng cao tài khí cho gia đình. Nếu mong muốn trong năm mới việc học tập hoặc sự nghiệp thuận lợi hơn, nên trồng 5 cành (1 cành ngắn, 4 cành cao) ở vị trí vượng trong phòng. Tốt nhất là đặt Trúc phú quý vào vị trí tài vận của mình để có hiệu quả tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Lan Quân Tử

Lan quan tu
Lan Quân Tử có ý nghĩa ngụ ý về sự giàu có và văn minh

Lan Quân Tử được mệnh danh là “hoa kim tiền”, có ý nghĩa ngụ ý về sự giàu có và văn minh. Cây có lá xanh và láng bóng, hoa màu đỏ cam và hướng lên trên như ngọn lửa. Hoa nở từ khoảng tết dương lịch cho đến sau tết Nguyên đán. Cây không phát triển và nở hoa khi trồng ở nơi ẩm thấp, có nhiều âm khí.

Lan Quân Tử đặc biệt có thể cảm nhận được vận khí, gia trạch của gia chủ để quyết định có ra hoa hay không. Khi gia đình chuyện không vui hoặc đang ở trong vận hạn cây sẽ không nở hoa. Khi sắp có niềm vui cây liền nở hoa báo hiệu. Vì điều này mà Lan Quân Tử còn được gọi là hoa Báo Hỷ.

Cây phất dụ

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài, trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây có lá xanh quanh năm, có tác dụng làm sạch không khí, hấp thụ một số khí độc hại.

cay phat du huyet rong
Cây Phất dụ huyết rồng

Phất dụ tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn, thích hợp với tất cả các tuổi. Vì vậy, khi trồng Phất dụ trong nhà những ngày đầu năm, cây sẽ mang lại nhiều may mắn về sức khỏe, vận khí, tài lộc, tình duyên….

Ngũ hành của cây phất dụ như sau: Mộc – Bản thân cây thuộc Mộc. Thổ -Nơi cây sinh sôi, phát triển. Thủy – Nguồn dinh dưỡng, nuôi cây lớn. Hỏa -Khi trồng cây trong loại chậu có gốm màu nâu. Kim – Khi trồng cây trong loại chậu cảnh làm bằng kính.

Khi trồng phất dụ cũng nên trồng theo số cành để đạt được ý nghĩa phong thủy: 2 cành tượng trưng cho tình duyên; 3 cành tượng trưng cho sự hạnh phúc; 5 cành tượng trưng cho sức khỏe;  8 cành tượng trưng cho tài lộc; 9 cành tượng trưng cho thời vận.

Trên đây là một số loại cây, hoa mà các gai đình nên trưng bày trong những ngày đầu năm mới để có đỡ may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho cả năm sung túc, vui vẻ.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về thiết kế nội thất chung cư hoặc các mẫu nhà đẹp tại website mà Đông Tây Decor đã giới thiệu.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.