Các lỗi bố trí nhà bếp tuyệt đối không được mắc phải trong phong thủy

Nhà bếp trong phong thủy có ý nghĩa mang lại sự hưng vượng, tài lộc cho gia đình, vì thế luôn dành được sự chú ý đặc biệt từ gia chủ khi bài trí sắp đặt. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, có thể do gia chủ sơ xuất hoặc không gian diện tích không cho phép mà nhà bếp đặt vào các vị trí “phạm” phong thủy gây phương hại không tốt đến sức khỏe, tài chính của gia chủ.

Dưới đây là một số lỗi bố trí nhà bếp các gia chủ có thể mắc phải và cách hóa giải.

Cửa bếp đối diện cửa chính

Các lỗi bố trí nhà bếp tuyệt đối không được mắc
Cửa phòng bếp đặt đối diện với cửa chính khiến gia chủ hao tổn tiền bạc

Theo quan niệm của phong thủy, nhà bếp là nguồn tài lộc, tài sản của gia đình, quyết định sự sung túc của gia đình. Vì thế, không nên để người ngoài nhìn thấy nhà bếp của mình. Nếu nhà bếp để đối diện với cửa chính, khi có khách tới nhà, chỉ cần lướt qua cũng có thể nhìn thấy “kho tàng của cải” của gia đình thì đó là điều không tốt chút nào. Điều này có thể khiến tình hình tài chính của gia đình bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, cửa bếp đối diện cửa chính còn có thể làm cho nữ giới trong gia đình bị suy giảm sức khỏe.

Hóa giải: Có thể đặt bình phong hoặc rèm cửa, treo mành hạt phân chia không gian

Cửa bếp chiếu thẳng cửa phòng ngủ

Các lỗi bố trí nhà bếp tuyệt đối không được mắc
Cửa bếp chiếu thẳng phòng ngủ có thể làm mất không gian thư giãn của gia chủ

Khí gas, khói độc có thể sản sinh trong quá trình nấu ăn và tỏa ra khắp nơi. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn của gia chủ nên cần không gian thoáng đãng, sạch sẽ và yên tĩnh. Nếu để hai phòng đối diện nhau, các khí độc, mùi dầu mỡ tấn công vào phòng ngủ sẽ gây độc hại cho cho sức khỏe của gia chủ. Hơn nữa, đồ đạc cũng dễ bị ám bẩn, gây mùi làm không gian phòng ngủ mất đi tính chất thư giãn của không gian phòng ngủ.

Nếu không gian không cho phép, hai phòng bất đắc dĩ đặt đối diện nhau thì nên đóng kín hai cửa hoặc một trong hai cửa mỗi lần ra vào, lúc nấu ăn. Hạn chế tối đa mở hai cửa cùng một lúc.

Đặt bếp thẳng cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng, vi khuẩn dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống. Nhà bếp là nơi chế biến món ăn trong các bữa ăn hàng ngày. Nếu để hai phòng đối diện nhau sẽ dẫn đến hiện tượng lây nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Các lỗi bố trí nhà bếp tuyệt đối không được mắc
Cửa bếp chiếu thẳng phòng vệ sinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia chủ

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tà khí, nhà bếp lại cần cát khí để cung cấp năng lượng cho gia đình.

Nhà vệ sinh cũng mang hành Thủy – tương khắc với nhà bếp – hành Hỏa – gây ra sự xung đột năng lượng dẫn đến hệ quả tiêu cực trong gia đình.

Bếp nấu đặt cạnh nguồn nước

Nhà bếp đặt trên bể nước hoặc cạnh nguồn nước sẽ khiến cho gia chủ và người thân hay ốm đau, bệnh tật, trong nhà thường xảy ra mất hòa khí. Hiện nay, bếp thường được đặt dần vòi nước, bồn rửa để tiện cho nấu ăn, tuy nhiên cách làm này không phải lúc nào cũng là hay.

Cửa bếp chiếu thẳng phòng ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia chủ
Bếp nấu để cạnh nguồn nước dễ khiến các thành viên trong gia đình mang bệnh tật

Vòi nước, bồn rửa, tủ lạnh thuộc hành Thủy. Bếp nấu thuộc hành Hỏa nên nếu để cạnh nhau sẽ tạo ra sự tương khắc, không tốt cho sức khỏe gia chủ. Nên bố trí bếp nấu – vòi nước – tủ lạnh theo nguyên  tắc hình tam giác chứ không nên đặt cạnh hay đặt đối diện nhau.

Khoảng cách lý tưởng nhất từ bếp đến bồn rửa là 60-80cm. Nếu không cách xa được thì nên để các vật dụng khác ngăn cách hai không gian này này.

Đặt bếp ở nơi có đường đi

Trong phong thủy, bếp được đặt ở những nơi cố định, tránh gió, tránh nơi có đường đi để tránh cho gia chủ gặp bất lợi về tiền tài, lợi lộc. Bếp cần được đặt ở mặt sau và vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp và nơi đặt bếp tương hợp sẽ khiến cho gia chủ phát tài phát lộc, gia đình sung túc.

Trong phong thủy, nhà bếp được coi là nhà kho tài sản của gia chủ. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý sắp đặt và bài trí sao cho không gian vô cùng quan trọng này hợp phong thủy nhất để không bị tổn hại đến tài chính, sức khỏe của gia chủ.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về phong thủy mà thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.