Các vấn đề phong thủy cần làm khi chuyển tới nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới ở dù là nhà xây hay nhà mua thì cũng rất quan trọng. Đây là việc đại hỉ với gia đình nên cần phải chuẩn bị chu đáo, kỹ càng. Trong đó, có các lưu ý về phong thủy quan trọng mà gia chủ cần phải biết và thực hiện chu toàn.

Chọn ngày

Trước khi chuyển đến nhà mới, điều gia chủ cần làm đầu tiên chính là chọn ngày nhập trạch. Ngày chuyển nhà phải là ngày tháng tốt, hợp với bản mệnh của gia chủ (người trụ cột trong gia đình). Thông thường, ngày để nhập trạch thường được chọn là ngày “Thủy” bởi “nước” trong phong thủy cũng được coi là tài lộc vì thế chọn vào ngày này sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho chủ nhà.

Nên chuyển nhà xong trước 15h ngày chuyển nhà. Không chuyển nhà vào ban đêm để tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Ngày nhập trạch nhà mới ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống lâu dài của cả gia đình sau này
Ngày nhập trạch nhà mới ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống lâu dài của cả gia đình sau này

Không có sự xuất hiện của người ngoài

Cần phải phân biệt việc dọn đến nhà mới (nhập trạch) với tân gia. Đây là ngày mà gia đình chuyển vào nhà mới để ở, còn tân gia là tiệc để mời anh em, bạn bè đến chúc mừng, chung vui cùng gia đình.

Việc chuyển nhà nên thực hiện đúng theo thời gian đã định. Thời điểm này chỉ những người thân trong gia đình mới có mặt ở đây, còn không nên có sự xuất hiện của người ngoài.

Lưu ý, bà bầu không nên tham gia vào quá trình dọn nhà và chuyển nhà.

Cung đường chuyển nhà

Nếu nhà cũ và nhà mới cách xa nhau thì gia chủ nên chọn cung đường chuyển nhà phù hợp để giảm bớt nhiều tai họa. Tránh chọn các cung hoặc phương hướng có bệnh viện, nhà thờ, cột điện cao thế… Nếu trường hợp nhất định phải qua cung đường có những điểm trên thì nên thắp hương hoặc rải giấy vụn hồng khi qua những chỗ này để hóa giải hung khí.

Tẩy uế khí

Dù là nhà của chủ trước hay nhà của bạn xây thì trước khi dọn đồ vào nhà mới cũng nên làm sạch không gian, loại bỏ nguồn khi tiêu cực trong nhà để đảm bảo cuộc sống của gia đình được tốt lành, gặp nhiều may mắn. Trước khi dọn đồ vào nhà mới, đốt một nắm hương để tẩy uế khí.

Nên bắt đầu đi vào nhà từ bên trái,, đi lần lượt vào các phòng để khói hương đặc xông vào các phòng, tỏa khắp các góc nhà, trần nhà rồi đi ra ở phía tay phải. Khi đi ra khỏi ngôi nhà đến nơi thoáng đãng, an toàn thì mới dập hương.

Đun nấu

Vào ngày nhập trạch, gia chủ phải nổi lửa và đun nấu một thức gì đó mang tính tượng trung cho sự sống, sự ấm cúng của gia đình. Gia chủ nên đun một ấm nước sôi vì nước tượng trưng cho tài lộc, đun nước sôi với mong muốn tài chính gia đình luôn được dồi dào, sôi động. Bên cạnh đó, vòi nước trong nhà nên mở nhỏ, để chảy chậm trong khoảng thời gian lâu, các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà cần phải đậy lại. Điều này tượng trưng cho vạn sự ý nghĩa, cuộc sống no đủ.

Không mang tay trắng vào nhà

Khi vào nhà mới, gia chủ nên mang theo một nắm theo một nắm gạo, một nắm đất và một bình nước, đặc biệt là khi gia đình chuyển từ nơi khác tới. Việc làm này có tác dụng phòng tránh việc thủy thổ không phục.

Chuẩn bị một túi vải màu đỏ (loại chuyên dùng trong các nghi lễ phong thủy), đặt dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo đầy tràn miệng túi, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ, bên ngoài ghi chữ “đầy đủ”.

Ngoài ra các thành viên trong gia đình cũng không nên vào nhà với hai bàn tay trắng. Mỗi người nên mang theo một món đồ gì đó tốt đẹp. Có thể mang những món đồ có giá trị như vàng, bạc, sổ tiết kiệm tượng trưng cho tài sản, tài chính hoặc các loại quả biểu thị sự may mắn như: Cam (sự thịnh vượng), Táo (sự an toàn), Lê (sự may mắn), Lựu (cơ hội), Đào (sức khỏe dồi dào).

Một số lưu ý khác

Nói: Phải nói những lời tốt đẹp trong ngày nhập trạch, tuyệt đối không nhắc tới bất kỳ điều gì không hay. Không cáu giận, cãi vã, gây gổ, mắng mỏ người khác, đặc biệt là trẻ nhỏ, không thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Tất cả những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình, sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống về sau.

Ngủ: Không ngủ trưa để tránh bệnh tật. Hơn nữa, việc này cũng tượng trưng cho sự lười biếng.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, gia chủ nằm xuống giường vài phút rồi dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Nên bật tất cả đèn trong nhà cả đêm, đến ngày hôm sau mới tắt để vượng khí trong nhà không tắt. Tốt nhất là bật đèn sáng thông trong 3 ngày 3 đêm.

Chuyển đến nhà mới mang đến những khởi đầu mới, vì thế để ngày nhập trạch được diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ, các bạn nên chú ý những điều nên và không nên làm theo phong thủy trong ngày này nhé.

Bên trên là các vấn đề phong thủy cần làm khi chuyển tới nhà mới mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu đến độc giả. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về mẫu nhà đẹp hoặc mẫu thiết kế nội thất chung cư dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.