Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy để đón may mắn tài lộc

Chọn hướng bàn làm việc, sắp xếp đồ dùng hợp lý sẽ đem may mắn, cơ hội thăng tiến đến với bạn, trong bài viết này Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor xin gửi đến độc giả cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy để đón may mắn tài lộc.

Đặt bàn ở nơi có điểm tựa

Hướng đặt bàn làm việc rất quan trọng, bạn cần xem xét kỹ phương và vị hợp với tuổi của mình. Để tạo thế vững chắc nên đặt bàn ở nơi có điểm tựa sau lưng, lấy tường làm thế tựa, còn gọi là “lạc sơn”. Ngồi làm việc ở đây thường có “quý nhân phù trợ”, đồng nghiệp thân thiện, sếp quan tâm, công việc thăng tiến. Đặc biệt, kỵ đặt bàn làm việc quay mặt vào tường.

Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa, hoặc nơi có ánh sáng nhưng không thẳng cửa ra vào. Hướng này giúp bạn tỉnh táo, hứng thú, làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bố trí này chỉ hợp khi bạn làm việc trong một phòng riêng, phía sau không có cửa sổ.

Tránh đặt bàn giữa phòng vì khi đó cả bốn mặt đều thiếu điểm tựa, bạn dễ rơi vào thế bị cô lập, tinh thần không vững vàng, làm việc thiếu tập trung và dễ mắc sai lầm. Phong thuỷ bàn làm việc cũng kỵ ngồi quay lưng phía cửa ra vào, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục.

Cách bố trí bàn làm việc để đón may mắn tài lộc
Bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp thăng quan tiến chức.

Bài trí bàn làm việc tràn đầy năng lượng

Trước tiên, bạn phải giữ cho khu vực làm việc của mình luôn gọn gàng, ngăn nắp. Nếu bàn làm việc lộn xộn sẽ gây cảm giác khó chịu, bí bách, cảm hứng với công việc suy giảm. Xung quanh chỗ ngồi phải luôn thoáng đãng để không khí sạch lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt nóng nảy, giận dữ.

Theo phong thuỷ phòng làm việc, bạn nên đặt giá sách ở bên trái và cao hơn phòng làm việc, sự nghiệp của bạn sẽ luôn thăng tiến. Giá sách, ngăn đựng tài liệu để gọn gàng, khoa học tạo không gian chuyên nghiệp.

Đặt một chậu cây xanh nhỏ trên bàn giúp bạn giảm áp lực môi trường làm việc, cảm giác thoải mái hơn, tạo điều kiện cho mặt nghỉ ngơi khi ngắm nhìn. Chú ý không chọn những cây có hình dáng sắc nhọn hoặc có gai như xương rồng, cây lá kim…

Bạn có thể đặt một tấm hình gia đình, con cái để tạo động lực làm việc hăng say hoặc một bức ảnh phong cảnh thiên nhiên.

Bạn cũng nên chú ý sắp xếp những đồ dùng có nhiều năng lượng ở bên trái bàn làm việc rồi đến đồ dùng ít năng lượng hơn. Chẳng hạn, cây xanh, máy tính, điện thoại, đồng hồ đặt bên trái, chặn giấy, hộp bút, vật dụng nhỏ hơn ở bên phải bàn.  Nếu bạn cảm thấy bên trái thiếu năng lượng thì có thể đặt thêm tượng rồng, tỳ hưu để tạo sự cân bằng.

Mẹo hoá giải hướng bàn xấu

Thực tế, với nhiều nơi công sở, nhân viên không được tự chọn hướng đặt bàn làm việc mà tuân theo sự sắp xếp của phòng hành chính nhân sự. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể cải thiện phong thuỷ bàn làm việc bằng một vài cách sau.

Nếu không may bạn được sắp xếp ngồi quay lưng phía của ra vào, bạn có thể dùng một chiếc gương hoặc tấm kính nhỏ đặt ở trước bàn để hoá giải.

Sau bàn có cửa số lớn, bạn nên dùng một tấm rèm dày để che bớt ánh sáng lại. Phía sau đặt một quả cầu thuỷ tinh, đá thạch anh thiên nhiên.

Phòng làm việc ở các toà nhà cao tầng thường có ánh sáng mặt trời chói trang, gạch lát bóng loáng phản chiếu. Điều này không hề tốt cho phong thuỷ phòng làm việc. Nó sẽ làm giảm khả năng tư duy, mất điềm tĩnh. Bạn nên dùng tấm màn mỏng để giảm bớt sự phản chiếu sẽ giúp chúng ta làm việc kiên trì, bền bỉ hơn.

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.