Cách chăm sóc cây lộc vừng

Cây lộc vừng là loài cây trồng làm cảnh quý, cây thuộc một trong 4 loài cây cảnh quý tại Việt Nam. Cây lộc vừng có tên khoa học là Barringtonia Acutangula. Cây lộc vừng thuộc họ Lecythidaceae. Cây lộc vừng có nguồn gốc tại vùng đất ấm ven biển Nam Á, cây lộc vừng ưa những nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm, lượng mưa trung bình năm cao, những nơi có cường độ ánh sáng tốt và những nơi có địa hình đất phù hợp. Cây lộc vừng được du nhập vào nước ta, cây phát triển tốt vì nước ta phù hợp để cây có thể phát triển khỏe mạnh, cây được trồng phổ biến từ Bắc vào Nam. Cây được trồng nhiều tại những nơi như công viên, trường học, cây trồng công trình đô thị, biệt thự, nhà vườn… cây có quy trình chăm sóc đơn giản chúng ta cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Cây lộc vừng là một loài cây thân gỗ, cây sống lâu năm. Cây lộc vừng có bộ rễ cọc chắc khỏe, rễ chính cắm sâu xuống đất, tăng cường khả năng cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây phát triển  khỏe mạnh. Cây lộc vừng có tán lá cây rộng, độ che phủ cao nên tạo ra bóng mát lớn.  Lá cây lộc vừng có phiến lá dầy màu xanh đậm, hai bên mép lá có hình răng cưa. Lá cây lộc vừng có cỡ lá vừa khoảng 10-15cm, rộng 4-6cm rộng ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Cây lộc vừng có chuỗi hoa thẳng theo chiều dài chỉ gồm một nhánh chính, xòa xuống dưới, chuỗi hoa dài khoảng 20-30cm. Chuỗi hoa thường gồm nhiều những nụ hoa nhỏ, có hình tròn nhỏ, nụ hoa có đế hoa dày, hoa cây lộc vừng có màu đỏ kích thước hoa khi nở là 3-5cm,  Quả có hình  bầu dục, có các rãnh nhỏ. Quả khi non có màu xanh non, khi già có màu nâu đen.

Cây lộc vừng có quy trình nhân giống và trồng đơn giản,Ta tuyển chọn giống đảm bảo, cây giống chọn từ trung tâm cây giống uy tín chất lượng cao. Ngày nay cây giống có nhiều chủng loại mẫu mã và kích thước rất đa dạng. Khi trồng cần phải thực hiện đúng kĩ thuật, tránh đểcây non bị chết.

 Cây lộc vừng sau khi trồng sau 1 tuần sẽ bén rễ và bắt đầu phát triển hồi phục sau khi trồng, lúc này ta cần tăng cường chất dinh dưỡng cho đất bằng cách bón phân NPK để đảm bảo đất cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây có thể phục hồi sau thời gian đầu bị chột, nhưng cần lưu ý là bón với hàm lượng vừa phải, bón xong tưới nước tránh cây bị xót rễ và chết. Cây trồng sau đó ta thỉnh thoảng tưới nước để cây tránh bị khô quá, đặc biệt là vào mùa hè, và mùa cây lộc vừng ra hoa. Ta nên cắt những cành bị vướng hoặc vươn quá xa. Những cây Bonsai không cần tưới nhiều nước nhưng quy trình cắt tỉa phức tạp để giữ dáng cho cây. Cây lộc vừng sẽ cho hoa sau khoảng 2 năm sau khi trồng.Chúc các bạn thành công.

Xem chi tiết về Cây lộc vừng: https://caydothi.vn/cay-loc-vung.html

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp