Cách đặt bàn thờ hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Bàn thờ hợp phong thủy sẽ thu nạp được sinh khí tốt, con cháu làm ăn phát đạt, mọi sự may mắn, hanh thông. Ngược lại, bàn thờ đặt ở vị trí xấu sẽ mang lại những điều không may mắn, gia đạo suy thoái.

Quan niệm của ông cha, thờ cúng ông bà, tổ tiên là điều vô cùng quan trọng, nó không chỉ thể hiện sự hiếu thuận của con cái với tổ tiên mà còn còn là nét đẹp văn hóa của người Việt. Ông bà, tổ tiên dù không còn nữa nhưng vẫn phù hộ cho con cháu.

Bàn thờ là nơi để di ảnh, thờ cúng tổ tiên. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, thể hiện sự thành kính của con cháu với tổ tiên. Bàn thờ luôn được đặt tại nơi trang nghiêm nhất trong nhà. Việc đặt bàn thờ như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phúc khí của gia đình, con cháu. Vì vậy khi đặt bàn thờ cần chú ý đặt đúng phong thủy để mang lại may mắn, hưng thịnh cho con cháu.

Cách đặt bàn thờ hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ
Đặt bàn thờ theo phong thủy mang lại vận khí tốt cho gia chủ

Đây là một số lưu ý để đặt bàn thờ cho đúng phong thủy:

 • Hướng bàn thờ ngược lại với chiều của người đứng khấn.
 • Chọn hướng tốt để bàn thờ quay về hướng đó. Tránh đặt bàn thờ nhìn ra hướng ngũ quỷ là Đông Bắc, Tây Nam. Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc và ngược lại.
 • Bàn thờ luôn đạt tại vị trí cao, thoáng, không bị không gian sinh hoạt khách đè lên.
 • Bàn thờ luôn sạch sẽ, đèn bàn thờ luôn bật sáng để hút dương năng (năng lượng dương).
 • Phía sau bàn thờ phải là tường vững chãi, không được dựa vào cửa sổ hay tường kính, phía sau không có cầu thang hay sân phơi, nhà kho…
 • Bàn thờ không đặt ở nơi có đường đi lại.
 • Phía trước bàn thờ phải hướng ra các không gian trang trọng, không đặt ở ở nơi nhìn vào hoặc ở cạnh những nơi sú uế, bề bộn như phòng vệ sinh, nhà tắm.
 • Nếu bàn thờ để ở tầng dưới thì tầng trên của bàn thờ không được kê giường tủ, bàn ghế, nhất là treo quần áo phụ nữ.
 • Bàn thờ không đặt trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ vợ chồng.
 • Không đặt bàn thờ ở phần đất lấn chiếm khoảng không
 • Dưới và trên bàn thờ không đặt các loại cửa có nhiều người qua lại, không đặt bàn thờ ở chỗ bị dầm đè lên.
 • Không đặt dương chiếu thẳng vào bàn thơ vì sẽ gây hiện tượng kim quan sát, tối kỵ trong phong thủy.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ cũng nên chọn các màu sắc thâm trầm tôn nghiêm như vàng kem, nâu, màu gỗ, tránh các màu sắc lòe loẹt.

Hiện nay, nhà ở được thiết kế theo phong cách hiện đại, việc sắp xếp vị trí cho bàn thờ đôi khi không thể đáp ứng hết các yêu cầu về phong thủy như trên. Tuy nhiên, có các nguyên tắc luôn phải nhớ đó là: Bàn thờ phải ở trên cao, không bị các phòng ốc, đồ đạc khách đè lên, mặt tiền của bàn thờ phải hướng ra các gian trang trọng, phía sau phải có chỗ dựa, không đặt cầu thanh và những không gian phụ.

Đáp ứng các nguyên tắc đặt bàn thờ theo phong thủy sẽ mang lại nhiều phúc khí, tài vận mau mắn đến cho con cháu. Vì vậy, phải chọn hướng tốt hợp với phong thủy để đặt bàn thờ cho gia đạo hưng thịnh.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor cung cấp:

Rate this post
Rate this post