Cách dễ dàng phân biệt đá ốp bếp Nhân Tạo và đá Marble

Bạn đang có nhu cầu chọn mua đá ốp bếp và bạn muốn sử dụng loại đá sáng màu để mang đến một không gian trẻ trung hiện đại. Tuy nhiên, qua tìm hiểu bạn được biệt chỉ có đá marble hoặc đá nhân tạo mới có tone màu sáng còn đá tự nhiên granite thì thường chỉ có màu tối.

Và trong 2 dòng đá sáng màu trên thì bạn còn được biệt đá nhân tạo sẽ có chất lượng và khả năng chống thấm kém hơn. Vậy làm sao để bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là đá marble và đâu là đá nhân tạo để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn lựa đá ốp mặt bếp cho gia đình mình.

Phân biệt đá marble và đá nhân tạo như thế nào?

Việc phân biệt đá marble và đá nhân tạo sẽ không hề dễ dàng đối với những người không chuyên cũng như chưa hiểu rõ về 2 dòng đá này. Trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu qua về các đặc điểm bên ngoài cũng như tích chất khác biệt của 2 dòng đá trên nhé.

Sự khác nhau giữa đá Marble và đá Nhân Tạo

Đối với đá marble:

Chúng còn được gọi là đá cẩm thạch, là một dòng đá tự nhiên có bề mặt sáng bóng sở hữu đa dạng mẫu mã với các tone màu từ sáng tới tối. Ngoài ra, dòng đá này có có nhiều kiểu vân đẹp, tự nhiên và độc đáo. Chính bởi độ bóng cùng các kiểu vân của dòng đá này khiến chúng được đông đảo khách hàng yêu thích.

mẫu đá marble đẹp
Mẫu đá marble đẹp

Đó là vẻ bề ngoài cònvề tính chất bên trong thì đá marble có độ dẻo dai kém, dễ bị rạn nứt hơn so với đá nhân tạo. Tuy nhiên, với bề mặt sáng bóng chúng lại có khả năng chống thấm và chống trầy xước tốt hơn.

Còn về giá thành thì do có vẻ bề ngoài đẹp cùng với độ bền cao nên đá marble thường có giá cao gấp 2 lần so với đá nhân tạo.

Đá Nhân tao:

– Có nhiều tone màu sáng, nhưng các sản phẩm chủ đạo và bán chạy trên thị trường đá phần sẽ có nền màu sáng kết hợp với các kiểu vân xám khác nhau. Đá nhân tạo cũng bóng tuy nhiên độ bóng so với đá marble sẽ có phần kém hơn.

– Về tính chất thì dòng đá này có độ dẻo dai cao, rất khó bị rạn nứt. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm rất lớn là khả năng chống thấm và chống trầy xước kém. Chính vì vậy khi sử dụng đá nhân tạo ốp mặt bàn bếp thì bạn phải giữ gìn cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng và thường xuyên lau chùi vệ sinh.

mẫu đá nhân tạo
Mẫu đá nhân tạo

===> Mời bạn tham khảo thêm các mẫu bàn đá chậu rửa mặt đẹp cho gia đình mình.

Phân biệt đá nhân tạo và đá marble.

Như các thông tin ở trên thì bạn đã có thể hiểu qua về sự khác nhau của 2 dòng đá này. Vậy giờ để phân biệt được chúng thì bạn có thể dựa vào các nào?

1. Dựa vào độ bóng.

Đầu tiên bạn có thể dựa vào độ bóng của đá để phân biệt đâu là đá marble và đâu là đá nhân tạo. Đá marble sẽ có độ bóng và vẻ ngoài sang hơn. Còn đá nhân tạo vẫn bóng và có độ sáng mịn tuy nhiên không thể bằng đá marble được.

2. Dựa vào khả năng chống trầy xước.

Bnạ có thể sử dụng một vật nhọn nào đó để trà một vệt nhỏ nên góc hoặc cạnh ngoài của viên đá. Nếu thấy xuất hiện vệt xước thì bạn có thể khẳng định rằng đó là đá nhân tạo còn không có vết xước thì ngược lại.

mẫu đá Marble
Mẫu đá Marble

3. Dựa vào tấm lưới lót đằng sau bề mặt đá.

Như đã nói ở trên, đá marble thường dễ bị rạn nứt cho nên để khắc phục tình trạng trên, các nhà sản xuất đã gắn thêm một lớp lưới ở phía đằng sau bề mặt các loại đá marble. Còn đá nhân tạo do khó bị vỡ nên mặt sau của chúng sẽ nhẵn bóng.

Và bạn chỉ cần kiểm tra mặt sau của các sản phẩm, thấy loại đá nào có klót lưới đằng sau thì có thể khẳng định đó là đá Marble, đây cũng chính là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để bạn có thể phân biệt được đâu là đá marble so với các loại đá khác.

Bài viết tham khảo:

Top 5 mẫu đá ốp mặt bàn bếp thường dùng trong năm gần đây

Chọn đá ốp mặt tiền biệt thự

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp