Hướng dẫn bạn cách sử dụng cửa cuốn

Hiện nay cửa cuốn là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong mỗi căn nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng cũng như bảo vệ cửa cuốn một cách hợp lý. Do đó hôm nay noithatdeco xin hướng dẫn bạn cách sử dụng cửa cuốn.

1. Cách sử dụng cửa cuốn

Hướng dẫn bạn cách sử dụng cửa cuốn

  • Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, khi đóng mở cửa bạn cần nhìn xung quanh xem ở dưới ray cửa cuốn có vật cản hay không.
  • Khi cửa cuốn đang đóng tuyệt đối không được cho bất kỳ người nào hay con vật gì đi qua.
  • Điều khiển của cửa cuốn không nên để gần trẻ em hay để trẻ nhỏ động vào
  • Để ngăn trẻ em nghịch điều khiển bạn nên lắp hệ thống tự động đảo chiều

Hơn nữa ngoài điều khiển cầm tay thì có cách sử dụng cửa cuốn khác đó chính là sử dụng nút điều khiển. Nút điều khiển tường thường được đặt ở những nơi dễ nhìn, nhất là những nơi gần chỗ ngắt cầu giao điện

Cách sử dụng remote cửa cuốn

Bạn không nên để cho remote bị dính nước. Nó sẽ khiến remote không sử dụng được.

Nếu bạn cảm thấy không thể sử dụng được remote, không sử dụng điều khiển nút đóng mở cửa cuốn được, tín hiệu đèn không sáng thì hãy thay pin remote nhé!

Cách sử dụng nan lá cửa cuốn

Thường xuyên tra dầu mỡ, vệ sinh bụi bẩn ở hai đầu thanh nan cửa cuốn. Việc làm này sẽ làm giảm ma sát cũng như tiếng ồn tốt hơn trong quá trình đóng mở cửa.

Trong quá trình vận hành nếu cửa cuốn phát ra tiếng kêu rít rít, chạy 1 đoạn thì dừng lại. Bạn cần quan sát xem cửa cuốn có bị gặp vấn đề gì, bị bóp méo hay không nhé!

Cách sử dụng motor cửa cuốn

Motor là bộ phận quan trọng nhất của cửa cuốn. Motor hoạt động tốt sẽ giúp cửa cuốn vận hành ổn định.

Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra hộp kỹ thuật của cuốn có bị nước mưa rò rỉ hay không. Nước mưa rơi vào motor sẽ khiến chúng bị cháy.

Mời bạn tham khảo thêm video xóa cài đặt và xóa mã bộ remote cửa cuốn YH-121 Đài Loan.

2. Có nên điều khiển cửa cuốn qua điện thoại hay không?

Thiết bị thu nhận sóng tín hiệu

Ngày nay nhiều người thường sử dụng mở cửa cuốn qua điện thoại. Vậy cách sử dụng này có tốt hay không?

Dùng điện thoại để mở cửa cuốn là một cơ chế quản lý vận hành thông minh. Nguyên tắc chính hoạt động của cơ chế này đó là sử dụng sóng điện thoại. Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện để mở cửa cuốn.’

Khi muốn điều khiển cửa cuốn qua điện thoại người ta sẽ gắn thiết bị thu nhận sóng tín hiệu GPIs2.4C vào cửa cuốn. Bộ phận này sẽ tiếp nhận sóng từ điện thoại và kiểm tra với mật khẩu xem có trùng khớp hay không.

Khi bạn gọi điện hay nhắn tin để mở cửa cuốn, hệ thống này không trả lời điện thoại mà chỉ kiểm tra ID của người gọi. Do đó bạn sẽ không bị phát sinh phí cước.

Ưu điểm khi mở cửa cuốn bằng điện thoại:

Đây là một trong những bước đột phá lớn trong công nghệ điều khiển cửa cuốn. Sử dụng điện thoại mở cửa cuốn vô cùng tiện. Bạn có thể điều khiển cũng như kiểm tra tình trạng cửa cuốn ở bất kỳ nơi nào.

Thêm nữa cách điều khiển cũng vô cùng đơn giản qua cuộc gọi hay tin nhắn. Khi nhận được tín hiệu cửa cuốn sẽ lập tức đóng lại.

Nếu như đang ở chế độ khóa, có ai đó cố tình mở cửa cuốn thìn thiết bị này sẽ nhắn tin báo động tới điện thoại của bạn.

Trong quá trình sử dụng nếu như mất điện thoại bạn có thể lấy điện thoại khác cài đè lên số điện thoại đã mất là được. Sau đó bạn chỉ cần thay đổi lại mật khẩu là xong.

Như vậy cách sử dụng điện thoại để điều khiển cửa cuốn không những đơn giản mà còn rất tiện lợi. Đây thực sự là một cách làm thông minh.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách sử dụng cửa cuốn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn sử dụng thành công.

Nếu bạn còn phân vân không biết chọn nhà sản xuất cửa nào chất lượng vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sản Xuất Cửa Á Châu –  81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn Tp.HCM hoặc liên hệ 0909 493 825 để được tư vấn miễn phí.

 

>> Xem thêm

Trình tự dọn nội thất ôtô

Gạch mát là gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp