Cách thiết kế nội thất cho phòng khách

Nếu bếp là trái tim thì phòng khách sẽ là đầu não của một căn nhà. Phòng khách là nơi mà gia chủ đặt nhiều tâm huyết để thiết kế, nó là nơi gia chủ thể hiện mắt thẩm mỹ, cái tôi của bản thân. Vì vậy, việc lựa chọn nội thất để trang hoàng là một việc khá tốn thời gian và cân nhắc, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn sáng suốt nhất nhé. 

Lựa chọn nội thất phù hợp 

Nếu bạn không quá xuất sắc trong việc trang trí, cũng như mỹ thuật thì gợi ý của bạn là nên tham khảo ý kiến của bên thiết kế nội thất chuyên nghiệp, để có có thể đưa ra cho bạn những gợi ý, những mẫu làm bạn hài lòng nhất.

Với phòng khách biệt thự, diện tích rộng rãi thoáng mát tất nhiên là ưu điểm của biệt thự, tuy nhiên bởi quá rộng nên việt sắm nội thất sao cho không bị lọt thỏm giữa căn phòng lớn. Bạn nên sắm 1 bộ sofa lớn đơn giản từ gỗ hoặc hoành tráng với nhiều chi tiết đều phù hợp với cách sắp xếp cân đối, kết hợp bởi nhiều chi tiết từ máu sắc, cho đến hình dáng làm phòng khách trở nên sang trọng, thể hiện đẳng cấp của chủ nhà.

Các căn hộ chung cư thì diện tích tất nhiên sẽ nhỏ hơn và thường sẽ tích hợp với nhà bếp. Nên việc lựa chọn nội thất cần phải được cân nhắc kĩ lưỡng vì có thể gây rối mắt nếu quá nhiều đồ hoặc cũng có thể sẽ bị đơn điệu. Nên ưu tiên lựa chọn nội thất đơn gian cả về thiết kế đến màu sắc vẫn đầy đủ công dụng. và tất nhiên sẽ hạn chế những nội thất có màu sắc quá nổi bật, thiết kế nhiều chi tiết.

Đặc điểm của nhà ống là có chiều rộng hẹp và chiều sâu dài. Vì vậy, phải lựa chọn nội thất theo được chiều sâu của nhà, mà không bị chiếm diện tích của đường đi chính, lại còn phải tạo được sự thoải mải, lưu thông.

Những nguyên tắc vàng

Phù hợp với túi tiền

Mỗi chủ nhân sẽ có mỗi tiềm lực kinh tế riêng, do đó thiết kế nội thất phải phù hợp với họ về cả nhu cầu, mong muốn của gia chủ. 

Phù hợp với độ tuổi

Có rất nhiều xu hướng thiết kế hiện nay trên thế giới, nhưng mỗi người lại lại có 1 sở thích riêng biệt. Vì thế nội thất cũng sẽ tùy theo độ tuổi mà chọn lựa. Ví dụ người trẻ có thể sẽ thích hiện đại có tính nghệ thuật cao hay người lớn tuổi thì thích màu sắc trang nhã hơn. Ngoài ra, lựa màu sắc nội thất cũng phải hợp phong thủy với tuổi gia chủ.

Mong những gợi ý trên sẽ làm các bạn có nhiều gợi ý hơn về thiết kế nội thất cho phòng khách vủa bạn.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp