Cách trồng cây chuỗi ngọc

Đặc điểm sinh trưởng cây chuỗi ngọc:

Hình: cây chuỗi ngọc trồng viền

Cây chuỗi ngọc là loài cây thân bụi, sinh trưởng và phát triển trên được trên nhiều vùng khí hậu khác nhau. Cây sinh trưởng và phát triển tốt tại những vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm, nơi có cường độ ánh sáng tốt và lượng mưa trên năm nhiều. Cây có nguồn gốc từ Tây ấn, sau đó sinh trưởng và phát triển ra nhiều nơi trên thế giới từ Châu Á, Châu Phi, Châu Mĩ, trong đó có Việt Nam, Cây sinh trưởng và phát triển rất tốt tại đất nước ta.

Cây chuỗi ngọc được trồng là một loại cây cảnh phổ biến và mang sức sống bền bỉ mãnh liệt, cây được trồng ở các công trình đô thị, công viên, trường học, bệnh viện, cây được trồng tại những nơi như bồn hoa, làm hàng rào, dọc con đường…mang lại màu xanh mới cho đô thị. Cây được trồng thành bồn, thành hàng, có thể tỉa thành chữ rất ý nghĩa, và cây rất rễ chăm sóc, chính vì vậy cây phù hợp với những nơi công cộng, và là lựa chọn hàng đầu để trồng làm cây xanh đô thị.

cây chuỗi ngọc trồng viền

Hình: Cây chuỗi ngọc trồng đường viền công trình

Thông tin về nguồn gốc cây chuỗi ngọc:

Cây chuỗi ngọc có tên khoa học là Duranta Repens, cây thuộc họ Verbanaceae( Mã thiên thảo). Cây là loài cây thân bụi, sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, thân cây phân làm nhiều cành và nhánh, cành lá sum xuê. Cây cao từ 0.5 đến 3m. Cây có phiến lá mỏng, nhẵn bóng. Có màu xanh hoặc vàng óng vì cây có hai loại phân biệt dựa trên màu lá là cây chuỗi ngọc lá xanh, và cây chuỗi ngọc lá vàng óng. Lá cây mặt dưới có các đường gân nổi lên, Mặt lá có lớp lông tơ tắng mịn bao phủ.. Cây có vẻ đẹp chủ yếu dựa vào màu sắc của lá. Rễ cây liên kết với nhau bám chặt xuống đất tăng cường khả năng hút chất dinh dưỡng nuôi cây phát triển khỏe mạnh. 

Tham khảo: Cách trồng cây lát hoa

cây chuỗi ngọc công trình

Hình: Cây chuỗi ngọc tại vườn ươm

Cách trồng và nhân giống cây ch

Cách nhân giống cây chuỗi ngọc:

Người ta dựa vào hai phương pháp nhân giống chính là nhân giống vô tính, giâm cành và chiết cành, cả hai phương pháp đều giữ được đặc tính của cây mẹ, sinh trưởng và phát triểm nhanh vì có gốc to sẵn rồi, và cây lâu bị cỗi. Tuy thao tác đơn giản nhưng ta cũng cần làm đúng quy trình dể cây giống đạt chất lượng tốt nhất, tránh bị còi cọc. Nếu không thì ta có thể đến những cửa hàng cây giống uy tín chất lượng để mua cây giống, đảm bảo cây giống chắc khỏe và phát triển khỏe mạnh.

cây chuỗi ngọc vàng trồng viền
cây chuỗi ngọc trồng viền đường phố

Cách trồng cây chuỗi ngọc:

Sau khi tuyển chọn và mua bán cây chuỗi ngọc với chất lượng đảm bảo từ nhà cung cấp, ta tiến hành khâu trồng cây. Đầu tiên ta phải chuẩn bị phần đất trồng. Vì cây với đặc tính trồng theo hàng hoặc theo khóm lớn thì mới tạo nên vẻ đep, vè sau này có thể cắt tỉa thành nhiều hình dạng khác nhau. Phần đất san bằng, ta chia ra làm những rãnh nhỏ. Đất là đất phù sa ngọt trộn mùn, phân hữu cơ, sau đó bón vôi để khử chua và diệt vi sinh vật trong đất. Sau hai tuần ta tiền hành trồng cây. Ta đặc nhwunxg cây giống theo hàng đinhn sẵn chia rãnh rồi vun đất vào, khi vun nén chặt đất, trồng đứng cây. Cây sau khi trồng tưới ẩm và giữ ẩm trong 1 tháng lúc này cây sẽ bén rễ và phát triển. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Giới thiệu cây muồng hoàng yến

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp