Cần lưu ý những gì khi chọn nhà thầu xây nhà trọn gói

Nhu cầu xây dựng nhà cửa ngày càng cao do thu nhập của người dân ngày càng tăng lên không ngừng. Nhiều hộ gia đình do không có kinh nghiệm trong quá trình xây dựng nên đã lựa chọn các nhà thầu xây dựng trọn gói. Vậy việc lựa chọn các nhà thầu thi công trọn gói này bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm hữu ích và thực tế. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Có thể bạn đang tìm kiếm: Địa chỉ bán giàn giáo xây dựng chất lượng, uy tín – Địa chỉ thuê cốp pha tại Hà Nội

Trước tiên bạn cần phải hiểu nhà thầu trọn gói là như thế nào?

Nhà thầu trọn gói là hình thức khoán trọn gói cho một đơn vị xây dựng, chịu trách nhiệm từ cung cấp công nhân cho đến nguyên vật liệu trong suốt quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Phạm vi đảm nhận dựa theo hợp đồng thỏa thuận giữa gia chủ và đơn vị nhận thầu. Hình thức này còn được gọi là chìa khóa trao tay, chủ nhà chỉ cần bỏ tiền còn những phần việc còn lại sẽ do đơn vị nhận thầu lo.

Vậy khi xây dựng nhà ở bằng hình thức khoán trọn gói như vậy chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy theo dõi tiếp nội dung bài viết nhé!

Những lưu ý quan trọng khi thuê nhà thầu xây dựng trọn gói?

Để có thể xây dựng được một ngôi nhà hoàn chính, đúng theo ý của mình theo hình thức khoán trọn gói cho đơn vị xây dựng chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Cần quản lý chặt chẽ đội thợ thi công

Việc bạn giám sát chặt chẽ quá trình thi công sẽ giúp cho việc cắt bớt các hạng mục theo bản thiết kế cũng như chất lượng nguyên vật liệu được đảm bảo làm cho công trình của bạn có chất lượng cao, sử dụng được lâu bền. Cũng liên quan đến vấn đề giám sát thi công, rất nhiều đội thợ khi nhận việc cũng sẽ tư vấn ngược lại cho chủ xây dựng  nhằm để bớt đi nhân công xây dựng cắt bớt các công đoạn để rút ngắn thời gian thi công.

Xây dựng phương án tư vấn giám sát chặt chẽ quá trình thi công công trình

Đây là một vấn đề hết sức quan trọng, thường thì chủ nhà sẽ cử hẳn một người ăn ở tại công trình để tiện trong quá trình giám sát thi công. Điều này sẽ giúp cho việc kiểm tra chất lượng đầu vào của vật tư, cũng như kiểm tra kỹ thuật của công trình, tính thẩm mỹ, các sai sót trong quá trình thiết kế sẽ được giám sát cũng như có hướng giải quyết nhanh chóng để không ảnh hưởng đến công trình sau này.

Vấn đề liên quan đến bản vẽ thiết kế

Khi bạn đã sử dụng hình thức khoán trọn gói cho đơn vị thi công, bạn cần lưu ý một điều là bản vẽ thiết kế ngôi nhà cũng sẽ do đơn vị thi công thực hiện. Tất nhiên bản vẽ này sẽ dựa trên những yêu cầu mà bạn đưa ra như diện tích mặt sàn, số mặt sàn, số phòng, diện tích từng phòng, phong cách thiết kế nội ngoại thất… và bạn sẽ không phải trả phí cho bản thiết kế đó.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.