Cần lưu ý những gì khi mua bán bàn ghế trường kỷ cũ?

    Cần lưu ý những gì khi mua bán bàn ghế trường kỷ cũ?

 Bàn ghế vốn là đồ dùng nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhất là đối với những gia đình thích trang trí đồ nội thất bằng gỗ, muốn tạo phong cách cổ xưa, sang trọng, quý phái thì không thể bỏ qua các mẫu bàn ghế trường kỷ cũ. Trường kỷ có giá khá cao, chính vì vậy, với những gia đình yêu thích nội thất gỗ, họ đã chọn cách mua lại những bộ bàn ghế trường kỷ cũ để tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, mua bán bàn ghế trường kỷ cũ, phải lưu ý những gì ? Hãy đi tìm lời giải đáp tại đây.

   Kiểm tra tổng thể khi mua bàn ghế trường kỷ cũ.

   Trước khi kiểm tra kỹ từng chi tiết nhỏ, bạn có thể kiểm tra tổng thể bằng mắt thường nhờ các lưu ý sau:

  Thứ nhất: Kiểm tra các bộ phận được thiết kế trên sản phẩm

  Cần phải kiểm tra xem bộ trường kỷ đó có chắc chắn hay không, hình ảnh chạm khắc trên đó là gì…Những đường nét chạm khắc trên đó có sắc nét, bóng, được chà nhám cẩn thận không…Kiểm tra bộ phận chân trường kỷ, có chắc chắn, đều nhau hay không.

  Thứ 2: Kiểm tra các khớp nối, khớp ghép

  Tiếp tục kiếm tra các khớp nối, có vừa khít với nhau hay không, có bị nứt vỡ không…Mua bán bàn ghế trường kỷ cũ đẹp phải chú ý độ khít của các khớp nối mộng ở trên tựa phù hợp. Bên cạnh đó là những hoa văn được đục chạm, kiểm tra xem có vết nối mào không. Những hoa văn, họa tiết được chắp, ghép sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của sản phẩm.

   Thứ 3: Kiểm tra màu sắc của bộ trường kỷ

Thường thì bộ trường kỷ sẽ được làm từ gỗ tự nhiên như Gụ, Hương, Lim, màu đen nâu tự nhiên. Mặt ghế trường phải phẳng phiu, trơn nhẵn, không gồ ghề, không nứt nẻ, đều màu. Nếu mỗi bộ phận có màu sắc khác nhau, có thể đã có chi tiết nào đó bị hỏng và được thay thế bằng một loại gỗ khác.  

   Kiểm tra chi tiết những bộ trường kỷ cũ

Ngoài 3 lưu ý ở trên, khi mua bán bàn ghế trường kỷ cũ, phải kiếm tra các khớp nối, có vừa khít với nhau hay không, có bị nứt vỡ không…thông thường nó sẽ được sửa chữa và gia công lại, chính vì thế, không thể tránh khỏi các lỗi. Cần kiểm tra xem chất liệu gỗ đó có bị rút không, có các vết nứt trên mặt không. Vì sau một thời gian sử dụng, nếu gỗ bị rút thì các vết nứt sẽ ngày càng to ra.

Màu sắc phần bìa gỗ sẽ khác so với phần thịt, sau một thời gian thường bị mọt, nhanh hỏng. Chính vì vậy mà khi mua, bạn phải kiểm tra những chi tiết bé như riễu…

Thường thì người thợ thường hay sử dụng phần bìa gỗ này để khắc phục các lỗi, nếu bạn không phải là người am hiểu, có thể nhờ người quen đi cùng để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

📧 Website: Dogominhtoan.com

Xem Thêm: Trang trí nội thất theo ngũ hành mang lại may mắn cho người mệnh Kim

                      10 sáng tạo nội thất tuyệt vời tăng không gian cho nhà chật

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.