Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần nộp những chi phí gì?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần nộp những chi phí gì, các quy định cụ thể về mức chi phí mà người dân phải thu nộp là bao nhiêu? Những vấn đề đó sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây:

Điều kiện để được cấp GCNQSDĐ

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần nộp những chi phí gì?

Các trường hợp như diện tích đang sử dụng được dùng với mục đích là đất ở và được thừa nhận trong các văn bản của Điều 100 Luật Đất đai năm 2013 thì nếu như muốn được cấp GCNQSDĐ phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Các gia đính đang sử dụng đất với mục đích ở mà có một trong số những giấy tờ sau đây thì được cấp GCNQSDĐ:

 • Những văn bản đề cập đến việc sử dụng đất trước ngày 15/10/1993, nội dung này được sự thừa nhận của các cơ quan chức năng trong việc thực hiện các quy định của Luật đất đai.
 • Cơ quan NN tạm thời cấp những giấy tờ, văn bản được ghi trong GCNQSDĐ khẳng định quyền sở hữu cũng như tên cá nhân người sử dụng đất là hợp pháp.
 • Những văn bản có đề cập đến nội dung chuyển nhượng hoặc mua bán đất trước ngày 15/10/1993 và được cơ quan có thẩm quyền cấp xã xác nhận.
 • Các loại giấy tờ liên quan đến việc mua nhà nhưng thuộc quyền sử dụng của NN.

Với các văn bản về quyền sử dụng đất theo quy định gồm:

 • Các văn bản, giấy tờ kê khai đất.
 • Thủ tướng CP yêu cầu các loại giấy tờ, văn bản liên quan đến việc quy hoạch, đo đạc cũng như kê khai diện tích đất.
 • Các bản thống kê quyền sử dụng đất cho UBNN xã nắm giữ và tổng hợp.

Đối với những trường hợp xin đăng ký quyền sử dụng đất trong những thời điểm khác nhau thì phải làm giấy xác nhận theo quy định.

 • Các văn bản liên quan đến QSDĐ do cơ quan cấp xã làm thủ tục và tiến hành cấp cho người dân theo quy định.
 • Các văn bản đề cập đến nội dung đăng ký nhà ở cũng do các cơ quan nhân nhân các cấp tương đương làm thủ tục và xác nhận cấp.

Để biết đầy đủ các  nội dung về việc xác định điều kiện để được cấp GCNQSDĐ mà Luật đất đai quy định tại: https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-dat-dai-truc-tuyen-mien-phi-qua-tong-dai-dien-thoai/.

Mức chi phí phải thu nộp khi cấp GCNQSDĐ

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần nộp những chi phí gì?

Trường hợp không phải nộp chi phí khi làm GCNQSDĐ:

Các hộ gia đình, cá nhân có các loại văn bản được xác nhận là hợp pháp tại Khoản 1 nhưng trên các giấy tờ lại có ghi tên những cá nhân khác thì phải có thêm giấy xác nhận là cá nhân có tên đó có quyền sử dụng một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Luật đất đai cũng quy định về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cũng như hướng dẫn cụ thể các thủ tục tiến hành liên quan.

Trong trường hợp việc chuyển nhượng là hợp pháp và không nảy sinh những vấn đề tranh chấp về đất đai cũng như những tài sản khác không phải nộp các khoản chi phí khi cấp GCNQSDĐ.

Trường hợp phải đóng các khoản chi phí khi GCNQSDĐ

Các cá nhân hoặc hộ gia đình phải thi hành những quyết định kỷ luật hoặc các bản án của pháp luật, các trường hợp chấp hành thi hành các mức xử phạt của tòa án, phải giải quyết những vấn đề liên quan đến khiếu nại, tố cáo hoặc giải quyết những tranh chấp tài sản về vấn đề liên quan đến đất đai do cơ quan NN có thẩm quyền trực tiếp thi hành.

Việc cấp GCNQSDĐ liên quan đến quyền sở hữu đất hoặc chưa thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến các khoản đóng góp cho NN thì phải tham gia thực hiện đóng góp theo quy định cũng như phải nộp các khoản chi phí khi cấp GCNQSDĐ.

Các hộ gia định được NN giao cho quyền sở hữu đất từ ngày 15/10/1993 đến ngày Luật đến khi các văn bản Luật này được triển khai và thu hành thì phải tham gia đóng nộp các khoản phí khi làm GCNQSDĐ.

Những nội dung được nêu ở trên là những quy định của pháp luật về những trường hợp phải đóng phí khi được cấp GCNQSDĐ cũng như các khoản phải nộp khi được cấp GCNQSDĐ.

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần nộp những chi phí gì?

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

 • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
 • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
 • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
 • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

 

>> Xem thêm

TRANG TRÍ KHĂN TRẢI BÀN CHO PARTY ẤN TƯỢNG VÀ BẮT MẮT

GỢI Ý CÁCH TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC TẠO CẢM HỨNG TRONG CÁC NGÀY LỄ, NGÀY TẾT

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

         tin tức