Cấu tạo và cách sử dụng của một chiếc ghế văn phòng lý tưởng

Một ngày làm việc của bạn đa phần là ngồi làm việc tại văn phòng? Chiếc ghế ngồi hiện tại của bạn có đem lại cho bạn sự thoải mái nhất không? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết về cấu tạo và cách sử dụng một chiếc ghế ngồi làm việc lý tưởng cho bạn nhé!

Ngày nay những món đồ nội thất trong văn phòng làm việc không chỉ cần có thiết kế đẹp mà còn cần có những tính năng thông minh và mang lại cảm giác thoải mái trong suốt một ngày dài làm việc căng thẳng. 

Cấu tạo của ghế ngồi làm việc

Hầu hết các văn phòng ngày nay thường sử dụng loại có thể xoay khi đang ngồi trên ghế, cấu tạo của những chiếc ghế này đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng và thói quen của dân văn phòng, mang lại sự thuận tiện và thoải mái nhất trong quá trình làm việc.

Cấu tạo và cách sử dụng của một chiếc ghế văn phòng lý tưởng mang đến cho bạn sự thoải mái nhất

Các mẫu ghế này về cơ bản đều có cấu tạo như sau: 

 •  Khung ghế.
 •  Chân sao.
 • Đệm ngồi và lưng tựa.
 • Tay vịn.
 • Bộ piston điều khiển.
 • Bát ghế (mâm ghế).

Ngoài ra ghế còn có 2 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, trong đó tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế.

Cách sử dụng một chiếc ghế làm việc để mang lại cảm giác thoải mái

Điều chỉnh độ cao thấp của ghế

Khi ngồi vào ghế, tay gạt theo chiều bên phải là phần dùng để điều chỉnh độ cao thấp ghế. Để điều chỉnh độ cao ghế, trước tiên bạn không được ngồi lên ghế, sau đó dùng tay kéo tay gạt bát lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì bạn dừng lại. Ngược lại nếu ghế quá cao và bạn muốn hạ thấp xuống thì bạn hãy kéo tay gạt lên trên, rồi đẩy ghế xuống độ cao phù hợp sau đó thả tay gạt ra. Việc điều chỉnh độ cao thấp của ghế sẽ giúp bạn có tư thế ngồi thoải mái hơn, thuận tiện cho làm việc và tránh bị đau mỏi lưng, cổ trong thời gian dài làm việc. Cấu tạo và cách sử dụng của một chiếc ghế văn phòng lý tưởng mang đến cho bạn sự thoải mái nhất

Điều chỉnh độ ngả của tựa ghế

Chức năng này chỉ có ở một số loại ghế cao cấp như ghế xoay lưới, ghế xoay chun, ghế xoay da, ghế trưởng phòng… Đây là chức năng của phần tay gạt bên trái. Tay gạt có thể gạt về 2 hướng, gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm.

 • Nếu bạn đang ngồi làm việc: Bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm , nếu muốn cố định mức tựa ở góc độ này hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm.
 •  Nếu bạn muốn ngồi thư giãn: bạn nên ngả từ từ lưng ghế ra một góc độ thích hợp sao cho bạn thấy thoải mái nhất.

Cấu tạo và cách sử dụng của một chiếc ghế văn phòng lý tưởng mang đến cho bạn sự thoải mái nhất

Một số lưu ý khi sử dụng ghế văn phòng

 • Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả lỏng (tự do) nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng ghế.
 • Không nên ngồi làm việc với tư thế không chuẩn, về lâu dài sẽ khiến bạn mắc một số bệnh về xương khớp và không có lợi cho mắt. 
 • Không nên đẩy ghế quá mạnh về phía sau hoặc ngả tựa lưng ghế xuống quá thấp, điều đó sẽ dễ khiến tựa lưng ghế bị hỏng.
 • Nên kiểm tra ghế ngồi sau một khoảng thời gian sử dụng, đảm bảo các mối nối và ốc vít đều chắc chắn, tránh bị long, gãy một cách đột ngột. 

Việc lựa chọn được một chiếc ghế tốt và phù hợp sẽ tạo cho bạn sự thoải mái khi làm việc trong thời gian dài. Nắm được cấu tạo và cách sử dụng chiếc ghế ngồi làm việc sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh nó theo ý muốn của mình, giúp bạn có trạng thái làm việc tốt nhất, đạt được hiệu quả cao. Chúc bạn tìm được một chiếc ghế lý tưởng cho bản thân!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm nội thất văn phòng tại website https://noithathoaphat3.com  hoặc liên hệ 028. 355 11 929 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

>> Có thể bạn quan tâm

7 KHÁCH SẠN TỐT NHẤT KHI DU LỊCH THÁI TỰ TÚC

CÓ NÊN MUA CÂY NƯỚC NÓNG LẠNH CHO GIA ĐÌNH?

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp