Cây bàng đài loan và những thông tin cần biết

Cây bàng đài loan cây cây trồng công trình được trồng nhiều tại các: Trường học, công sở các công ty, và đặc biệt là các khu đô thị và các tuyến phố.

Thường người dân trồng cây bàng ta để che mát nhưng hiện nay xuất hiện cây bàng Đài Loan được ưa chuộng hơn. Cây bàng Đài Loan có hình dáng nhỏ gọn, tán lá đẹp với các cành ngắn, mọc tạo thành các vòng tròn quang thân cây. Cây rất phù hợp trồng nhiều nơi vì nó rất đẹp và không làm mất quá nhiều khoảng cách cũng như đất trồng. Cây có họ thân gỗ cỡ vừa phải, và cây là cây sống lâu năm. Lá của cây bàng Đài Loan này có dạng dài, bóng và xanh mướt, lá không to như các cây bàng thông thường. Lá cây nhỏ nhưng mọc thành từng đám tạo cảm giác dày  và kín. Hoa của cây bàng đài loan nhỏ có màu trắng mọc thành từng chùm. Sau khi hoa kết quả, qua quá trình phát triển quả cây bàng này quả có dạng hình bầu dục, có màu xanh khi nhỏ, chuyển thành màu vàng đậm khi quả chín.

Hình: Cây bàng đài loan

Cây bàng Đài Loan được trồng rất phổ biến, vì cây có sức đề kháng cao, dễ trồng. Cây còn mang lại bóng mát cho người trồng. Hơn thế nữa cây có diện mạo rất đẹp với dáng thẳng và thon thanh thoát. Cây có các tán lá xanh trong khoảng thời gian rất lâu, đặc biệt cây không hay dụng lá nhiều như các cây bàng ta. Một số các khu trồng cây bàng Đài Loan nhiều này là: trước cửa nhà ( trong khuôn viên nhà), các vỉa hè đường phố của khu đô thị, hay các xí nghiệp, công viên,trường học, bệnh viện,…. Một số nhà sư tầm cây cảnh còn trồng cây bàng Đài Loan này để tạo dáng, thế cho cây để tăng mức độ thẩm mĩ của cây với giá trị cao. Ngoài ra cây còn là phương thuốc điều trị bệnh kiểu lị hay điều chế thuốc nhuộm nhờ gỗ và vỏ cây.

Hình: Cây bàng đài loan dâm ủ

Cách trồng cây bàng Đài Loan rất dễ  vì cây rất dễ thích nghi. Đầu tiên ta cần lựa chọn giống cây tốt, khỏe, không bị sâu mọt, bệnh.  Sau đó ta đào hố rộng hơn bầu cây khoảng 20cm. Trước khi đặt cây vào hỗ ta cần trộn hỗn hợp phân bón, các chất hữu cơ và dải xuống hố. Sau đó, ta đặt bầu cây vàogiữa hố nhẹ nhàng, và cắt bỏ túi nilong hoặc bao tải ngoài bầu cây ( tránh trường hợp mạnh tay làm vỡ hết bầu cây khiến dễ có thể bị ảnh hưởng do đứt, hay tung khỏi đất). Cuối cùng ta vun đất vào hố ấn chặt cho cây không bị nghiêng ngả hay tung khỏi hỗ trồng.

Hình: Vườn ươm cây bàng đài loan

Chăm sóc cây Bàng Đài Loan rất dễ, ta chỉ cần tưới nước quanh gốc cây ngày 1 lần, vào khoảng thời gian từ 5h đến 9h, và hạn chế tưới lượng nước nhiều khiến cây ngập úng  và dẫn đến thối úng, hỏng cây. Nên bón phân hữ cơ cho cây theo định kì 1 tháng 2 lần. Thường xuyên dọn cỏ dại quanh gốc cây.

Xem thêm:

Cây bàng đài loan công trình: https://caydothi.vn/cay-bang-dai-loan.html

Cây dừa xiêm trồng công trình

Cách trồng cây lát hoa cho các công trình

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp