Đây mới chính là 6 loại cây cảnh văn phòng mang may mắn đến cho chủ nhân

Cây xanh không những giúp không gian phòng làm việc tươi mới nhở sự tăng cường trao đổi chất, lọc sạch không khí mà nó còn có ý nghĩa phong thuỷ, giúp đem tới may mắn, tài lộc cho người chủ nhân. Bạn muốn công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội may mắn,… hãy đặt ngay một trong những loại cây cảnh văn phòng dưới đây trên bàn làm việc của mình nhé!

1. Cây Kim Tiền

Cây kim tiền mini để bàn

Cây Kim Tiền là loại cây có lá kép tương đối to với cuống lá ngắn, lá xanh đậm và bóng và đối xứng hai bên cọng lá.

Các nhánh cây to khoẻ vươn cao, cây có thể phát triển tốt cả trong điều kiện thiếu ánh sáng hay không khí. Kim Tiền có tuổi thọ khá dài và dễ trồng.

Đúng như tên gọi của nó  là kim tiền nên người ta quan niệm cây thường liên quan đến tiền tài, do vậy đặt một chậu kim tiền trên bàn làm việc sẽ giúp gặp nhiều may mắn, tiền bạc dư giả.

Cây Kim Tiền được xem là một trong những cây may mắn được mọi người lựa chọn nhất trong phong thủy.

2. Cây Phú Quý – cây cảnh văn phòng mang lại may mắn cho chủ nhân

Cây Phú Quý có nguồn gốc từ Indonesia, không những có khả năng lọc sạch không khí, cản trở khói bụi mà cây còn tượng trưng cho sự an lành, gặp nhiều vận may trong cuộc sống theo phong thủy, đúng như tên gọi của nó.

Cây Phú Quý dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt nơi ít ánh sáng, không gian chật hẹp và môi trường có điều hoà như ở văn phòng. Lá củ cây Phú Quý có màu xanh và viền lá màu hồng rất bắt mắt.

3. Cây Phất Lộc

Cây phát lộc là cây cảnh văn phòng tượng trưng cho sự may mắn

Cây phất lộc có sức sống mạnh và dễ chăm sóc. Nó tự sinh trưởng được trong điều kiện khắc nghiệt nhưng thân cây luôn có dáng thẳng đứng, là loại cây với ý nghĩa mang đến năng lượng dồi dào, tinh thần kiên trì.

Cây Phất Lộc còn là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe. Đặt một chậu  cây này trên bàn làm việc, chủ nhân của nó sẽ nhận được may mắn cũng như có sức khoẻ  và sự nghiệp thăng tiến.

Khi mua cây Phất Lộc làm cây cảnh văn phòng bạn nên lưu ý đến số cây. Theo phong thủy, 2 cây là biểu tượng của tình yêu, 3 cây là biểu tượng của hạnh phúc – trường thọ – phú quý, 5 cây biểu tượng của sức khỏe – tinh thần – trí tuệ – tâm linh – trực giác, 8 cây là biểu tượng của sự phát triển và thịnh vượng, 9 cây là biểu tượng của may mắn…

4. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân hay còn gọi là cây Valentine. Đây là một loại cây cảnh văn phòng có tạo hình  khá đẹp, được nhiều người chọn để bàn văn phòng làm việc. Vì có tên là Valentine nên cây là biểu tượng của tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn.

Cũng theo phong thủy, nếu đặt một chậu cây ở bàn làm việc sẽ giúp bạn có được may mắn, bổng lộc. Ngọc Ngân ưa bóng râm và có khả năng thích nghi tốt với môi trường điều hòa trong văn phòng.

5. Cây Kim Ngân

Cây kim ngân để bàn

Kim Ngân phong thủy là loại cây mang lại may mắn, phú quý cho người sở hữu. Theo người phương Đông, Kim Ngân là loài cây mang đến phúc khí và tiền tài cho chủ nhân. Kim Ngân chính là tiền do vậy nếu đặt loại cây này ở văn phòng, người chủ nhân sẽ gặp cơ hội thăng tiến, thu hút tiền tài,…

6. Cây Đại Phú

Cây Đại Phú có ý nghĩa về tài vận và sức khỏe. Không chỉ vậy, nó còn là biểu tượng cho ý chí mạnh mẽ, tinh thần bất khuất. Vì vậy, đặt cây này trên bàn làm việc có thể làm thanh lọc không khí, tạo không gian thoáng đãng giúp bạn có sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả.

Trên đây là gợi ý về một số loại cây cảnh văn phòng phong thủy thích hợp để bàn làm việc giúp bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp