Cây cau vua công trình

Không gian ngoại thất là một trong những phần được quan tâm nhất của ngôi nhà. Có nhiều loại cây trồng được chọn làm cây trồng ngoại thất cho các không gian trong đó có: Cây Cau Vua.

Cây cau vua là cây cau được coi là mạnh mẽ mất trong họ cây cau ở nước ta. Cây cau vua được cho có nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ sau đó được du nhập vào miền Nam Việt Nam từ thời kì chiến tranh chống Pháp. Nhiều người được kể rằng khi người Pháp sang Việt Nam chiếm đóng những chỉ huy Pháp lâu năm đã từng chinh chiến ở Nam Mỹ vì thích những cây cau Vua nên đã mang hạt giống cây Cau Vua từ Pháp về Việt Nam nơi đóng quân để trồng thử nghiệm. Và từ đó cây cau Vua được nhân rộng ra khắp các tỉnh thành ở nước ta như ngày nay.

Hình: Cây cau Vua trưởng thành.

Đặc điểm của cây Cau Vua:

Cây cau vua là loài cây có sức sống mạnh mẽ. Cây cau vua có thể thích nghi với nhiều thổ những khác nhau. Dễ dàng chúng ta có thể bắt gặp cây cau vua được trồng tại các tỉnh miền núi như: Điện Biên, Hà Giang nơi có những lớn đất bazan càn cỗi, cây cau vua cũng có thể trồng ở những nơi có chất đất mùn núi cao nghèo dinh dưỡng. Cây cau vua vẫn lên xanh tốt bất chấp điều kiện nền đất không tốt.

Cây cau vua có khả năng chịu nóng và thích nghi rất tốt với các điều kiện thời tiết thay đổi liên tục như ở miền Bắc. Mỗi khi tới mùa hè, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt ngưỡng 50 độ C nhưng những cây cau vua vẫn đứng sừng sững và xanh mướt tỏa bóng mát che cho không gian. Do là cây xuất phát từ miền Nhiệt Đới nên cây hoàn toàn sinh trưởng rất tốt ở Việt Nam. Tới khi mùa đông về những đợt lạnh, khô kéo dài có thể khiến cho cây cau vua bị táp lá, những lá cây cau vua do bị mất nước quá nhanh và mạnh nên có phản ứng tự táp khô lá để tránh thoát nước.

Hình: Cây cau vua tại vườn

Nhờ có bộ rễ khỏe mà cây cau vua có thể thích nghi tốt với điều kiện thời tiết, điều kiện thổ nhưỡng khắc nhiệt. Rễ cây cau vua mọc tỏa ra với kích thước lớn và lan rộng. Cây cau vua có số lượng rễ rất lớn, điều đó giúp cây tận dụng và lấy được tối đa lượng nước và dinh dưỡng của đất trồng.

Tán là cây cau vua có thể xòe rộng với bán kính từ 2 tới 3m. Tán cây cau vua không quá dày và rộng so với nhiều loại cây trồng khác. Tuy nhiên nhờ vậy mà khi trồng cây cau Vua chúng ta sẽ thấy cây không bị làm cho khuất tầm nhìn. Thích hợp trồng cho những không gian có View đẹp như khách sạn hay nhà hàng.

Hình: Cây cau vua trồng khách sạn.

công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây Cau vua công trình đô thị. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Cây cau ăn quả trồng đô thị.

Cỏ lạc trồng ở đâu

Cây sala, cây ngọc kì lân

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp