Cây sala, cây ngọc kì lân

Trồng cây xanh ở các dự án mang tính tâm linh luôn đưa lại cho chúng ta nhiều trăn trở. Rất nhiều câu hỏi sẽ được các bạn đưa ra như: Trồng cây gì? trồng ở đâu? cây có ý nghĩa như thế nào?.. Hôm nay mình đưa lại cho các bạn 1 gợi ý về cây trồng cho các công trình mang ý nghĩa tâm linh.

Cây SaLa  tên gọi khác là cây ngọc kì lân, cây tha la, cây hoa vô ưu… là cây trồng phù hợp cho các không gian mang tính tâm linh ở nước ta. Cây phù hợp với các công trình tại: đình, chùa, các khu công viên nghĩa trang, hoặc các khu nghỉ dưỡng … Cây sala hay còn gọi là hoa vô ưu đưa lại cho con người cảm giác thư thái và hướng thiện.

Cây sala, cây ngọc kì lân được trồng mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh

Ý nghĩa cây ngọc kì nó khiến nó được lựa chọn là một trong những cây của nhà Phật. Tương truyền rằng trước khi đắc đạo, Đức Phật đã ngồi thiền dưới gốc cây SaLa rất lâu, và trong khu rừng Ngài ở trong suốt quá trình thiền tịnh cũng có nhiều cây Ngọc kì lân rất lớn. Về sau có người gọi nó là cây Hoa Vô Ưu để mỗi nghĩ ngắm hoa hay nghĩ tới con người ta sẽ có được cảm giác thư thái và vô tư. Cây Hoa Vô Ưu đôi khi còn được lựa chọn trồng trước những ngôi biệt thự lớn có không gian lớn.

Cây Sala cho hoa từ tháng 11-12 âm lịch tới tháng 2-3 năm sau. Hoa cây sala có kích thước lớn, hoa mọc thành từng chùm, có màu đỏ sẫm. Mỗi chùm hoa dài từ vài chục cm có khi dài tới cả mét, hoa cây Sala không có mùi thơm nhưng do màu sắc sặc sợ và kích thước hoa lớn nên nó khá thu hút các loại côn trùng như Ong, Bướm … Nhưng có một nhược điểm đó là khi hoa tàn và rụng xuống gặp thởi tiết ẩm, hoặc mưa thì cách hoa và nhụy hoa sẽ rất nhanh bị phân hủy và thối rữa tạo nên mùi hôi khó chịu. Để khắc phục điểm trên thì người trồng cây Ngọc Kì Lân cần thường xuyên quét dọn mỗi khi có hoa rụng xuống: Khoảng 1 ngày/lần vào mỗi kì hoa nở.

Công ty cây đô thị là đơn vị chuyên cung cấp, trồng cây ngọc kì lân ở rất nhiều các công trình tại khu vực phía Bắc Việt Nam. Cây Sala được dâm ủ tại các vườn ươm, sau đó cây được chuyển đi trồng cho khác hàng tại các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ…

Cây sala, cây ngọc kì lân được trồng mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh

Các cây Sala thường có kích thước lớn ngay khi được trồng với mục đích: tạo được cảnh quan cho các không gian rộng lớn, cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt sau khi trồng. Cây Ngọc kì lân với kích thước lớn có thể cho hoa luôn sau khoảng 6 tháng tới 1 năm sau khi trồng.

Bài viết trên mang tính chất giới thiệu và tham khảo về một loại cây hoa thường được trồng cho các công trình tâm linh.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây xanh các công trình, dự án. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Cỏ lạc trồng ở đâu?

Ứng dụng của cây hoa hòe?

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp