Chi tiết ứng dụng của Van công nghiệp trong các lĩnh vực cụ thể.

Chi tiết ứng dụng của Van công nghiệp trong các lĩnh vực cụ thể. Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước ngày càng diễn ra mạnh mẽ và nhanh. Nó đòi hỏi nhà máy, xí nghiệp phải không ngừng nâng cấp trang thiết bị để hệ thống có thể đạt được năng suất, làm việc hiệu quả nhất. Một trong những thiết bị không thể thiếu đó là van công nghiệp. Nó được sử dụng cho nhiều mục đích trong công nghiệp, kỹ thuật, sản xuất và cộng đồng khoa học. Lựa chọn được đúng loại van, chuẩn chất lượng có thể xác định sự thành công hay thất bại của hệ thống hoặc quá trình vận hành. Mục đích chính của van là để kiểm soát lưu lượng truyền dẫn thông thông qua một hệ thống. Các van được sử dụng để đóng/ mở hoặc điều tiết dòng chảy.

Về cơ bản van công nghiệp có 2 loại chủ đạo là van cơ và van điều khiển. Van điều khiển được ứng dụng trong những môi trường đòi hỏi tính tự động hóa cao như tòa nhà, trung tâm thương mại, các nhà máy sản xuất. Còn van cơ thì phổ biến hơn, nó có mặt từ đời sống hàng ngày đến lao động sản xuất. Trong các nhà máy,  các loại van bướm như van bướm inox tay quay, van bướm gang, van bướm đồng,… đóng một vai trò lớn và được sử dụng trong nhiều bộ phận của các thiết bị cơ khí, trong các hệ thống HVAC và trong hệ thống nước,..

1.Van công nghiệp trong dầu khí:

Các ngành công nghiệp dầu khí là một trường hợp nhỏ của các loại đường ống. Đối với dầu và khí đốt sẽ yêu cầu giếng sâu, đường ống dài hơn, thiết bị cũng phải có những đặc tính kĩ thuật chuyên biệt. Để thực hiện tốt nhu cầu của ngành công nghiệp,  cần chọn van có nhiệt độ cao (trên 1.500°F) và áp suất cao (lớn hơn 25.000 psi). Van được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt thường là van điều khiển.

2.Van công nghiệp trong chế biến thực phẩm:

Thực phẩm và đổ uống là một trong các ngành công nghiệp lớn và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Có rất nhiều thách thức cho các ngành  công nghiệp này, lớn nhất vấn đề an toàn vệ sinh. Vì vậy trong quá trình sản xuất các trang thiết bị phải   đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt.

Có hai van trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát: tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu thực phẩm và những dịch vụ tiện ích xử lý (nghĩa là hơi nước, nước). Đối với van có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, yêu cầu bên trong của van đủ mịn để tránh hạt bẫy hoặc tích tụ vi khuẩn, không hấp thụ, giữ bất kỳ sản phẩm đi qua van.

Van bi trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không phải đối mặt với áp lực cao hoặc vật liệu ăn mòn cao như là trong các ngành công nghiệp khác.

Xem thêm:https://noithatdeco.com/category/tin-tuc/

3.Van công nghiệp trong công nghiệp BIOPHARM:

Ngành công nghiệp BIOPHARM là một phần của ngành công nghiệp chế biến hóa chất. Ngành công nghiệp chế biến hóa chất có trách nhiệm xử lý nguyên liệu thô thành các sản phẩm bằng các phản ứng sử dụng áp lực hoặc nhiệt nên van dùng trong ngành công nghiệp này có yêu cầu độ kháng ăn mòn và mài mòn cao, kiểm soát chính xác dòng và bảo vệ rò rỉ để bảo vệ chống tràn và lây nhiễm chéo. Các van được tin dùng như van bi inox, van cổng inox, van cửa inox,…

4.Van công nghiệp trong hàng hải:

Khi tàu ngày càng trở nên lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn, chúng đòi hỏi khả năng tạo ra năng lượng, xử lý và quản lý nước thải và kiểm soát HVAC. Kích thước và ứng dụng của tàu sẽ xác định các loại và số lượng van công nghiệp được sử dụng. Nó yêu cầu van phải có độ bền, kháng muối cao. Van cổng được dùng nhằm điều chỉnh và lưu trữ các nguồn cung cấp năng lượng của tàu, cung cấp nước để chống cháy, quản lý và xử lý nước thải,…

Xem thêm:https://noithatdeco.com/category/nha-dat/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Kitz, Yoshitake, Tung Lung,  Joeun, Chiu Tong, Hitachi,…
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667   E: [email protected]
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

                

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp