Chia sẻ những điều nên làm khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Chọn vị trí đặt bàn để làm việc rất quan trọng, bởi khi có vị trí hợp phong thủy sẽ giúp người làm việc tập trung hơn và có hiệu quả công việc tốt hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những điều nên làm khi đặt bàn làm việc gỗ hợp phong thủy trong bài viết sau đây. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Nên đặt bàn để làm việc hướng ra cửa

Trong phong thủy, bàn làm việc được khuyên nên đặt ở vị trí hướng ra cửa, bởi ở vị trí này sẽ giúp người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc có hiệu quả cao.

Tuy nhiên đặt bàn hướng ra cửa những tuyệt đối không được đặt đối diện với cửa, vì như thế sẽ dễ gây mất tập trung dẫn đến những quyết định sai lầm.

2. Nên đặt bàn mà sau lưng người ngồi nên có điểm tựa

Nên chọn vị trí có chỗ dựa

Theo quan niệm phong thủy của những người xưa thì vị trí ngồi làm việc phải có điểm tựa, người ta gọi là tựa sơn. Tốt nhất là bàn làm việc nên đặt ở vị trí mà sau lưng người ngồi là tường để tạo điểm tựa tinh thần, và làm cho người ngồi có nhiều quý nhân phù trợ.

Đặt bàn ở vị trí giữa phòng là kiêng kị nhất bởi xung quanh không có điểm tự sẽ bị xem là cô lập về tinh thần, người ngồi sẽ không được cấp trên coi trọng, và không có được sự kiêng nể của cấp dưới ảnh hưởng đến sự thăng tiến của bản thân. Và một điều nữa là tuyệt đối không được quay mặt vào tường.

3. Nên đặt các vật phẩm phong thủy trên bàn.

Đặt các vật phẩm phong thủy

Đặt vật phẩm phong thủy trên bàn không những giúp cho người ngồi làm việc luôn giữ được tâm thế thoải mái khi làm việc, giảm bớt căng thẳng mà còn giúp không gian làm việc trở nên vượng khí hơn, thu hút nhiều tài lộc, giúp bạn nhanh chóng có được sự thăng tiến, và thành đạt trong công việc.

Các vật phẩm phong thủy thường được lựa chọn như chậu cây nhỏ, bể cá mini, quả cầu đá, tượng linh vật,….

Mỗi vật phẩm sẽ mang đến những ý nghĩa phong thủy khác nhau và hợp với những cung mệnh khác nhau. Chính vì thế cần phải lựa chọn những tượng linh vật tương sinh với mình.

4. Bàn làm việc cần sạch sẽ và gọn gàng

Nên giữ chiếc bàn của mình luôn sạch sẽ gọn gàng

Điều quan trọng không kém gì các vị trí đặt đó chính là luôn giữ cho mình một chiếc bàn làm việc sạch sẽ và tươm tất. Một chiếc bàn sạch sẽ cũng sẽ giúp người làm việc có cảm giác dễ chịu, tinh thần sảng khoái, làm việc cũng sẽ hiệu quả và hơn hết đó là để sinh khí luân chuyển, thông thoáng. Tạo một dòng chảy, tránh bị ngưng trệ và sẽ sản sinh ra sát khí.

Với những điều nên làm khi đặt bàn làm việc theo phong thủy mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho không gian làm việc của mình. Hãy thường xuyên truy cập trang web https://1khonoithatvanphong.com để cập nhật những mẹo hay, bí quyết tốt về nội thất văn phòng nhé.

Xem thêm:

>>> Những ưu điểm vượt trội của bàn là việc chân sắt 

>>> Có nên sử dụng bàn làm việc đa năng hay không

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)