Chọn màu sắc, cách trang trí nhà phù hợp với người tuổi Tý

Mỗi cung tuổi có một cá tính, đặc điểm khác nhau về phong thủy. Do đó, khi thiết kế, trang trí nhà ở, cách sắp xếp đồ vật cũng như chọn lựa màu sắc cũng khác nhau. Vậy, với gia chủ tuổi Tý, màu sắc nào phù hợp để trang trí nhà cửa nhất?

Theo ngũ hành, người tuổi Tý thuộc hành Thủy, vì thế, cách trang trí nhà cửa phải phù hợp với hành này. Các màu sắc tốt cho người tuổi Tý là màu trắng, màu xanh lam và màu đen. Trong đó, màu trắng được coi là gam màu tốt nhất. Màu trắng được coi là màu của sự bắt đầu, sự hoàn thiện, nền tảng của trí tuệ. Màu đen là màu mang đến sự tôn quý, trang nghiêm. Còn màu xanh lam thể hiện sự trường tồn, thanh thản. Những màu này đều rất hợp với cá tính của người tuổi Tý nên kết hợp các gam màu này để trang trí nhà cửa sẽ mang đến sự đào hoa, tài vận cho gia chủ, sự tôn nghiêm, sang trọng cho ngôi nhà.

Cũng theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên gia chủ tuổi Tý tránh sử dụng các màu: vàng, đỏ, cam, tím.

cách trang trí nhà cho người tuổi tý
Nên trang trí nhà cho người tuổi Tý bằng các màu xanh, trắng, đen

Theo quan niệm dân gian, Tý và Sửu là đôi bạn thân thiết, hơn nữa, Sửu – con trâu – cũng được coi là biểu tượng may mắn, nên người tuổi Tý nếu treo các vật phẩm có hình ảnh con trâu (Sửu) trong nhà sẽ gặp được nhiều may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Gia chủ tuổi Tý có thể treo ảnh trâu hoặc mặt dây chuyền có hình con trâu trong nhà. Ngoài ra, các hình tượng con vật khác như khỉ, rồng, chuột, voi cũng giúp xua đổi tật ách, mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Lưu ý, đối với những vật phẩm phong thủy này, gia chủ nên đặt ở phía Tây trong phòng ngủ, phía trái trên bàn làm việc hoặc trên tủ kê ở đầu giường. Tránh dùng các tranh ảnh có hình của Mão, Ngọ.

Bên cạnh đó, các tranh phong thủy hình rồng, tranh sơn thủy treo trong nhà cũng giúp gia chủ gặp thuận lợi trong sự nghiệp, công danh, có quý nhân giúp đỡ để thăng tiến, tránh được thị phi, tăng cường tài vận và hạnh húc gia đình. Các loại tranh này nên treo ở phía tường bên trái của phòng khách để được hiệu quả tốt nhất.

Các loại cây cảnh phì hợp với người tuổi Tý là cây xương rồng tròn, dương xỉ, cây đại tướng quân, cây thường xuân, trúc phú quý.

Con số may mắn của người tuổi Tý là 1, 6 vì thế nếu ở chung cư, số tầng hoặc số nhà (nhà riêng) nên chọn các tầng, số có đuôi là 1 và 6, không nên chọn các tầng có số đuôi là 4, 9. Tương tự, số cây/chậu cây cảnh trồng phù hợp là 1 hoặc 6.

Các con số kỵ của người tuổi Tý là các số có đuôi là 0, 3, 5, 8.

Trong đời sống tâm linh của người phương Đông, 12 con giáp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Mỗi con giáp có những ý nghĩa, đặc điểm khác nhau, vì thế, mỗi cung tuổi  theo từng con giáp cũng có những lưu ý khác nhau. Trên đây là những lưu ý về phong thủy cho người tuổi Tý khi trang trí nhà cửa về màu sắc, con số… Mời các bạn tham khảo những điều cần chú ý về phong thủy nhà ở cho các cung tuổi khác tại chuyên mục Phong thủy của dongtaydecor.com

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)