Chọn màu sắc hợp phong thủy cho phòng bếp nhà bạn

Trong phong thủy, sắc màu căn phòng cũng như nội thất rất có ảnh hưởng đối với sức khỏe. Màu sắc phòng bếp đặc biệt quan trọng, nó giúp bạn có dương khí để tận hưởng những giá trị dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

Màu trắng

Màu trắng là một trong những sắc màu phù hợp với màu bếp phong thủy. Nó không chỉ giúp bạn tạo cảm giác sự rộng rãi, thênh thang của căn phòng mà còn góp phần vào việc tận hưởng hương vị, sự phấn khích trong mỗi bữa ăn.

Màu trắng là một trong số màu được sử dụng phổ biến để bài trí màu trong phòng bếp. Hơn thế, màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, đem đến cho bạn cảm giác an toàn, sự ngon miệng trong bữa ăn.

phong bep dep
Màu trắng là một trong những sắc màu phù hợp nhất với màu bếp phong thủy.

Màu đất

Màu đất thường được kết hợp với một số gam màu khác để tạo nên sự trang trọng, ấm áp, sung túc cho không gian ăn tối của gia đình. Các màu sắc hòa quyện với nhau sẽ tạo nên cảm giác khác biệt, không gian bếp ấm cúng hơn.

Màu vàng

Cùng với màu trắng thì gam vàng là một lựa chọn lý tưởng mới cho phòng bếp của gia đình bạn. Màu vàng tượng trưng cho sự năng động và trang trọng nên rất tốt cho sự kích thích phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của mỗi người. Gam màu vàng có thể có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ nóng giận, bực tức đột xuất của ai đó.

Gam màu xanh nhạt

Gam màu xanh nhạt là một biểu tượng cho sự thanh lịch. Đây có thể là biểu trưng cho những lựa chọn của sự nhàn nhã của giới trung lưu. Gam màu này nên được kết hợp với màu trắng hoặc màu vàng trong căn phòng để tạo nên sự hòa hợp.

Tuy vậy, lượng gam màu xanh chỉ nên được bài trí ở mức độ vừa phải. Bởi lẽ, nếu dùng quá nhiều gam màu xanh sẽ khiến con người mất giảm cảm giác muốn ăn uống.

Màu xanh lá cây

Gam màu xanh lá cây biểu trưng cho sự năng động. Đây có thể là gam màu tốt với những người có chức năng tiêu hóa ăn uống. Bởi lẽ, nếu như gam xanh da trời khiến bạn giảm ham muốn ăn uống thì màu xanh lá cây có tác dụng ngược lại, kích thích ăn uống. Bên cạnh đó, bạn nên bố trí bổ sung màu xanh lá cây với một hoặc hai gam màu tối để tạo nên sự hài hòa trong căn phòng.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên hạn chế tông màu đỏ và kết hợp hài hòa với các tông màu khác để đảm bảo hài hòa tông màu trong phòng bếp và vẫn giữ nguyên tông màu chủ đạo trong căn phòng. Việc này nhằm tạo ấn tượng, thu hút đối với mọi người.

Màu sắc là công cụ phong thủy có sức mạnh vô cùng lớn. Màu sắc tác động rất lớn tới ý thức và suy nghĩ của con người. Việc sử dụng tốt các màu sắc theo quy luật cân bằng âm dương ngũ hàng cũng như bản mệnh của gia chủ sẽ đem đến những lợi ích bất ngờ không chỉ về mặt sức khỏe mà còn cả về tâm lý, tài chính, vận may…

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.