Chọn phòng chung cư làm văn phòng cần chú ý những gì?

Hiện nay, các công ty vừa và nhỏ thường chọn các phòng chung cư làm địa chỉ để đặt văn phòng bởi số lượng nhân sự ít, chi phí tiết kiệm. Địa điểm đặt trụ sở công ty có liên quan rất lớn đến việc kinh doanh, phát triển của công ty cũng như chủ đầu tư. Vậy, khi chọn phòng chung cư làm văn phòng, cần lựa chọn và bài trí ra sao để việc kinh doanh được thuận lợi?

Khi xác định chọn phòng chung cư làm văn phòng công ty, chủ đầu tư cần chú ý đến địa thế, quần thể tòa nhà và các vấn đề phong thủy liên quan đến văn phòng.

Chọn tòa nhà

Tòa nhà có văn phòng phải là tòa nhà có kết cấu vuông vắn, do nhiều yếu tố đơn tạo thành. Các tòa nhà chung quanh có mối liên hệ ương hỗ với nhau. Nếu chọn được tòa nhà ở giữa trong số 3 tòa nhà liền kề nhau là tốt nhất, như vậy, văn phòng của bạn như có hai cánh hỗ trợ.

Bạn là chủ công ty, nếu khu chung cư bạn chọn có 2 tòa nhà, bạn nên chọn tòa bên trái nếu là nữ và chọn tòa bên phải nếu bạn là nam để đạt được sự cân đối về âm dương.

Nên chọn tòa nhà có 1 tòa nhà khác phía sau để tòa nhà văn phòng của bạn được đặt ở thế tựa sơn – mang ý nghĩa vững chãi, bền vững.

Văn phòng chung cư cần chú ý đến các yếu tố Ngũ Hành để đạt được vận may, tài lộc nhiều nhất
Văn phòng chung cư cần chú ý đến các yếu tố Ngũ Hành để đạt được vận may, tài lộc nhiều nhất

Chọn tầng

Mỗi tòa nhà chung cư đều có rất nhiều tầng. Vậy, tầng nào thì phù hợp cho văn phòng của bạn?

Khi chọn tầng nhà để đặt trụ sở công ty, bạn phải chú ý đến ngũ hành của các tầng, xem tầng nào phù hợp với mệnh tuổi của bạn theo Địa chi. Ngũ hành tuân theo quy luật tương sinh tương khắc nên nếu chọn được tầng thuộc hành tương sinh với bạn sẽ khiến cho công việc kinh doanh của bạn trở nên suôn sẻ.

Theo Ngũ Hành: đối với những tòa nhà từ 10 tầng trở xuống thì tầng 1 và tầng 6 thuộc hành Thủy, tầng 2 và tầng 7 thuộc hành Hỏa, tầng 3 và tầng 8 thuộc hành Mộc, tần 4 và tầng 9 thuộc hành Kim, tầng 5 và tầng 10 thuộc hành Thổ. Đối với những tòa nhà trên 10 tầng thì tính Ngũ Hành theo số lẻ của nó.

Tuổi của chủ công ty theo Ngũ hành được tính như sau:

Tuổi Tý – hành Thủy, hợp Kim, bình thường với Hỏa.

Tuổi Sửu – hành Thổ, hợp Hỏa, Thổ, bình thường với Thủy.

Tuổi Dần – hành Mộc, hợp Thủy, Mộc, bình thường với Thổ.

Tuổi Mão – hành Mộc, hợp Thủy, Mộc, bình thường với Thổ.

Tuổi Thìn – hành Thổ, hợp Hỏa, Thổ, bình thường với Thủy.

Tuổi Tỵ – hành Hỏa, hợp Mộc, Hỏa, bình thường với Kim.

Tuổi Ngọ – Hành Hỏa, hợp Mộc, Hỏa, bình thường với Kim.

Tuổi Mùi – hành Thổ, hợp Hỏa, Thổ, bình thường với Thủy.

Tuổi Thân – hành Kim, hợp Thổ, Kim, bình thường với Mộc.

Tuổi Dậu – hành Kim, hợp thổ, Kim, bình thường với Mộc.

Tuổi Tuất – hành Thổ, hợp Hỏa, Thổ, bình thường với Thủy.

Tuổi Hợi – hành Thủy, hợp Kim, Thủy, bình thường với Hỏa.

Dựa vào tính chất tương sinh tương khắc của chủ công ty như bảng Ngũ Hành trên đây, cộng với sự tương ứng số tầng tính theo Ngũ Hành, bạn đã có thẻ lựa chọn ra tầng chung cư tốt nhất cho công ty của mình.

Bài trí văn phòng

Khi đã chọn được địa thế và vị trí tốt cho việc đặt trụ sở công ty, bài trí văn phòng là nhiệm vụ quan trọng tiếp theo cần phải làm. Để công ty kinh doanh có lãi, tài chính luôn dồi dào, cần chú ý đến các yếu tố sau:

Tây Bắc được coi là hướng mang lại nhiều tài lộc nhất, là khu vực đại Kim, vì vậy bạn nên đặt tài chính – tiền bạc, két sắt của bạn ở góc này và trang trí thêm các vật dụng bằng kim loại để hút tài lộc về như tiền xu, thỏi vàng, hình ảnh vàng bạc. Tất nhiên, các vật thu hút tiền tài này không nên trưng bày quá lộ liễu.

Hướng Tây Bắc khi được cân bằng các yếu tố âm dương cũng sẽ giúp cho các dự án, kế hoạch của bạn được thực hiện thành công suôn sẻ. Kích hoạt được góc Tây Bắc trong phòng làm việc sẽ tác động tích cực đến những người giúp đỡ và thu hút được vận may kéo đến.

Cửa sổ văn phòng cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc đón tài lộc vào công ty. Trong công ty không nên cùng quá nhiều cửa sổ để tránh thất thoát tài sản. Cửa sổ văn phòng nên hướng về hướng Đông, ánh sáng từ hướng này vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp phát triển sự nghiệp.

Không nên chọn cửa sổ hướng về hướng Tây hay hướng Bắc vì hai hướng này có âm khí nặng, không tốt cho công việc.

Cửa sổ thiết kế hợp phong thủy – không đối diện cửa chính, nhà vệ sinh…

Trên đây là một số chú ý cho các ông – bà chủ khi muốn sử dụng văn hộ chung cư làm văn phòng. Hi vọng những điều này sẽ giúp cho bạn lựa chọn và sắp xếp được văn phòng một cách tuyệt vời nhất, mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho công ty.

Các bạn có thể tham khảo một số bài viết về thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp mà thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post