Chọn tuổi xông đất đầu năm hợp với gia chủ năm Bính Thân 2016

Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, xông đất ngay sau thời khắc giao thừa là phong tục có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Người xông đất sẽ có ảnh hưởng quyết định đến vận khí, tài lộc của gia đình gia chủ trong năm mới. Vì thế, mỗi năm, các gia đình đều tìm người hợp với gia chủ để xông nhà vào ngày mùng Một Tết.

Người xông đất sẽ có ảnh hưởng quyết định đến vận khí, tài lộc của gia đình gia chủ trong năm mới.
Người xông đất sẽ có ảnh hưởng quyết định đến vận khí, tài lộc của gia đình gia chủ trong năm mới.

Người được chọn xông nhà thường là người nhanh nhẹn, vui vẻ, sống đạo đức, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, trong năm làm ăn phát đạt. Quan trọng nhất, người xông đất thường phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ thì mới giúp tăng cường may mắn, vượng khí vượng tài cho gia chủ. Người xông đất nếu mệnh quái hợp với năm xông đất thì càng tốt, như vậy sẽ càng giúp gia chủ thêm vượng thịnh.

Trong các yếu tố để chọn người xông đất phù hợp cần ưu tiên theo các thứ tự: mệnh – chi – năm (Năm – tính theo năm Bính Thân).

Mệnh: Để chọn người xông đất hợp mệnh với gia chủ, dựa vào sơ đồ Ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đó, mệnh tương sinh sẽ tốt cho gia chủ nhất.

Sơ đồ ngũ hành tính mệnh tương sinh tương khắc
Sơ đồ ngũ hành tính mệnh tương sinh tương khắc

Ví dụ: Theo sơ đồ có thể thấy, người mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim – tương sinh). Người mệnh Thủy nên chọn người xông đất thuộc mệnh Kim…

Chi (Tuổi): Tuổi người xông đất phải hợp với tuổi của gia chủ. Tính tuổi hợp thông qua Quy tắc chi tam hợp như sau: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu.

Năm (Can): Năm Bính Thân 2016 thuộc mệnh Hỏa (Hạ Hỏa Sơn), niên mệnh năm sinh – Mộc, nên hợp với các mệnh Hỏa, Thổ, Mộc. Sau khi chọn được mệnh hợp, dựa vào chi tam hợp  và tra bảng cung mệnh theo can – chi để tìm người xông đất phù hợp.

Ví dụ: Chủ nhà tuổi Đinh Dậu (1957) thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa. Theo Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi thì người xông đất hợp với tuổi Đinh Dậu lần lượt là: Bính Thìn (1976) (rất tốt), Mậu Thìn (1988)(rất tốt), Mậu Thân (1968)(tốt), Tân Sửu (1961)(tốt), Đinh Tỵ (1977), Canh Thân (1980), Nhâm Ngọ (2002), Kỷ Tỵ (1989), Quý Sửu (1973), Giáp Thìn (1964), Nhâm Tý (1972), Kỷ Sửu (1949), Mậu Dần (1998), Kỷ Hợi (1959), Đinh Hợi (1947), Canh Ngọ (1990).

Lưu ý, khi chọn người xông đất nên tránh những người trong năm có chuyện buồn, làm ăn thất bại, gia đình có tang chế hoặc người ốm nặng.

Nên chọn người nam xông đất vì phụ nữ tính âm, mà đầu năm có dương khí vào nhà thì gia đình mới khỏe mạnh, làm ăn phát đạt được. Nếu hai vợ chồng cùng đi xông đất thì người nam vào nhà trước, người nữ đi sau.

Người xông đất vô cùng quan trọng vì có ảnh hưởng tới vận mệnh cả một năm của gia đình gia chủ nên cần phải lựa chọn kỹ càng và nhờ vả từ trước để tránh ngày đầu năm, người đến xông nhà chúc tết đầu tiên là người không hợp tuổi với gia chủ. Ngày đầu năm mới mọi chuyện vui vẻ, thuận lợi thì cả năm cũng suôn sẻ, hanh thông.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.